เคาะแล้ว! เตรียมรอรับเงินเยียวยา ผู้ประกันตน ม.33 ม.39 ม.40 รอบที่ 2 เริ่มโอนเงิน 20 ก.ย. 64 นี้

ข่าวดีสำหรับผู้ประกันตน เคาะแล้ว! เงินเยียวยา ผู้ประกันตน ม.33 ม.39 ม.40 รอบที่ 2 ในพื้นที่ 13 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เริ่มโอนเงิน 20 ก.ย. 64 นี้

หลังจากมาตรการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่จังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยการแจกเงินเยีวยาสำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33 39 และ 40 ในรอบที่ 1 ทยอยโอนแล้วมากกว่าครึ่ง ทั้งนี้สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ในรอบแรก สามารถยืนทบทวนสิทธิ์ได้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2564 อย่าลืมผูกบัญชีกับเลขบัตรประชาชนเท่านั้น เพื่อรอรับการโอนเงินเข้าบัญชีจากทางสำนักงานประกันสังคม

สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิเยียวยา 2 เดือน แต่ยังไม่ได้รับการโอนเงินเยียวยา ทางสำนักงานประกันสังคมจะทำการโอนเงินให้ท่าน แบ่งเป็น 2 เดือนเดือนละ 5,000 บาท ซึ่งคาดว่าจะเริ่มโอนให้งวดแรกในเดือนกันยายนนี้ (วันที่ 20-30 กันยายน) ซึ่งหากประมวลผลเสร็จไว จะสามารถโอนได้ไวยิ่งขึ้น ให้ต้องหมั่นเช็คได้ที่ www.sso.go.th หากไม่ได้สิทธิ์ สามารถยื่นทบทวนได้ถึง 31 ตุลาคมนี้

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความพูดว่า "ข้อมูลวันที่ 12 ก.ย. 2564 กำหนดการโอนเงินผู้ประกันตน สำหรับผู้ได้รับสิทธิเยียวยา2 เดือน "ต่ังไ่้eรเเัง ทางประกันสังคมจะโอนให้ท่านแบ่งเป็น ทีละเดือนเป็นเวลา 2 เดือน รอบแรกโอน 20-30 กันยายนนี้ (หรsน ( แจ้งข่าวประกันสังคม"

เงินเยียวยาในรอบที่ 2

ทั้งนี้ผู้ประกันตนหลายคนยังคงเฝ้ารอเงินเยียวยาในรอบที่ 2 ล่าสุด ทางด้านของนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงานเปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีได้อนุมัติจ่ายเยียวยาให้กับนายจ้างและผู้ประกันตนมาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 เพิ่มเติมรายละ 1 เดือนรวมเป็น 2 เดือนเฉพาะในพื้นที่ 13 จังหวัดสีแดงเข้มที่ประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน

13 จังหวัดพื้นที่สีแดง – กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ชลบุรี ฉะเชิงเทราและพระนครศรีอยุธยา

โดยคาดว่าจะได้รับเงินจากทางกระทรวงการคลังในวันที่ 15-16 ก.ย.64 และจะเริ่มทำการโอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์ ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.เป็นต้นไปโดยจะทยอยโอนในทุกมาตราให้แล้วเสร็จภายในเดือนก.ย.นี้

อย่างไรก็ตามสำนักงานประกันสังคมได้ดำเนินการโอนเงินเยียวยาให้กับผู้ประกันตนทุกมาตราไปแล้วกว่า 98% ในส่วนของผู้ที่ได้รับสิทธิ แต่ยังไม้ได้รัยเงินโอนเข้าบัญชี ซึ่งกลุ่มนี้ยังไม่ผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน หากดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ทางสำนักงานประกันสังคมจะโอนเงินรอบเก็บตกในทุกวันพฤหัสบดี และวันศุกร์ของทุกสัปดาห์

สามารถติดตามข่าวสาร และ เรื่องดีๆเกี่ยวกับสุขภาพได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ครั้งแรกในโลก! มาเลเซียเปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า บริษัททวิน คาตาลิสต์ ในมาเลเซียได้เปิดตัว ถุงยางยูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใช้งานทั้งผู้ชายและผู้หญิง และผลิต

เปิดประวัติ และทรัพย์สิน อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ทายาทตระกูลชินวัตรคนล่าสุด ที่ก้าวสู่เวทีการเมือง

หลังจากที่ แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง บุตรสาวคนเล็กของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เปิดตัวเป็นประธานคณะที่ปรึกษาด้านการ

โปรดเกล้าฯ ถอดยศ และเรียกคืนเครื่องราชฯ นายทหาร 6 นาย

เมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ ถอดยศ ทหารและ

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่ เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง

เอาสูเขาว่าเต๊อะ..ชาวเน็ตเหนื่อยใจ โควิดเชียงใหม่พุ่ง เทศบาลเตรียมประกวดกระทงใหญ่ ประเพณียี่เป็ง ทั้งหมด 21 กระทงพร้อมจุดแสดงอีก 7 จุด

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เศร้า บินไกลถึงเนเธอร์แลนด์ ห่างแฟนสุดที่รักนานที่สุดตั้งแต่คบมา!

อ๊อฟ ปองศักดิ์ สุดเศร้า อัปสตอรี่จำใจห่างแฟนหนุ่มนานที่สุด ตั้งแต่คบมา ก่อนบินไกลถึงประเทศเนเธอร์แลนด์

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ

เปิดประวัติ ชลน่าน ศรีแก้ว คือใคร ก่อนมานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ ฉายา ดาวสภาฯ เมื่อปี 2552 ข่าววันนี้

ผิดไปหมด! แต้ว ณฐพร อวดรูปแซ่บดันเจอแซะหนัก! ทำตัวเลียนแบบ วุ้นเส้น

เป็นประเด็นดราม่ากันอีกแล้วหลังจากที่ แต้ว ณฐพร ออกมาอวดรูปแซ่บแต่ดันเจอดราม่าชาวเน็ตท่านหนึ่งเข้ามาแซะว่าทำตัวคล้าย วุ้นเส้น วิริฒิพา