หมอมนูญ เตือน! โควิด19 กลายพันธุ์ หวั่น ระบาดระลอกสอง รุนแรงกว่ารอบแรก

หมอมนูญ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ชี้ โควิด19 กลายพันธุ์ ระบาดระลอก 2 และรุนแรงกว่ารอบแรก

วันที่ 13 ส.ค. 63 นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ ได้โพสต์เฟซบุ๊กชื่อว่า หมอมนูญ ลีเชวงวงศ์ FC ระบุว่า ใครไม่เชื่อขอให้ดูตัวอย่างประเทศที่เคยประสบความสําเร็จในการควบคุมโรคไวรัสโควิด-19

ประเทศเวียดนามมีประชากร 96 ล้านคน ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในประเทศ 99 วัน รอบแรกมีคนป่วย 415 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต รอบที่ 2 ในเวลาเพียง 3 สัปดาห์ มีคนป่วยเพิ่ม 465 คน และเสียชีวิตแล้ว 17 ศพ

ล่าสุดประเทศนิวซีแลนด์ มีประชากร 5 ล้านคน ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในประเทศ 102 วัน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ มีคนป่วย 1,575 คน และเสียชีวิต 22 ศพ เพิ่งพบผู้ป่วยรายใหม่ 5 คนในเมืองออกแลนด์เมื่อ 2 วันก่อน ไม่ทราบว่าติดจากใคร ไม่มีประวัติเดินทาง

เราต้องระมัดระวังมากขึ้น การ์ดห้ามตก ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้า เราใส่เพื่อเขา เขาใส่เพื่อเรา เว้นระยะห่าง 1-2 เมตร และล้างมือด้วยสบู่หรือแอลกอฮอล์เจลก่อนเอามือมาแคะจมูก ขยี้ตา

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดชีวิต “ซามีน่า” นางงามผิวสีนักสู้ ถึงไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน | BRIGHT TALK

เปิดชีวิต “ซามีน่า” ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซามีน่า นางงามสู้ชีวิต ถึงฉันจะจนและไม่เหมือนใคร ไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง ชี้พร้อมรับฟังม็อบที่มาอย่างสันติ

แชร์ว่อน! สถานทูตเยอรมนีส่งจม.ขอกต.คุ้มครอง หลังโลกออนไลน์แชร์จดหมายของสถานทูตเยอรมนีส่งถึงกระทรวงต่างประเทศของไทยเรียกร้อง

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 4 ราศีการเงินพุ่งสูงสุดในรอบปี มีดวงจะได้รับโชคก้อนใหญ่

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ต้นเดือนนี้มีโอกาสถูกหวยครับ”

ยังไม่จบ!! กกต. สั่งฟันอาญา “ธนาธร -15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่”

ยังไม่จบ!! ที่ประชุม กกต. มีมติให้สำนักงาน กกต. แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และอดีตกรรม

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ระวังไม่มีแผ่นดินอยู่ แนะลาออกเร็วที่สุด

“พิชัย” เตือน!! “ประยุทธ์” ในการเปิดประชุมสภาฯ วิสามัญเพื่ออภิปรายครั้งนี้ รัฐบาลต้องการใช้การประชุมนี้เพื่อจะฟอกขาวตัวเองเท่านั้น หลังจาก

สวนนงนุช เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม.

สวนนงนุชพัทยา หนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก เปิดให้เที่ยวฟรีเดือนพฤศจิกายน ใน 15 จังหวัด และ 10 เขต กทม. เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายไทยเที่ยวไทย