อาจารย์เจษฏ์ เผย วัคซีนโควิด จากจีนมีประสิทธิภาพแค่ 51 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น !!

อาจารย์เจษฏ์ โพสต์ข้อความ ผลการทดสอบ วัคซีนโควิด จากประเทศจีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรค covid-19 อยู่เพียงแค่ประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์

รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ หรือ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ โพสต์ข้อความเกี่ยวกันผลทดสอบการฉีด วัคซีน CoronaVac ของบริษัท SenoVac ประเทศจีน โดยระบุข้อความว่า

เมื่อวานนี้มีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าผลการทดสอบวัคซีน CoronaVac ของบริษัท SenoVac ประเทศจีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรค covid-19 อยู่เพียงแค่ประมาณ 51 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น !!

ทางคณะผู้วิจัยให้เหตุผลว่า คงเป็นเพราะว่าฉีดให้บุคลากรทางการแพทย์ที่มีโอกาสได้รับเชื้อไวรัสสูง และฉีดโดสที่ 2 ในระยะใกล้ชิดกับโดสที่ 1

สธ.ลั่น! โควิด19 ควบคุมจุดแพร่เชื้อได้ หมอชนะ เวอร์ชันใหม่ ไม่เปลืองแบต

ผลการศึกษาที่ได้ สร้างความผิดหวังให้กับทางการของรัฐบาลบราซิลที่สั่งซื้อวัคซีนตัวนี้ เพื่อฉีดให้กับคนในประเทศครับ

ในการแถลงข่าวที่รัฐ เซา เปาลู เมื่อวันอังคารที่ 12 ม.ค. 2564 นักวิทยาศาสตร์ระบุว่า พวกเขาจัดประเภทของผู้ติดเชื้อไว้ 6 ประเภท ได้แก่ ติดเชื้อแบบไม่มีอาการ, มีอาการเล็กน้อยมาก, มีอาการเล็กน้อย, มีการอาการปานกลาง 2 ระดับ และ อาการหนัก ซึ่ง 2 ระดับแรกไม่จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนทางการแพทย์

โดยประสิทธิภาพ 78% ที่ประกาศเมื่อสัปดาห์ก่อน คำนวณจากกลุ่มผู้ติดเชื้ออาการ เล็กน้อย, ปานกลาง และหนัก และเมื่อรวมผู้ติดเชื้ออาการเล็กน้อยมากเข้าไปด้วย ตัวเลขประสิทธิภาพของวัคซีนที่ออกมาจึงเหลือเพียง 50.38% ขณะที่นาย ริคาร์โด ปาลาซิออส ผู้อำนวยการของ บูตันตัน ยืนยันว่า วัคซีนตัวนี้ลดความรุนแรงของโรคลง

นายปาลาซิออสกล่าวด้วยว่า ข้อเท็จจริงที่ว่าการทดสอบกระทำในกลุ่มบุคคลากรทางการแพทย์ ที่มีการสัมผัสเชื้อไวรัสสูง และเรื่องที่ว่า การให้วัคซีน 2 โดสห่างกันในระยะเวลาสั้นๆ เป็นสิ่งอธิบายว่า เหตุใดอัตราประสิทธิภาพจึงออกมาต่ำ และการรวมผู้ป่วยอาการเล็กน้อยมากเข้าไป ก็กระทบต่อตัวเลขในขั้นสุดท้ายด้วย

“เราเพิ่มความยากทั้งหมดที่เป็นไปได้เข้าไป เมื่อคุณร่นเวลาระหว่างการฉีดวัคซีนแต่ละโดส การตอบสนองทางภูมิคุ้มกันก็จะลดลง” นายปาลาซิออสกล่าว

อย่างไรก็ตาม ตัวเลขที่ออกมาถือว่าน่าผิดหวังสำหรับรัฐบาลบราซิล เนื่องจากวัคซีน โคโรนาแวค เป็นวัคซีน 1 ใน 2 ชนิดที่บราซิลสั่งซื้อและเตรียมฉีดให้ประชาชน เพื่อรับมือการระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 2 ของพวกเขา นอกจากนี้ ตัวเลขประสิทธิภาพที่ออกมายังต่ำกว่าวัคซีนของ ไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทค กับ โมเดอร์นา ที่อยู่ระหว่าง 90-95% ด้วย

หมอมนูญ เสนอความเห็นการฉีด วัคซีนโควิด ในประเทศไทย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปารีณา สวนกลับ คุณหญิงหน่อย ควรไปทวงเงินจากยิ่งลักษณ์! เอามาตรวจโควิดได้หลายล้านคน

สร้างหนัง จากกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์ข้อความลงบนทวิตเตอร์ ระบุว่า “ไม่ต้องเสียเงิน 300 ล้าน ไปทำหนังเตือนประชาชนหรอก

แฟนๆ ร่วมยินดี WayV เดบิวต์ครบ 2 ปี จะจับมือกันผ่านไปอีกหลายๆ ปี !

ผ่านไปเหมือนพริบตา WayV ก็เดินทางมาจนครบ 2 ปีแล้ว ต้องบอกเลยว่าเป็นสองปีที่พวกเราต่างก็ได้ผ่านอะไรร่วมกันมาเยอะแยะมากมาย

เพจดังอธิบายข้อเท็จจริง ถั่งเช่า กรณีพบถั่งเช่าธิเบต มีสารหนู

เพจเฟซบุ๊ก Drama-addict โพสต์อธิบายข้อเท็จจริงกรณี ถั่งเช่า ระบุว่า เป็นสมุนไพรชนิดนึงที่ใช้กันมานานในทางการแพทย์แผนจีนจริง

ไม่โสดแล้ว! ไอซ์ พาริส เปิดตัวหวานใจสาวนอกวงการ แซ่บ สวย ปัง!

บ๊ายบายความโสดไปอีกหนึ่งรายสำหรับ นักแสดงและนักร้องค่ายนาดาว ไอซ์ พาริส ที่ได้ออกมาเปิดใจถึงสถานะเรื่องของหัวใจว่าในตอนนี้

ฝ้าย BNK48 โพสต์เดือด ! ลงรูปแทนใจ หลังตำรวจจับคนเขียนป้ายยาว 112 เมตร

เรียกได้ว่า ฝ้าย BNK48 เป็นอีกหนึ่งไอดอลที่มักจะออกมาสนับสนุนประชาธิไตยกันอยู่ตลอด จนทั้งกลุ่มแฟนคลับ และเราชาวเน็ตต่างก็ต้องขอยกมงให้เธอ

นักพัฒนาส่งต่อแอปฯ หมอชนะ ให้รัฐบาลเต็มตัว มั่นใจรัฐดูแลดีโปร่งใส

หมอชนะ — เพจเฟซบุ๊ก Code For Public โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ชี้แจงการส่งต่อแอป ฯ “หมอชนะ” จากกลุ่มอาสาสมัครไปสู่การกำกับ

หมอธีระ เผยจุดเสี่ยงระวังแพร่เชื้อ โควิด19 คาดแนวโน้มมีโอกาสระบาดสูง

โควิด19 — หมอธีระ รศ.นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เผยจุดพื้นที่เสี่ยง การบาดติดเชื้อโควิด19