โรงเรียนอนุบาลสกลนคร สั่งตรวจเชื้อกว่า 400 ราย หลังพบนร.อนุบาล 2 ติดเชื้อโควิดจากย่าทวด

ผวาทั้งโรงเรียน – โรงเรียนอนุบาลสกลนคร สั่งตรวจเชื้อกว่า 400 ราย หลังพบนร.อนุบาล 2 ติดเชื้อโควิดจากย่าทวด และแจ้งผู้กลุ่มเสี่ยงกักตัว 14 วัน

เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา มีการรายงานพบผู้ติดเชื้อเป็นเด็กหญิง วัย 4 ขวบ เป็นนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลสกลนคร ติดเชื้อโควิด-19 จากการสอบสวนไทม์ไลน์พบว่า ติดเชื้อมาจากคุณย่าทวด ที่เป็นผู้ป่วยยืนยันของจังหวัดสกลนคร รายที่ 138 ทั้งนี้เด็กหญิงคนทั้งกล่าวได้เดินทางมาเรียนที่โรงเรียนตั้งแต่เปิดเทอมวันแรก ทำให้มีกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อจำนวนมาก

ต่อมา นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าประชุม เพื่อหาแนวทางการป้องกันเชื้อโควิด-19 ในเหตุการณ์นี้ โดยทีการกำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดังนี้

  • นักเรียนชั้นอนุบาล 2/5 ซึ่งเป็นชั้นเรียนของเด็กหญิงที่ติดเชื้อโควิด-19 ให้หยุดเรียนเพื่อเฝ้าระวังดูอาการ ณ ที่พักอาศัย เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2564
  • นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2-3 ทุกห้องเรียน ยกเว้นชั้นอนุบาลปีที่ 2/5 ให้หยุดเรียนเพื่อเฝ้าระวังดูอาการ ณ ที่พักอาศัย เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ถึงวันที่ 27 มิถุนายน 2564

ขอบคุณภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก กาฬสินธุ์อัพเดท

  • นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 ทุกห้องเรียน หยุดเรียนเพื่อเฝ้าระวังดูอาการ ณ ที่พักอาศัย เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน ถึงวันที่ 23 มิถุนายน 2564
  • เพื่อนนักเรียนร่วมชั้นอนุบาล 2/5 จำนวน 29 คน ครูและพี่เลี้ยง จำนวน 2 คน รวม 31 คน กำหนดตรวจหาเชื้อโดยโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ในวันที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 13.00 ณ อาคารโดมโรงเรียนอนุบาลสกลนคร
  • นอกจากนี้ยังเตรียมการตรวจเชื้อกลุ่มสัมผัสที่ไม่ใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยัน จำนวน รวม 394 คน แบ่งเป็น นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 และอนุบาล 3 จำนวน 362 คน ครูและพี่เลี้ยง จำนวน 22 คน นักศึกษาฝึกประสบการณ์สอน จำนวน 10 คน ในวันที่ 21 มิถุนายน เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ อาคารโดม โรงเรียนอนุบาลสกลนคร

ทั้งนี้ทางโรงเรียนได้เตรียมการทำความสะอาดในโรงเรียน โดยได้ประสารงานกับทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจากโรงพยาบาลสกลนคร และเทศบาลสกลนคร เพื่อเข้ามาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในวันที่ 21 มิถุนายน 2564 นี้ และแจ้งผู้ปกครองและผู้สัมผัสใกล้ชิดกับนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 และ อนุบาล 3 ให้กักตัวเพื่อสังเกตอาการ ณ ที่พักอาศัย เป็นเวลา 14 วัน อีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อัปสวยหลังโสด! เปิดหน้าใหม่ นิวนิว เอวเด้ง หลังเลิก เติ้ล ธนพล

โสดแล้วเดินหน้าอัปสวย! นิวนิว เอวเด้ง ทำสวยยกหน้าใหม่ หลังเลิก เติ้ล ธนพล ประกาศชัด! โสด เชิญ จีบ หนุ่ม ๆ ตามคอมเมนต์เพียบ!

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาด จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง !

จ๊ะ นงผณี โพสต์ฟาดใคร เกิดเป็นคนเหมือนกัน ทำไมเราไม่ให้เกียรติกัน จะใหญ่มาจากไหน สุดท้ายก็ต้องนอนตายในโลง

เกือบ 10 ปีที่อยู่มา! เฟียต พัทธดนต์ ขอบคุณวงการบันเทิง เปลี่ยนเด็กเกเรให้เป็นผู้เป็นคน

อีกไม่กี่เดือน เฟียต พัทธดนต์ ก็จะครบ 10 ปีที่ทำงานด้านนักแสดง พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่หลายๆท่านที่เห็นถึงความตั้งใจและให้โอกาสดีๆ

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดวงวันนี้ 6 ราศี ดาวศุกร์ย้าย ลั่น! จะสมปรารถนา

หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ เผย ดวงวันนี้ 6 ราศี ดาวศุกร์ย้าย ส่งท้ายครึ่งปีแรก ให้สมปรารถนา ผ่านแฟนเพจ หมออาร์ต คเณชาพยากรณ์ ดูดวงไพ่พระพิฆเนศ