นายกฯ ตั้งแต่ง หมอบุ๋ม ประจำสำนักเลขาธิการนายกฯ

นายกรัฐมนตรีเห็นชอบ เสนอ ครม. แต่งตั้ง หมอบุ๋ม ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

วันนี้ 15 ก.ย. 63 ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ หนังสือแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี โดยในหนังสือดังกล่าวนั้น ระบุ นายกรัฐมนตรีเห็นชอบให้เสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้แต่งตั้ง พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ด้วยสำนักเลขาธิการนายกฯรัฐมนตรีขอเสนอเรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการการเมืองมาเพื่อคณะรัฐมนตรีพิจารณา โดยเรื่องที่เสนอดังกล่าวนี้ เข้าข่ายที่จะต้องนำเสนอคณะรัฐมนตรีตามที่กำหนดในพระราชกฤษฎีกาว่าด้วยการเสนอเรื่องและการประชุมคณะรัฐมนตรีพ.ศ. 2548 มาตรา 4 (1) รวมทั้งเป็นไปตามระเบียบข้าราชการการเมืองพ.ศ. 2535 มาตรา 8

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเห็นชอบให้เสนอคณะรัฐมนตรีพิจารณาให้ความเห็นชอบการแต่งตั้งนางสาวพรรณประภา ยงค์ตระกูล ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี จึงขอส่งสำเนาบันทึกและแบบข้อมูลประกอบการเสนอ เรื่องการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ดังสิ่งที่ส่งมาพร้อมนี้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณานำเสนอคณะรัฐมนตรีต่อไป

ลงชื่อนายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ลงนามอนุมัติโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

สำหรับ หมอบุ๋ม หรือ พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล มีดีกรี ตำแหน่งเป็นอดีตนางสาวไทย ประจำปี 2551 จบการศึกษาจากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันอายุ 32 ปี เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และในปี 2563 ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยทำหน้าที่ในการแถลงสถานการณ์ประจำวัน ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ปัจจุบันเป็นโฆษกกระทรวงสาธารณสุข

ภาพ : bumpanprapa
ภาพ : bumpanprapa

แสนรู้! ฟินแลนด์ เผยโฉมสุนัขนักสืบผู้ป่วยไวรัส โควิด19

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า ระหว่างงานแถลงข่าวที่ท่าอากาศยานนานาชาติเฮลซิงกิ แวนตา ประเทศฟินแลนด์ ในงานได้มีการเผยโฉมสุนัข 4 ตัว

ประท้วงวุ่น ปม “ก้าวไกล” ส.ว.เสรี ยันไม่ได้พูดชื่อพรรค ประธานชวน เบรควุ่น ให้ถอนคำพูด

ประท้วงวุ่น ในสภากรณี ส.ว.เสรี พูดถึงเรื่องการล้มล้างสถาบันยันไม่ได้พูดชื่อพรรค ประธานชวน เบรควุ่น ให้ถอนคำพูด

คลุกวงในข่าว!! ไขปมร้อน ดราม่า ศรีพันวา ลามถึงโรงแรม “วีระ” จองกฐิน ขอสอบที่ดินโรงแรมศรีพันวา

คลุกวงในข่าว!! คุยกับ วีระ สมความคิด ในประเด็นของการตรวจสอบโรงแรมศรีพันวาที่กำลังเป็นที่สงสัยในด้านของข้อกฏหมายเกี่ยวกับที่ดิน

อิสราเอล แปลงโฉมลานจอดรถใต้ดินเป็นหอผู้ป่วย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทีมเจ้าหน้าที่การแพทย์เตรียมความพร้อมสำหรับการเปิดใช้งานหอผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

ปิดเกม!! มติท่วมท้นตั้ง กมธ.เลื่อนโหวตแก้รธน. ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์ ลั่นไม่ขอสังฆกรรมด้วย

ปิดเกม มติท่วมท้นตั้ง กมธ.เลื่อนโหวต!! บรรยากาศการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาญัตติ 6 ร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตึงเครียดมากขึ้น