ลอยแพ! เหยื่อร้องยธ. เพจดังดารารีวิวซื้อตั๋วบิน ทัวร์ราคาถูก เสียหายกว่า 30 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหาย ร้องเรียนกระทรวงยุติธรรม กรณี ถูกหลอกขายตั๋วเครื่องบินและโปรแกรมทัวร์ราคาถูก

มีผู้เสียดายมากกว่า 514 ราย มูลค่าความเสียหาย 31 ล้านบาท และผู้เสียหายบางรายไม่สามารถแจ้งความหรือลงบันทึกประจำวันได้ เนื่องจากเจ้าของเพจเป็นญาติกับนายตำรวจท่านหนึ่ง

ผู้เสียหายรายหนึ่ง ระบุว่า ตยได้จองตั๋วเครื่องบินและโปนแกรมทัวร์จากเพจเฟซบุ๊ก Twogetther และอินสตาแกรม 2getther ซึ่งราคาโปรแกรมทัวร์ถูกกว่าทัวร์อื่นๆ ในท้องตลาด แต่ราคาไม่ได้ถูกมากจนผิดสังเกต โดยผู้ขายมักจะแถมน้ำหนักกระเป๋า พ็อกเก็ตไวไฟ และตั๋วรถไฟความเร็วสูง หรืออัพเกรดโรงแรมและที่พัก เช่น ราคาตั๋วเครื่องบินไซต์อื่นราคา 12,000 บาท แต่ราคาในเพจ Twogetther เสนอขายเพียง 8,000-9,000 บาท โดยอ้างว่าได้ตั๋วราคาถูก เนื่องจากซื้อล็อตใหม่ ในช่วงสายการบินลดราคา เมื่อจองตั๋วและทริปพบว่า มีตั๋วเครื่องบินและที่พักจริง รวมถึงพบว่ามีดาราหลายท่านรวมรีวิวด้วย

นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขรับคำร้องไว้ โดยกรมคุ้มครองสิทธิ์และเสรีภาพ ได้เรียกเจ้าของเพจมาเจรจาไกล่เกลี่ยความเสียหาย

ทั้งนี้ เตือนไปยังประชาชนว่าอาชญากรเปลี่ยนรูปแบบฉ้อโกงหลอกลวงไปหลายลักษณะ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่เร่งประมวลตัวเลขและความเสียหายและพฤติกรรมในการกระทำความผิด จะรับไว้สอบสวนเป็นคดีพิเศษหรือไม่ โดยเบื้องต้นต้องมีมูลค่าความเสียหายเกินกว่า 100 ล้านบาทขึ้นไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า