ไม่ใช่เหตุการณ์ เหยียดเชื้อชาติ! หญิงเอเชียถูกสาวเร่ร่อนแทงเสียชีวิต

ไม่ใช่เหตุการณ์ เหยียดเชื้อชาติ! หญิงเอเชียถูกสาวเร่ร่อนแทงเสียชีวิต ในแคลิฟอร์เนีย เช้าวานนี้ และคนร้ายได้รับปล่อยตัวภายหลัง

หญิงสูงวัยชาวเอเชีย ถูกแทงเสียชีวิตขณะพาสุนัขออกมาเดินเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 เม.ย.) ที่เมืองริเวอร์ไซด์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ แต่พนักงานสอบสวน เชื่อว่าเป็นการทำร้ายร่างกายที่ไม่ได้มีการเจาะจงเป้าหมาย ไม่ใช่อาชญากรรมที่มีมูลเหตุจูงใจจากความเกลียดชังทางเชื้อชาติ

จากการสอบสวนระบุได้ภายหลังว่าเป็นสุภาพสตรีชาวเอเชียอายุ 64 ปี ชื่อว่า เมิ่ง เคอ เจี่ย ถูกพบมีเลือดไหลออกบริเวณหน้าท้อง และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น ก่อนจะเสียชีวิตจากพิษบาดแผล

ขอบคุณภาพจาก Riverside Police Department

หลังจากนั้น ตำรวจได้รับแจ้วจากเพื่อนบ้านแถวนั้น แจ้งว่ามี หญิงเร่ร่อนคนหนึ่งเดินในสนามของพวกเขา ท่าทางมีพิรุธ ตำรวจริเวอร์ไซด์คุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ ซึ่งระบุตัวได้ว่าชื่อ สเตฟานี มอนโตยา (Stephanie Montoya) อายุ 23 ปี จากมอนเทรี พาร์คในเทศมณฑลลอสแอนเจลิส

คนของเราสืบสวนผู้ต้องสงสัย และพบว่าไม่มีอะไรบ่งชี้ว่าเธอโจมตีเหยื่อเนื่องจากเชื้อชาติเลย” เจ้าหน้าที่ไรอัน เรลส์แบ็ก โฆษกสำนักงานตำรวจริเวอร์ไซด์เผย

ขอบคุณภาพจาก Riverside Police Department

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุม และตั้งข้อกล่าวหามอนโตยาให้มีโทษจำคุกจากการทำร้ายบุคคลอื่นด้วยอาวุธอันตราย แต่ไม่นานหลังจากนั้นเธอได้รับหมายปล่อยตัว ที่กำหนดให้มีการประกันตัวฉุกเฉินในริเวอร์ไซด์ได้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดโควิด-19

ข้อมูลจาก Riverside Police Department