เช็กให้ชัวร์ก่อน! หากมี 6 อาการเสี่ยงก่อน ฉีดวัคซีนโควิด ควรเลื่อนนัดออกไป 7-10 วัน

เช็กให้ชวร์ เพื่อความปลอดภัน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ขอความร่วมมือ หากมี 6 อาการเสี่ยงก่อน ฉีดวัคซีนโควิด ควรเลื่อนนัดออกไป 7-10 วัน

ถึงแม้ว่าในประเทศไทยเราจะเดินหน้า ระดมฉีดวัคซีนโควิด-19 มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ในบางคนและบางพื้นที่นั้นขณะนี้กำลังเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 หรือวัคซีนเข็มกระตุ้นแล้ว เพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะสามารถถป้องกันเชื้อโควิดร้องใหม่อย่างเชื้อโควิดโอมิครอน และประเด็นของผลข้างเคียงของวัคซีน ก็ยังเป็นเรื่องที่กลายคนนั้นกังวล ปัจจุบันสูตรวัคซีนในประเทศไทยมีหลากหลาย ทั้งไขว้ทั้งผสม ผู้ที่ต้องเข้ารับวัคซีน ควรเตรียมตัวให้พร้อม ปฎิบัติตามนำแนะนำ เช่น ทานข้างก่อนฉีดวัคซีน ดื่มน้ำจามปกติ พักผ่อน งดเครื่องดื่มชากาแฟ

และอีกประเด็นที่เราควรจะเช็กก่อนการฉีดวัคซีน นอกเสียจากข้อปฎบัติต่างๆแล้วนั้น เราควรเช็กอาการของตัวเราก่อนเสียด้วย ซึ่งทางด้านของศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ขอความร่วมมือผู้ที่มีนัดหมายการฉีดวัคซีนที่มีอาการดังต่อไปนี้

  • เป็นหวัด
  • เจ็บคอ
  • ไอ
  • ท้องเสีย
  • มีไข้ ( 7 วันก่อนวันนัดหมาย)
  • สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อหรือสงสัยว่าจะได้รับเชื้อโควิด-19

กรุณาเลื่อนนัดหมายการฉีดวัคซีนของท่านออกไป 7-10 วัน เพื่อควบคุมและลดโอกาสเสี่ยงจากการเกิดอาการข้างเคียง และการแพร่เชื้อ ณ ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

กรุณามาติดต่อเข้ารับวัคซีนตามวันและช่วงเวลาที่ได้นัดหมายไว้ เพื่อควบคุมและลดความแออัดในพื้นที่ให้บริการ ร่วมด้วยช่วยกันควบคุมการแพร่ระบาดของ “โอมิครอน” รับผิดชอบตัวเอง ครอบครัว และผู้อื่น เราจะรอดไปด้วยกัน

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ
ศูนย์ข้อมูลราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน