ชมคลิปเปรียบเทียบความเร็วรถแบบง่ายๆของ บอส อยู่วิทยา พบวิ่งเร็วกว่าคันอื่น 2 เท่า(คลิป)

บอส อยู่วิทยา นายลอย ชุนพงษ์ทอง ผู้เชี่ยวชาญด้านคณิตศาสตร์และดาราศาสตร์ที่ปรึกษาการคำนวณดาราคณิตศาสตร์ สำนักพระราชวัง ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงในยูทูบ ที่มีชื่อว่า “แจ่มแจ้ง เอารถ Ferrari บอส อยู่วิทยา มาวิ่งแข่งกับคันอื่นวิ่งกว่า 2 เท่า” ความยาวกว่า 3 นาที

แฉ! บอส อยู่วิทยา ซิ่งเฟอร์รารี่ 177 กม./ชม. บนถนนกทม.

เฟอร์รารี – เมอร์เซเดส เบนซ์ ประกาศงดส่งเครื่องยนต์ให้ เร้ด บูลล์ เรซซิ่ง ตอบโต้ บอส อยู่วิทยา

ทั้งนี้ ในคลิปวิดีโอ นายลอยได้แบ่งช่องของรถทั้งหมด 7 คัน ที่อยู่ในช่วงที่เกิดเหตุ ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า รถแต่ละชนิดวิ่งมาด้วยความเร็วเท่าไร โดยที่ไม่จำเป็นต้องอ้างคณิตศาสตร์และหลักฟิสิกส์แต่อย่างใดๆ

ภายในคลิปนี้ได้ตั้งค่าเฟรมภาพที่ 0 เท่ากันทุกคัน และมีการนำความเร็วมาเปรียบเที่ยบกันเพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งผลปรากฎว่า รถคันอื่นๆมีความเร็วในระดับใกล้เคียงกัน โดยน่าจะมีความเร็วราว 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่รถเฟอร์รารีของนายบอส วิ่งมาด้วยความเร็วมากกว่าคันอื่นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งรถของนายบอสน่าจะวิ่งด้วยความเร็วที่สูงกว่า 70-80 กิโลเมตรอย่างแน่นอน

ชวนแม่รอชม! ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ ใน วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้

เนื่องในโอกาส วันแม่แห่งชาติ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ ชวนชม ฝนดาวตกเพอร์เซอิดส์ หรือ ฝนดาวตกวันแม่ มีอัตราการตกสูงสุดประมาณ 60-110 ดวง

วันแม่ 12 ส.ค. กทพ. ประกาศ! ยกเว้นค่าผ่านทาง เฉลิมมหานคร-ศรีรัช-อุดรรัถยา

เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง วันแม่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ

น่าห่วง! ครูฟิลิปปินส์ ถึงไทย 165 คน แม้ต้นทางติด โควิด19 เบอร์ 1 อาเซียน มีต่อคิวอีก 3 พันราย

กรณี ครูฟิลิปปินส์ เดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดว่ามี ครูฟิลิปปินส์ เข้าประเทศไทยแล้ว 165 คน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริม

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ปลื้ม!! ร่วมงาน ก้อง ห้วยไร่ เผย “ครูให้ความรู้ด้านอนุรักษ์เเม่น้ำโขง”

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ถือว่าเป็นนักแสดงที่ผันตัวช่วยเหลือสังคม จนได้ UNEP แต่งตั้งให้เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย ล่าสุดหนุ่ม

ซาร่า คาซิงกินี เคลื่อนไหวแล้ว !! หลังตกเป็นข่าว “ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยวป่องเพิ่ม”

ซาร่า คาซิงกินี กลายเป็นบุคคลที่ถูกเล็งเป้าจากประเด็นเม้าท์สนั่น !! ปริศนาแม่เลี้ยงเดี่ยว ป่องเพิ่ม รับงานละครไว้ตั้งเเต่ต้นปี เเต่ก็ต้องถูกปลด!!