สถานการณ์ โควิด19 ในไทย เหลือผู้ป่วยรักษาโรงพยาบาล 173 ราย

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ในประเทศไทยรายงานวันนี้ มีผู้ป่วยกลับบ้านได้ถึงร้อยละ 92.37 ของผู้ป่วยทั้งหมด (กลับบ้าน 14 ราย รวมกลับบ้านสะสม 2,761 ราย) ทำให้ขณะนี้เหลือผู้ป่วยที่ยังรักษาอยู่ในโรงพยาบาล 173 ราย หรือคิดเป็นร้อยละ 5.79 ของผู้ป่วยทั้งหมด ผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย เสียชีวิต 1 ราย รวมผู้เสียชีวิต 55 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมทั้งสิ้น 2,989 ราย

ผู้ป่วยรายใหม่รายงานวันนี้ เป็นผู้ที่เดินทางมาจากสหพันธรัฐรัสเซีย และอยู่ใน State Quarantine มีรายงานผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายชาวออสเตรเลีย อายุ 69 ปี อาชีพผู้จัดการโรงแรม มีโรคประจำตัวหอบหืด และถุงลมโป่งพอง เข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนในจังหวัดภูเก็ต ด้วยอาการไอ อ่อนเพลีย ส่งต่อไปโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เก็บตัวอย่างตรวจทางห้องปฏิบัติการพบเชื้อโควิด19 อาการไม่ดีขึ้น เสียชีวิต วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 (เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 55)

ในขณะนี้แม้ว่า สถานการณ์ผู้ติดเชื้อในประเทศลดลง แต่กระทรวงสาธารณสุขยังคงมาตรการควบคุมโรคต่อไป เนื่องจากมีคนไทยที่ทยอยเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ รัฐบาลจึงได้จัดระบบไว้รองรับคนกลุ่มนี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนว่าจะไม่มีการนำเชื้อจากต่างประเทศเข้ามาติดให้กับคนในประเทศ

หลังจากที่รัฐบาลได้ผ่อนปรนมาตรการ แต่ขอให้ประชาชนยังคงเข้มการปฏิบัติตัว ไม่นำตัวเองไปสัมผัสกับความเสี่ยงต่างๆ พร้อมกับปรับตัวให้เข้ากับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เช่น การสวมหน้ากากผ้า /หน้ากากอนามัย พกแอลกอฮอล์เจลล้างมือ กินร้อนช้อนส่วนตัว ซึ่งช่วงแรกอาจจะยังไม่คุ้นชิน หากทำต่อเนื่องจะกลายเป็นชีวิตวิถีใหม่ที่มีความปลอดภัยจากโรคติดต่อ

กระทรวงสาธารณสุข ได้ร่วมกับ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุน การส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) และศูนย์ Fake News จัดทำแบบสอบถามออนไลน์ เรื่องการจัดการกับข่าวสารและข้อมูลที่เกี่ยวข้องจากสื่อออนไลน์ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เพื่อนำเอาผลสำรวจไปปรับปรุงและพัฒนาแนวทางแก้ไขนโยบายเพื่อแก้ปัญหา โดยขอความร่วมมือประชาชน เข้าไปทำแบบสอบถามได้ที่ https://forms.gle/Y9zhyoJnctq5Ev4j6 หรือแสกนได้จาก QR Code

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวบแก๊งค้ามนุษย์ ลวงเยาวชน ไปทำงานตปท.ตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลฯ

รวบ 1 ในแก๊งค้ามนุษย์ ลวงเยาวชนผ่านเฟซบุ๊ก ไปทำงานต่างประเทศ อ้างรายได้ดี สุดท้ายตกป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

สลด! ยายวัย 89 ปี ใส่สร้อยทองหนัก 5 บาท ถูกฆ่ายัดกระสอบ

สลด! ยายวัย 89 ปี ถูกฆ่ายัดกระสอบทิ้งป่าละเมาะ สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และเงินหมื่น หายไป เร่งล่าวินจยย.ต้องสงสัย

ผวาค่ามลพิษ นายกฯ ส่งจนท.ตรวจอากาศไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์

นายกรัฐมนตรี โพสต์ คุมเพลิงไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ได้แล้ว ส่ง จนท.ตรวจสอบค่ามลพิษในอากาศ หวั่นเป็นพิษในหลายจุด

สจ.กอล์ฟ มอบตัวยกพวกรุมตร.เลือกตั้ง เจอค้นบ้านหน้าซีด

อัปเดตล่าสุด สจ.กอล์ฟ กับพวกมอบตัวคดีรุมทำร้ายตำรวจหน่วยเลือกตั้ง บิ๊กโอ๋นำกำลังค้นบ้านถึงกับหน้าซีดเปลี่ยนสี

เพจดังแฉ! สจ.คนดัง ประวัติการศึกษา ไม่ตรงปก ไหนใครบอกจนมาเลเซีย

เพจดังแฉ! สจ.คนดัง ประวัติการศึกษา ไม่ตรงปก อ้างเรียนจบม.ปลายที่มาเลเซีย แต่ถูกไล่ออกกลางคัน จากเหตุทะเลาะวิวาท

ปลดทุกข์ เปลื้องหนี้ ยินดีปรีดา 5 ราศี หลังปีใหม่ไทย พบรวยใหญ่ เงินยืดยาว

ปลดทุกข์ เปลื้องหนี้ ยินดีปรีดา 5 ราศี หลังปีใหม่ไทย พบรวยใหญ่ เงินยืดยาว ปี 2568 ปลดทุกข์ เปลื้องหนี้ ยินดีปรีดา 2568 โชคไหลมา 2568 มีโชคทางการเงินที […]
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า