เปิดบินเที่ยวแรก! สนามบินเบตง นำร่องท่องเที่ยว เตรียมเปิดบินเต็มรูปแบบ ก.พ.65

นักการเมือง นักธุรกิจ ประเดิมเที่ยวบินแรก สนามบินเบตง เช่าเหมาลำนำร่องท่องเที่ยว คาดเตรียมเปิดบินเต็มรูปแบบ กุมภาพันธ์ 2565

ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี และนายภาณุ อุทัยรัตน์ สมาชิกวุฒิสภา และกลุ่มพ่อค้านักธุรกิจชาวเบตง นำคณะบินไฟล์แรก แบบเช่าเหมาลำ เพื่อนำร่องท่องเที่ยว หลังจากสนามบินเบตงได้รับใบอนุญาตให้เปิดใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2565 ตามรายงานจากเฟซบุ๊ก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์

ดร.เสกสกล กล่าวว่า เที่ยวปฐมฤกษ์ ทางชาวเบตงอยากเรียนท่านนายกรัฐมนตรี หรือรองนายกนายกรัฐมนตรี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้มาเป็นประธานเปิดอย่างเป็นทางการ ฝซึ่งขณะนี้ทางกระทรวงคมนาคมกำลังอยู่ระหว่างการตกลงเงื่อนไขกันกับสายการบินพาณิชย์อยู่ คงไม่นานเราคงได้เปิดใช้งานเพื่อพี่น้องเราชาวเบตงและนักท่องเที่ยวจะได้ไปมาอย่างสะดวกขึ้นน่าจะราวๆเดือนกุมภาพันธ์นี้

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์

“ส่วนการจัดเที่ยวบินแรกในวันนี้เพราะเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีประกาศไว้ว่า จะเปิดเที่ยวบินแรกในเดือนมกราคม 2565 ท่านนายกฯได้ทำตามคำพูดทำตามสัญญาที่เคยกับพี่น้องชาวเบตง นายกฯมีความจริงใจที่จะให้สนาบบินเบตงเกิดประโยชน์สูงสุด

เพราะนายกฯสนใจในการพัฒนาสร้างความเจริญและพัฒนาคุณภาพชีวิต และดูแลความปลอดถัยแก่พี่น้องในจังหวัดชายแดนภาคใต้(จชต)จึงได้ประกาศใช้รูปแบบสามเหลี่ยมพัฒนา เศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ซึ่งกำหนดให้อำเภอเบตง
นี้ เป็นจุดส่งเสริมการท่องเที่ยวแผนเศรษฐกิจสามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่งยั่งยืนซึ่งทุกอย่างก้าวหน้าอย่างมาก

ยกตัวอย่างเช่นที่อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เป็นเมืองเกษตรอุตสาหกรรมก็มีโรงงานเกิดขึ้นจ้างงานพี่น้องเรามีงานอาชีพ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาสเป็นเมืองส่งออกเราก็้เตรียมการอำนวยความสะดวกลดขั้นตอนส่งออกสะดวกขึ้น คงต้องรอมาเลเซียเปิดด่านทางบกคงสะดวกขึ้น ตลอดจนที่นายกฯเดินไปซาอุดิอาระเบียอย่างเป็นทางการมาเป็นการฟื้นความสัมพันธ์ที่ตกต่ำมา32ปี

นายกฯใช้คำว่า “ยุติ3ทศวรรษแห่งความเหินห่าง เริ่มศักราชแห่งการสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์ที่ดีกลับคืนมา เพื่อประโยชน์สูงสุดของพี่น้องคนไทยทุกคน”

ขอบคุณภาพเฟซบุ๊ก ดร.เสกสกล อัตถาวงศ์

สำหรับ สนามบินเบตง เป็นสนามบินแห่งใหม่ล่าสุดลำดับที่ 29 ของกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ตามสโลแกนที่ว่า “สวรรค์บนดิน สนามบินเบตง” เป็นท่าอากาศยานขนาดเล็ก สามารถรองรับเครื่องบินเล็ก 80 ที่นั่ง

โดยมีขนาดสนามบินกว้าง 30 เมตร ยาว 1,800 เมตร รองรับผู้มาใช้บริการได้ 300 คน ต่อ 1 ชั่วโมง ใช้พื้นที่ก่อสร้าง 920 ไร่ เป็นส่วนสำคัญของการขับเคลื่อนแผนรองรับนักท่องเที่ยวระยะยาว ตามกรอบการพัฒนาสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน

เพื่อให้เบตงเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความพร้อมของระบบสาธารณูปโภค เพื่อกัาวสู่เมืองท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐานทั้งในระดับอาเซียน และระดับสากล

ช่องทางรวย! ถ่ายคลิป รถฝ่าสัญญาณไฟคนข้าม หรือ ทางม้าลาย ‘ชิงรางวัล’ ทุกเดือน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

กว่า 10 จุด! ตร. ชี้แจงเกิดเหตุหลายพื้นที่ ระเบิดยะลา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้นหนัก! ประยุทธ์ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด โรคประจำถิ่น

ประยุทธ์ นายกฯรมว.กลาโหม เตรียมนั่งหัวโต๊ะ จ่อถกศบค.ชุดใหญ่ เล็งลดวันกักตัว ประกาศโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่น

สาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ พอไม่ให้เงินก็เอาน้ำยาปาดให้สกปรก

เผยคลิปไวรัลสาวสุดเซ็งเจอ คนเช็ดกระจกแยกติวานนท์ นิสัยแย่สุดๆเช็ดโดยไม่ขอ พอไม่ให้เงินกลับไม่พอใจเอาน้ำยาปาดกระจกให้สกปรกกว่าเดิม

แฟนนางงามเตรียมกรี๊ด! ลือหนัก นักร้องสาวชื่อดัง เตรียมลงประกวด Miss Grand Thailand

ลือหึ่ง ศิลปินสาวชื่อดังแชร์โพสต์ข่าว ลือ! เปา กิ่งกาญจน์ เตรียมลง Miss Grand Thailand แฟน ๆ นางงามลุ้น อยากเห็นเจ้าตัวโชว์ศักยภาพบนเวที

ระวังคุก! เปิดโทษความผิดขายต่อ สลากดิจิทัล รัฐแนะซื้อผ่านเป๋าตังปลอดภัยสุด

อนุชา เตือน ประชาชนซื้อ สลากดิจิทัล มาขายสิทธิต่อมีความผิดตามกฎหมาย พร้อมเตรียมเพิ่มสลากดิจิทัลเป็น 7 ล้านฉบับ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า