ศบค. เดินหน้า ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ แม้ยอดโควิดพุ่ง พร้อมเผยมาตรการเตรียมรับมือ

ศบค. ยัน ยอดโควิดพุ่ง  4,059 ราย ไม่กระทบ ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ พร้อมเผยมาตรการรับมือ หากรับไม่ไหวอาจต้องปิดแผนรับนักท่องเที่ยว

วันนี้ (22 มิ.ย. 64) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้รายงานสถานการณ์โควิด19ประจำวัน โดยสรุปว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 4,059 ราย เสียชีวิต 35 ราย ทำให้การระบาดโควิด19 ระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 มียอดผู้เสียชีวิตรวม 1,599 ราย และยอดผู้เสียชีวิตสะสมจากการแพร่ระบาดของโควิด19 ตั้งแต่ปี 63 มีทั้งหมด  1,693 ราย สำหรับวันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อจากเรือนจำทั้งหมด 75 ราย รวมจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ทั้งสิ้น 4,059 ราย

จากตัวเลขที่เพิ่มสูงขึ้นของผู้ป่วยรายใหม่ถึง 4,059 ราย นพ.ทวีศิลป์ เผยว่า ตัวเลขส่วนใหญ่พบในกรุงเทพมหานครจำนวน 1,154 ราย และปริมณฑล 5 จังหวัดจำนวน 1,488 ราย ที่ยังถือว่าเป็นพื้นที่ไข่แดงที่จะต้องทำการบริหารจัดการอย่างเต็มที่

สำหรับมาตรการภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์ ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัว นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ถ้าเกิดอะไรขึ้นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเชิงนโยบายอะไรบ้าง เช่น ถ้าภูเก็ตมีการติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 90 รายต่อสัปดาห์ ก็ปิด การกระจายของโรคไปทั้ง 3 อำเภอ มากกว่า 6 ตำบล หรือมีการระบาดมากกว่า 3 คลัสเตอร์ หรือมีการระบาดในวงกว้าง หาสาเหตุหรือความเชื่อมโยงไม่ได้ หรือมีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วยครองเตียงตั้งแต่ร้อยละ 80 ขึ้นไป หรือมีการระบาดของเชื้อกลายพันธุ์แบบควบคุมไม่ได้ ก็จะต้องทบทวนมาตรการ แต่อาจจะไม่ปิดเลยทันทีมี 4 ระดับดังนี้

  • ลดกิจกรรม
  • sealed route
  • Hotel Quarantine
  • ทบทวน ยุติ ภูเก็ตแซนด์ บ็อกซ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ไลน์แมน ต่างจังหวัด ลุกขึ้นประท้วง หลังบริษัทลดค่าวิ่งต่อรอบ เหลือเพียง 24 บาท!

สาวช้ำรัก นำไฟแค้นบุกโรงเรียน เผารถอดีตสามี ไฟลุกลามหวิดเผาตัวเองไปด้วย

ภูเก็ตคลายล็อก! เตรียมเปิดเกาะรับนักท่องเที่ยวตามมาตรการ ภูเก็ต แซนด์ บ็อกซ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

หาหมอก็แพง ซื้อครีมทาก็แพง แนะนำวิธี หน้าใส ไร้สิว ด้วยวิธีธรรมชาติ รักษาด้วย 5 สมุนไพรไทย หาได้ง่าย ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แต่ได้ผลชัวร์!

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ หวิดคอขาด ขณะขี่ จยย. พบเป็นสายเครือข่ายสื่อสารชื่อดัง

สาวหล่อโดนสายไฟเกี่ยวคอ ย่านบางบอน แผลลึกถึงหลอดลม หวิดคอขาด เตรียมเรียกเจ้าของสายไฟมาชดเชยค่าเสียหาย สาวโพสต์เตือนภัยขี่จักรยานยนต์ บนถนนบางบอนหวิดคอ […]

เปิดภาพสุดน่ารัก พี่สายฟ้า เตรียมตัวมีน้อง รับบทพี่ใหญ่ของบ้าน!

น็อต วิศรุต เผยภาพลูกชาย น้องสายฟ้า สุดน่ารัก เตรียมตัวเป็นพี่ใหญ่ หลังประกาศข่าวดี คุณแม่ชมพู่กำลังตั้งท้องลูกที่3

ตำรวจนิวซีแลนด์ จับกุมผู้ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง เหตุชาวเมืองต้องการไก่ทอดเยียวยา ช่วงล็อกดาวน์

ตำรวจนิวซีแลนด์ แถลงเหตุ ลักลอบนำไก่ทอด KFC เข้าเมือง หลังโดนล็อกดาวน์ระดับ 4 ชาวเมืองหิวไก่ทอด วันที่ 21 ก.ย. 64 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ตำรวจน […]

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ ย้ายค่ายเบอร์เดิม ผู้บริการต้องทำให้เสร็จใน 2 วัน ห้ามกีดกัน-หน่วงเหนี่ยวการโอนย้าย

บีบหัวใจ! กุ๊บกิ๊บ ย้อนวินาทีสวมกอด บี้ ก่อนไปทำงานที่ประเทศจีน

ทำเอาบีบหัวใจใครหลายๆคน เมื่อ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ได้มีการโพสต์คลิปขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 อย่าง น้องเป่าเปา และ น้องเป่าเป้ย์ กำลังกอดบ๊ายบ่าย

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด

สธ. เตรียมปลดล็อค ชุดตรวจ ATK ขายออนไลน์ได้ สนนราคาที่ 40 บาท ต่อชุด รอลงนามราชกิจกานุเษกษา คาดประกาศใช้สัปดาห์หน้า