หมอบุ๋ม เผยไทม์ไลน์ ผู้ติด โควิด19 รายใหม่จาก สหรัฐฯ สิงคโปร์ ยูเออี

วานนี้ (15 กค. 63 )ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข หมอบุ๋ม แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย เป็นผู้ที่เดินทางกลับ

จากต่างประเทศและเข้ารับการเฝ้าระวังกักตัวในสถานที่รัฐจัดให้ (สหรัฐอเมริกา 1 ราย, สิงคโปร์ 2 ราย, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 ราย) มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ 1 ราย ทำให้มีผู้ป่วยกลับบ้านสะสม 3,092 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 95.67 ของผู้ป่วยทั้งหมด มีผู้ป่วยที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 82 ราย หรือร้อยละ 2.54 ของผู้ป่วยทั้งหมด ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม รวมผู้เสียชีวิตสะสม 58 ราย ผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 3,232 ราย
สำหรับวันนี้ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย ได้เข้าระบบการรักษา มาจาก

  • สหรัฐอเมริกา 1 ราย หญิงไทย อายุ 48 ปี สัญชาติไทย เดินทางถึงไทยวันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เข้าพักในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ใน กทม. เริ่มมีอาการ ไม่ได้กลิ่น เจ็บคอ มีเสมหะ ตรวจพบเชื้อ วันที่ 13 กรกฎาคม 2563
  • สิงคโปร์ 2 ราย ชายไทย อาชีพรับจ้าง อายุ 43 และ 49 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พบมีอาการเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค (PUI) จึงได้ตรวจหาเชื้อ ณ ด่านควบคุมโรค ผลพบเชื้อ
  • สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 2 ราย ชายไทย อายุ 27 ปี และหญิงไทยอายุ 35 ปี เดินทางถึงไทยวันที่
หมอบุ๋ม

2 กรกฎาคม 2563 เข้าพักในสถานกักตัวที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) จ.ชลบุรี ทั้ง 2 รายตรวจพบเชื้อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 (DAY11) ไม่มีอาการทั้ง 2 ราย

ลุ้นผลตรวจ สาววัย 31 ปี สงสัยติด โควิด19 ในไทยรายแรกรอบเกือบ 2 เดือน

เย้ย โควิด19 ! ตม. รวบ เจ๊เพชร ปอยเปต แก๊งขนคนเข้าออกประเทศผิดกฎหมาย

อนุทิน เตรียมนำบทเรียนกรณีพบผู้ติดเชื้อ โควิด19 ต่างชาติเข้าที่ประชุม ศบค. วันนี้

อาเล็ก ธีรเดช ตอบเเล้ว หลังโผล่คอมเมนต์ IG เต้ย จรินทร์พร กับอักษรย่อ “คกอก”

หลังจากที่ อาเล็ก ธีรเดช โผล่เข้าคอมเมนต์ เต้ย จรินทร์พร อดีตแฟนสาวที่เพิ่งเลิกลากันไป โดยสาว เต้ย ได้โพสต์ภาพเเห่งความประทับ

โลกทวิตฯแห่ติด #saveทนายอานนท์ หลัง ทนายอานนท์ โดนรวบ

ชาวเน็ตพร้อมใจติดแฮชแท็ก #saveทนายอานนท์ หลัง ทนายอานนท์ ถูกตำรวจบุกจับกุม ที่คอนโดฯแห่งหนึ่ง ย่านห้วยขวาง วันที่ 7 ส.ค. 63

อย่าชะล่าใจ! ขนส่ง เตรียมเรียกผู้ถือ ใบขับขี่ตลอดชีพ มาทดสอบใหม่ป้องกันอุบัติเหตุ

ขนส่งทางบก เตรียมเรียกผู้ถือ ใบขับขี่ตลอดชีพ กลับมาทดสอบ สมรรถภาพ ความพร้อมในการขับรถใหม่ หลังช่วงที่ผ่านมา ผู้สูงอายุขับขี่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง

หมอช้าง เผย ฮวงจุ้ยบ้านที่ควรหลีกเลี่ยง เพิ่มพลังงานไม่ดี อยู่แล้วมีแต่ความวุ่นวาย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า จัดฮวงจุ้ยกับอาจารย์ช้าง

กรมอนามัย เผย ครม. เห็นชอบ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต สำหรับสถานประกอบกิจการตามกฎหมาย

กรมอนามัย เผย ครม. เห็นชอบกฎกระทรวง ยกเว้นค่าธรรมเนียมการออกใบอนุญาต หนังสือรับรองการแจ้ง สำหรับสถานประกอบกิจการตามกฎหมาย