เตือนภัย! เว็บพนันจัดโปร คนละครึ่ง ชวนเล่น พนันออนไลน์

คนละครึ่ง — พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. และ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) กล่าวถึงกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์นำเสนอเรื่อง “เว็บพนันหยามรัฐบาล จัดหนักโปรบ่อนคนละครึ่ง ไม่กลัวกฎหมาย” ว่า

การพนันออนไลน์ เปรียบเสมือนกับบ่อนหรือสถานให้บริการการพนันอย่างหนึ่ง ที่เข้าใช้บริการผ่านระบบอินเทอร์เน็ต โดยต้องมีการลงทะเบียนโดยให้ข้อมูลส่วนตัวรวมถึงบัญชีธนาคารเพื่อการวางเดิมพัน จากนั้นผู้เล่นก็สามารถเลือกรูปแบบของการเล่นการพนันได้ โดยเล่นผ่านระบบออนไลน์กันสดๆ ด้วยจุดเด่นในการเล่นที่รวดเร็ว สะดวกสบาย เข้าถึงง่าย ทำให้มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก และในปัจจุบันก็ยังคงมีการพัฒนาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะในแง่ของการบริการและในแง่ของโปรโมชั่นต่างๆ ในการจูงใจคนเล่น แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่

การพนันก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายในประเทศไทย หน่วยงานต่างๆ ก็ยังคงมีการติดตามจับกุมผู้ที่จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์อยู่เสมอและยังคงตรวจสอบขยายผลเว็บพนันหรือผู้ที่เกี่ยวของอย่างจริงจังและต่อเนื่องตลอดมา ซึ่งการเล่นการพนันนั้น ถึงแม้จะได้มาซึ่งทรัพย์สินแต่ก็เป็นเพียงความร่ำรวยชั่วคราว ไม่สามารถสร้างความมั่นคงในระยะยาวได้, หากเล่นการพนันมากอาจจะส่งผลให้มีพฤติกรรมให้มีพฤติกรรมติดการพนันจนอาจจะสูญเสียทรัพย์สินจนหมดตัวและอาจจะทำให้ติดหนี้สินจากการเล่นการพนันจนส่งผลให้เกิดการก่ออาชญากรรมก็เป็นได้

ในทางกฎหมายแล้ว ผู้ที่จัดให้มีการเล่นการพนันนั้นอาจจะมีความผิดฐานจัดให้มีการเล่น หรือโฆษณาชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ประชาชนเล่นการพนันฯ ตาม พรบ.การพนัน มาตรา 12 มีโทษจำคุก 1 ปี หรือปรับ 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หรือกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ที่ผ่านมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้ขับเคลื่อนนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อย่างต่อเนื่องและจริงจังในการปราบปรามอบายมุขมาโดยตลอด มีนโยบายชัดเจน ในการกวดขัน ปราบปราม อบายมุขต่างๆ รวมถึงการพนันออนไลน์ทุกชนิด ในทุกพื้นที่ และได้กำชับผู้บังคับบัญชาทุกพื้นที่ เข้มงวด กวดขัน ปราบปราม แหล่งอบายมุขต่างๆ โดยพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. ได้สนองนโยบายดังกล่าว เร่งดำเนินการปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดทางเทคโนโลยีในทุกรูปแบบ และสร้างการรับรู้ถึงพิษภัยต่างๆ บนโลกออนไลน์ พร้อมกับแนวทางการป้องกันให้ประชาชนได้รับทราบ

รองโฆษก ตร. และโฆษก บช.สอท. กล่าวอีกว่า บช.สอท.ขอประชาสัมพันธ์ถึงแนวทางการหลีกเลี่ยงป้องกันการพนันออนไลน์ มายังพี่น้องประชาชนว่า ผู้ปกครองควรมีการควบคุมและให้คำแนะนำในการใช้สื่อออนไลน์แก่บุตรหลาน เพื่อให้บุตรหลานมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการใช้สื่อออนไลน์และสามารถแยกแยะได้ว่าสิ่งใดถูกสิ่งใดผิด, ควรหลีกเลี่ยงการให้ข้อมูลบัญชีธนาคารแก่บุตรหลาน เพราะบุตรหลานอาจนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้กับเว็บพนันออนไลน์ก็เป็นได้, นอกจากนี้หากพบเห็นหรือมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ สามารถแจ้งไปยัง Facebook.com/CyberCopTH แฟนเพจของกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

สันธนะ ยื่นคำร้อง รอบ2 ! ขอศาลปล่อยตัวชั่วคราว เสี่ยโป้ ปม พนันออนไลน์

ศาลค้าน!ปล่อยตัวชั่วคราว เสี่ยโป้ พร้อมพวกรวม 13 คน ชวนเล่น พนันออนไลน์

โดนกลั่นแกล้ง! เสี่ยโป้ โวยหลังถูกจับผิดฐานชวนเล่น พนันออนไลน์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แบบนี้ก็ได้ด้วย? สาวญี่ปุ่นประกาศทิ้งลูก หลังจับได้ว่าหนุ่มผู้ บริจาคอสุจิ ที่เคยร่วมหลับนอนด้วย 10 ครั้ง ไม่ใช่คนญี่ปุ่น

บริจาคอสุจิ — เว็บไซต์เดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน โดยอ้างรายงานจากสำนักข่าวโตเดียว ชิมบัน ของญี่ปุ่น ที่รายงานหญิงวัย 30 ปี จากกรุงโตเกียว

ทำมาตั้งแต่เด็ก! โจ๋ 19 ไม่เรียนหนังสือ ขับรถส่งยาบ้า มาตั้งแต่ 17 เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม

โจ๋ 19 ขับรถส่งยาบ้า 2.1 ล้านเม็ด ไม่เรียนหนังสือ เป็นอาชีพที่ทำมาตั้งแต่เด็ก เคยโดนจับออกมาทำแบบเดิม ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี รับ […]

กองประกวดเตรียมลุกเป็นไฟ! โกโก้ อารยะ ขึ้นแท่นผู้จัดการคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ

บอสณวัฒน์ดัน โกโก้ อารยะ นั่งเก้าอี้ผู้จัดการกองประกวดคนใหม่ของมิสแกรนด์ฯ เจ้าตัวลั่น จะขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

อุทาหรณ์! ฉีดโบท็อกซ์ หวังหน้าสวยแต่พลาด ตาปิดข้างนึงเตือนเช็คหมอให้ดี

เตือนเป็นอุทาหรณ์ สาวรักสวยรักงามไป ฉีดโบท็อกซ์ แต่ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น หลังจากฉีดมาได้ 1 วัน ตาปิดไปข้างหนึ่ง ลั่นเตือนสาวๆควรเช็กประวัติ

หลายคนไม่เหงา! เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok หาแฟนให้สามี อนุญาตให้มีลูกกับใครก็ได้

เคล็ดลับการรักษาชีวิตคู่ ของสาว TikTok อนุญาตใช้แอปหาคู่เลือกใครก็ได้ มีลูกก็ได้ ชวนมาอยู่บ้านเลี้ยงดูดั่งพี่น้อง ผู้ใช้ TikTok cliquebaittvplayhouse […]

แรงงาน สั่ง! เดอะ วัน ประกันภัย จ่ายเงินลูกจ้างกว่า 300 คน 82.6 ล้านบาท

กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานออกคำสั่งฯ เดอะ วัน ประกันภัยจ่ายค่าจ้างลูกจ้างรวม 354 คน 82.6 ล้านบาท ภายใน 28 กุมภาพันธ์ 2565

วีรกรรมพี่ชายสุดแสบ ขอตังไม่ได้เลย เผาบ้าน เผาโรงเรียน ทำลายสิ่งของวอดวาย

น้องถึงกับเซ็งสุดจะทนแล้ว! พี่ชายสร้างเรื่องไม่เว้นวันโตแต่ตัว โร่ขอเงินพ่อแม่วันละ 4-5 ร้อย พอไม่ได้ดั่งใจก็อาละวาด เผาบ้าน เผาโรงเรียน