โกงเงินผี! สมาคมฌาปนกิจการบินไทย ร้องกองปราบ ขบวนการ ปลอมมรณะบัตร

สมาชิกสมาคมฌาปนกิจพนักงานการบินไทย เข้าร้องเรียนกองปราบ กรณี ขบวนการ ปลอมมรณะบัตร เพื่อโกงเงินค่าทำศพ เสียหายกว่า 14 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ สมาชิกสมาคมฌาปนกิจพนักงานการบินไทย ได้เข้าร้องเรียนต่อ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ในกรณีที่มีขบวนการทำใบมรณะบัตรปลอมแจ้งการเสียชีวิตเท็จ เพื่อเรียกรับเงินช่วยเหลือจากทางสมาคมฯ จนเกิดความเสียหายแก่บรรดาสมาชิกเป็นจำนวนเงินรวมกว่า 14 ล้านบาท โดย นายวีรยุทธ ทวนคง อายุ 60 ปี พร้อมด้วยสมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงาน บริษัท การบินไทย จำกัด รวม 20 คน และ ทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ทรงพล หมอกกลั่น รอง.ผกก.สอบสวน กก.1.บก.ป. เพื่อร้องขอให้ตรวจสอบและดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดย นายวีรยุทธ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเองและสมาชิกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์พนักงานการบินไทย คนอื่นๆได้พบความผิดปกติของจำนวนสมาชิกที่มาแจ้งเสียชีวิตเพิ่มขึ้นในแต่ละปี จึงได้ทำการตรวจสอบก่อนพบว่ามีสมาชิกสมาคมบางรายหัวใสรวมกลุ่มตั้งเป็นขบวนการทำใบมรณะบัตรปลอมขึ้นมา เพื่อนำไปใช้ยื่นเรียกรับเงินค่าช่วยเหลือทำศพกับทางสมาคมทั้งที่ยังไม่ได้เสียชีวิตจริงและยังคงทำงานเป็นพนักงานของบริษัทการบินไทยอยู่

จากการตรวจสอบย้อนหลังไปถึงปี 2556 พบมีผู้กระทำผิดในลักษณะดังกล่าวถึง 26 คน รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินกว่า 14 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยนำเรื่องเสนอให้ทางคณะกรรมการสมาคมฯช่วยตรวจสอบเพื่อนำเงินที่เสียไปกลับคืนมาแต่ก็กลับนิ่งเฉย ด้วยเหตุนี้ตนและสมาชิกคนอื่นๆจึงได้รวมตัวกันมาเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทางกองปราบในวันนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบได้รับเรื่องดังกล่าวไว้ ก่อนส่งต่อให้กับทางผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

คอนเฟิร์ม! นักศึกษามธ. รังสิต ติดโควิด – หมอเตือนอย่าไปรพ.ธรรมศาสตร์ฯ

กรุงไทย แจงแล้ว! เหตุพนง.เสียงดังกับลูกค้า / ขยายเวลาลงทะเบียน เราชนะ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำใจงาม! คนขับรถ รีบกระโดดลงกลางถนน ช่วยพยุงหญิงขึ้นรถบัส

ไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ชวนอบอุ่นหัวใจที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ขณะที่ คนขับรถ บัสขับมาถึงทางม้าลาย เขาสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนค้นพบ ฟอสซิลปลา ชนิดดุร้าย มีอายุกว่า 244 ล้านปี!

เมื่อไม่นานนี้ มีการค้นพบ ฟอสซิลปลา จากคณะนักวิจัยจากสถาบันบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังและมานุษยวิทยาบรรพกาล (IVPP)

คิวท์ไม่ไหว! คิมเซจอง โชว์มิตรภาพแสนน่ารัก! โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ เวนดี้ Red Velvet

คิมเซจอง นักร้องสาวเสียงดี ลงรูปคู่ เวนดี้ Red Velvet เสิร์ฟความน่ารักเกินพิกัดให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันกับโมเมนต์ที่นานๆ ทีจะได้เห็นกัน

ชูวิทย์ จวกต้นตอโควิดระบาดแต่ละครั้งมาจากทหาร-และตร. ลั่นปิดคริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ผับ ถาวรไปเลย

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อ “รัฐบาลเพิ่งตื่น” โดยระบุว่า

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งอุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ของโครงการทางรถไฟเชื่อมชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง