http://farmer.doae.go.th เยียวยาเกษตรกร พร้อมจ่ายเงิน กลางเดือน พค.นี้

http://farmer.doae.go.th ความคืบหน้าโครงการ เยียวยาเกษตรกร นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ครม.มีมติเห็นชอบแผนงานช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ซึ่งกระทรวงเกษตรฯ เสนอว่ามีเกษตรกรเป้าหมายทั้งด้านพืช ปศุสัตว์ และประมงรวม 10 ล้านราย มีกลุ่มหนึ่งขึ้นทะเบียนสมบูรณ์และตรวจสอบหมายเลขประจำตัวประชาชนแล้ว ไม่ซ้ำซ้อนในหน่วยงานของกระทรวงเกษตรฯ จะส่งรายชื่อให้กระทรวงการคลังสัปดาห์นี้ ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแจ้งว่าเงินเยียวยาเกษตรกรจะใช้เงินกู้ คาดว่าจะจ่ายได้ประมาณกลางเดือนพฤษภาคม

ทั้งนี้ ยังมีเกษตรกรบางส่วนที่ยังไม่เคยขึ้นทะเบียน หรือไม่ได้ปรับปรุงข้อมูลทะเบียนเกษตรกรตามฤดูกาลผลิต ซึ่งเปิดโอกาสให้ดำเนินการได้ถึงวันที่ 15 พฤษภาคมตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงเกษตรฯ กำหนด อีกทั้งยังรอรายชื่อเกษตรกรผู้ปลูกอ้อยขึ้นทะเบียนต่อกระทรวงอุตสาหกรรม ผู้ปลูกยาสูบขึ้นทะเบียนต่อกระทรวงการคลังที่จะต้องส่งมาให้กระทรวงเกษตรฯ ตรวจสอบและรวบรวมเสนอรับสิทธิ์เงินเยียวยาเป็นกลุ่มที่ 2 สำหรับเกษตรกรที่ขึ้นทะเบียนต่อกรมส่งเสริมการเกษตรจะขึ้นเป็นครัวเรือน ดังนั้น “ราย” หมายถึง รายครัวเรือน ส่วนกรมปศุสัตว์และกรมประมงนั้น มีหลักเกณฑ์ที่แน่ชัด หากเกษตรกรรายใดสงสัยสอบถามหน่วยงานใกล้บ้านได้

อย่างไรก็ตาม รายชื่อที่ส่งไปจากกระทรวงเกษตรฯ นั้น ทางกระทรวงการคลังจะนำไปตรวจสอบไม่ให้ซ้ำซ้อนกับผู้ใช้สิทธิ์ในโครงการเราไม่ทิ้งกัน ยืนยันว่าจะทำทะเบียนเกษตรกรครอบคลุมที่สุด เพื่อให้ได้รับความช่วยเหลือจากผลกระทบโควิด-19 รายละ 3 เดือน ๆ ละ 5,000 บาท จะเร่งทุกหน่วยงานให้ดำเนินการโดยเร็ว ไม่ล่าช้า

อนึ่ง ขอย้ำว่าจัดทำข้อมูลให้ถูกต้องและไม่ซ้ำซ้อน และหากใครมีข้อเสนอใดที่เป็นประโยชน์ให้เสนอมาได้ เพื่อเกษตรกรที่เดือดร้อนจะได้รับความช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

วิธีลงทะเบียน เยียวยาเกษตรกร farmer.doae.go.th รับเงิน 15,000 บาท https://www.brighttv.co.th/news/social/farmer-register-fifteen-thousand

สรุป เกษตรกรรับเงินเยียวยา ผ่านบัญชี ธ.ก.ส. https://www.brighttv.co.th/news/httpfarmerdoaegothmoney

ตรวจสอบสถานะ http://farmer.doae.go.th คุณมีสิทธิ์เป็น เกษตรกรรับเงินเยียวยา หรือไม่ https://www.brighttv.co.th/news/social/httpfarmerdoaegoth

อัพเดท 9 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 548,799 ติดเชื้อ 12,007,327 ราย หายแล้ว 6,539,099

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 548,799 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 12,007,327 คนแล้ว

เจ้าของน้ำกะทิไทย ยืนยัน!ไม่ได้ใช้ ลิงเก็บมะพร้าว ส่งออกกะทิไทย

ลิงเก็บมะพร้าว จากกรณีองค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) เรียกร้องให้มีการไม่สนับสนุนซื้อผลิตภัณฑ์มะพร้าวในไทย เนื่องจากมองว่าประเทศไทยมีการใช้แรงงาน

สเปน เตือน!นัก สูบบุหรี่ เสี่ยง โควิด19 มากกว่าคนทั่วไป

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า พีลา อาปาริซิโอ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข คุณภาพ และนวัตกรรม สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสเปน เผยเหตุใด การสูบบุหรี่

สวย สง่า งดงาม! ชมภาพพนักงานสาว รถไฟความเร็วสูงจีน

ซินหัว เผยภาพ ชวนชมท่วงท่าอันสง่าผ่าเผยและสวยงามของพนักงานสาวต้อนรับบน รถไฟความเร็วสูงจีน , พนักงานขับรถไฟ และช่างเทคนิคประจำทางรถไฟสายอันซุ่น-ลิ่วผันสุ่ย