จ่อแพงอีกแล้ว! ตรึงราคา น้ำมันปาล์มขวด 50-55 บาท แม้ต้นทุนพุ่งสูง

กรมการค้าภายใน หารือผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ตรึงราคาขาย 50-55 บาท น้ำมันปาล์มขวด ช่วยเหลือประชาชน

นายวัฒนศักดิ์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เผยได้หารือกับผู้ผลิต น้ำมันปาล์มขวด ช่วยตรึงราคาขาย เพื่อช่วยเหลือประชาชน ซึ่งผู้ประกอบการให้ความร่วมมือ

โดยขณะนี้ราคาขายยังอยู่ที่ขวดละ 50-55 บาท ซึ่งคิดจากราคาต้นทุนน้ำมันปาล์มดิบ (CPO) ที่ 40-45 บาทเท่านั้น แต่ขณะนี้ CPO ขยับขึ้นไปถึงกิโลละ 55 บาท และผลปาล์มสดขึ้นไปอยู่ที่กิโลละ 10.90 บาท

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าน้ำมันปาล์มขวดยังมีเพียงพอ และเชื่อว่าเดือน ก.พ. เมื่อผลผลิตเริ่มออกสู่ตลาด ราคาน่าจะอ่อนตัวลงได้ ขณะที่ ราคาน้ำมันปาล์มขวด ที่ขายทั่วไปปัจจุบัน ขวดละ 55-57 บาท และมีแนวโน้มขึ้นไปถึง 60 บาท

ส่วนผู้ผลิตน้ำมันปาล์มขวด เผยราคาผลปาล์มสดเพิ่มจาก 9 บาทเป็น 10-11 บาท ส่งลผลให้ CPO ขึ้นจาก 46 เป็น 55 บาท หากนำมาผลิตเป็นน้ำมันปาล์มขวด จะต้องขายเกินกว่า 60 บาทจึงจะคุ้มทุน

ขอบคุณข้อมูลเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี

ฉิบหา_ แล้ว! วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

มาแบบนี้ ไปไม่ถูกเลย! ดราม่าเดือนในโลกออนไลน์ วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

เปิดรายชื่อ ธรรมนัส พร้อม 17 ส.ส.พลังประชารัฐ ย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

ธรรมมนัส — เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 พรรคเศรษฐกิจไทย มีหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เพื่อแจ้งรายชื่

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้!

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ประกาศลาออก พร้อมลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้ ลูกเพจถึงกับผิดหวัง