กรุงเทพคริสเตียน วุ่น! นักเรียน-ศิษย์เก่า รวมตัวประท้วงปมปลดอดีตผอ.

นักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครอง กรุงเทพคริสเตียน รวมตัวชุมนุมขอคำชี้แจงกรณีปลดอดีตผอ. พร้อมชูป้ายขับไล่ออกจากโรงเรียน

ณะกรรมการสภาคริสตจักรในประเทศไทย มีการสอบสวนและสั่งปลดนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ และไล่ออก นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ พร้อมแต่งตั้งผู้บริหารโรงเรียนชุดใหม่ จากปมการจัดซื้อที่ดินและกิจการของ ร.ร.บึงกาฬพิทักษ์ศึกษา หรือ โรงเรียนบึงกาฬคริสเตียน

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. กลุ่มนักเรียน ศิษย์เก่า และผู้ปกครองรวมตัวกันชุมนุม เพื่อเรียกร้องให้ผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบันและสภาคริสตจักร แห่งประเทศไทยออกมาให้คำชี้แจง กรณีการสั่งปลดนายศุภกิจ และนายวัชรพงษ์ กรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัย และผิดต่อระเบียบการบริหารงาน

ขณะที่ นายสุรินทร์ อนุชิราชีวะ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริการ ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ได้ลงมาพบกับกลุ่ม Save BCC เพื่อเชิญกลุ่มเครือข่ายขึ้นไปหารือบนห้องประชุม แต่ทางกลุ่มไม่รับฟัง พร้อมตะโกนขับไล่ให้ออกไป พร้อมกับชูป้ายข้อความ เช่น #SaveBCC ไม่เอาคนเลว ขี้โกง

นายสุรินทร์ กล่าวว่า เบื้องต้นว่าไม่ทราบจะมีการชุมนุมล่วงหน้ารู้จากผ่านเพจเฟซบุ๊กเพียงแค่ 2 วัน เช่นเดียวกับผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ดร.บรรจง ชมพูวงศ์ ติดภารกิจการประชุมด่วน ที่มีการวางแผนล่วงหน้า ไม่ทราบว่าจะเดินทางกลับมาที่โรงเรียนกี่โมง พร้อมยืนยันว่า ตนเองมาดูแลโรงเรียนชั่วคราวก่อน เพื่อให้โรงเรียนเดินหน้าทำงานต่อได้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก องค์กร SaveBcc

อ่านข่าว Bright Today