เจ้าของน้ำกะทิไทย ยืนยัน!ไม่ได้ใช้ ลิงเก็บมะพร้าว ส่งออกกะทิไทย

ลิงเก็บมะพร้าว จากกรณีองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) เรียกร้องให้มีการไม่สนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์มะพร้าวในไทย เนื่องจากมองว่าประเทศไทยมีการใช้แรงงาน ลิงเก็บมะพร้าว จนเกิดกระแสดรามาวิจารณ์ มากมายถึงความเหมาะสม

นายเกียรติศักดิ์ เทพผดุงพร ผู้บริหารและผลิตกะทิยี่ห้อ ชาวเกาะ เผยเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า โดยยืนยันว่า ไม่ได้ใช้แรงงานลิงในการเก็บมะพร้าว โดยการส่งผลิตภัณฑ์จากมะพร้าวของไทยส่งออกทั้งหมดบริษัท รวมถึงผู้ผลิตรายอื่น ได้ทำบันทึกความเข้าใจ MOU กับสวน ว่าจะไม่มีการใช้แรงงานลิง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ในช่วง 4-5 ปี ผู้นำเข้าสหรัฐอเมริกา ก็เคยมีการสอบถามบริษัท ซึ่งทางบริษัท ได้ชี้แจงทำความเข้าใจประเด็นดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้ก็มาเกิดเหตุซ้ำที่อังกฤษ ต้องเร่งชี้แจงทำความเข้าใจ เพราะอาจทำให้ไทยเสียตลาดส่งออกกะทิ เนื่องจากในปัจจุบัน กะทิไทยครองส่วนแบ่งตลาดในอังกฤษ 80% และเกือบ 80% ในโลก โดยมีเวียดนาม , อินโดนีเซีย และ ฟิลิปปินส์ เป็นคู่แข่งส่วนแบ่งทางการตลาด

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่ม ศรราม ไม่เคยเหนื่อยกับคำว่า พ่อ พร้อมกลับมาลุยงานละครเพี้ยบ!

พร้อมเป็นทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มที่เพื่อ วีจิ ลูกสาววัย 1 ขวบครึ่ง สำหรับพระเอกพ่อลูกอ่อน หนุ่ม ศรราม หลังตัดสินใจสิ้นสุดสถานะชีวิต

ฟินหนักมาก !! ลิซ่า Blackpink เผย ติ่ง “กงยู” ขนาดหนัก ! ลั่น คุณแม่ก็ติ่งไม่เเพ้กัน

ใครจะนึกว่าสาว ลิซ่า Blackpink ก็เป็นติ่งกงยูเหมือนกัน โดยเธอได้ออกมาเผยว่าตัวเองเป็นติ่งซีรีส์ Goblin ที่กงยูป็นพระเอก และอยากได้รูปคู่ด้วย

อย่าอิน! “บุ๋ม ปนัดดา” ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ รางวัลตอแxล!

อย่าอิน! “บุ๋ม ปนัดดา” ตอกกลับชาวเน็ต หลังโดนแขวะ ทำเอาพิธีกรสาว บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด เมื่อเจอ ข้อความป่วนในคอมเมนต์

โรสแมรี่ อดีตนักร้องดัง ตัดพ้อ!! ชีวิตลำบาก โดนทวงค่าเรียนพิเศษลูก

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักร้องสาวที่ต้องทนสู้ชีวิตสำหรับ โรสแมรี่ คาฮันดิง เจ้าของเพลงฮิต “ให้ทำอย่างไร” ซึ่งปัจจุบันนั้น เธอต้องเผชิญ

แฟนคลับตั้งตารอ ซีรี่ส์ แปลรักฉันด้วยใจเธอ 22 ต.ค. นี้ตอนแรก!

เป็นอีกหนึีงซีรี่ส์ที่ได้รับความสนใจตั้งแต่ปล่อยรายชื่อนักแสดงออกมาสำหรับซีรี่ส์เรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ ที่นำแสดงโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์