จัดระเบียบแล้ว! สถานีกลางบางซื่อ ไร้พ่อค้า-แม่ค้าหาบเร่ หลังชาวเน็ตแชร์ภาพ!

การรถไฟแห่งประเทศไทยเร่งจัดระเบียบ สถานีกลางบางซื่อ ไร้พ่อค้า-แม่ค้าหาบเร่ หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ บดบังความสวยงาม!

จากกรณีที่มีชาวเน็ตแชร์ภาพ ริมฟุตบาท สถานีกลางบางซื่อ มีรถพ่อค้า-แม่ค้าหาบเร่มาขายของ จนเต็มข้างทาง จนเช้าเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่ามันเป็นการบดบังความสวยงามของสถานีนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุดวันนี้ (14 ก.ย.) การรถไฟแห่งประเทศไทย นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงถึงประเด็นข้างต้นดังนี้ กรณีที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามาจำหน่ายบริเวณสถานีกลางบางซื่อ การรถไฟฯ ได้ขอความร่วมมือ งดนำสินค้าวางจำหน่ายเพื่อสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ และสอดคล้องกับมาตรการดูแลด้านสาธารณสุข แต่ยังมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าบางส่วนไม่ปฏิบัติตาม

การรถไฟฯ จึงได้ประสานงานให้กองบังคับการตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตั้งจุดคัดกรองบริเวณประตูทางเข้าสถานีกลางบางซื่อ (ข้างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง) และประตูด้านหลังสถานี นอกจากนี้ยังได้จัดชุดเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยลงตรวจดูแลความเรียบร้อยตลอดเวลา

อย่างไรก็ตามทางการรถไฟฯ ยืนยันว่าพร้อมดูแลบริหารจัดการพื้นที่สถานีกลางบางซื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมและประเทศชาติ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่มีความทันสมัย มีความสะดวก มีระเบียบ และสวยงาม เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่และดีที่สุดในอาเซียนต่อไป