แบนfoodpanda ไม่ถึงวันลบบัญชีแล้วเกือบ 2 ล้านราย ไรเดอร์พ้อ ยังไม่วิ่งก็จบแล้ว

แบนfoodpanda กระทบหนักไม่ถึงวันลบบัญชี้กว่า 2 ล้านราย ส่งผลกระทบต่อเป็นลูกโซ่ ไรเดอร์พ้อ ยังไม่วิ่งก็จบแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้เกิดกระแสติดแฮชแท็ก #แบนfoodpanda ไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 18 กรกฎาคม ที่ผ่านมาหลังจากที่ foodpanda ประกาศจะลงโทษพนักงานที่เข้าร่วมการชุมนุม พร้อมกล่าวหาว่าเป็นผู้ร้ายทั้งที่ยังไม่ได้มีการสอบสวนข้อเท็จจริงและไม่ทราบว่าเป็นพนักงานของ foodpanda จริงหรือไม่

จนทำให้ชาวเน็ตเกิดความไม่พอใจต่อกรณีดังกล่าวเป็นอย่างมาก จนเกิดเป็น #แบนfoodpanda โดยร่วมกันลบบัญชีผู้ใช้ออกจากแอปพลิเคชั่นของฟู้ดแพนด้า และนอกจากผู้ใช้งานจะลบบัญชีแล้ว ร้านอาหารหลายแห่งก็ได้ออกมาประกาศเช่นกันว่าจะยกเลิกการให้บริการส่งอาหารผ่านเดลิเวอรี่ของ foodpanda เช่นกัน

ซึ่งหลังจากเกิดกระแสดังกล่าวได้ไม่นานทางด้านของ foodpanda ได้ออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวโดยระบุว่า เราขออภัยสำหรับข้อความจากทีมงานที่โพสต์ก่อนหน้า เรายังคงตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ เราขออภัยอย่างสูงสำหรับการตอบกลับคอมเมนต์และการตัดสินใจอย่างไม่ละเอียดถี่ถ้วนที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ในขณะที่ทีมงานยังคงตรวจสอบข้อเท็จจริงของสิ่งที่เกิดขึ้น เราเสียใจที่ทำให้ผู้บริโภคทุกท่านและร้านค้าพันธมืตรผิดหวังกับการแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกท่านมั่นใจว่า เราจะตรวจสอบเรื่องนี้อย่างระมัดระวังที่สุด ก่อนที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมในลำดับต่อไป

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเผยถึงจำนวนของผู้ใช้งานที่ลดลงไปเกือบ 2 ล้านกว่าบัญชีในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า แก้ไขแหล่งที่มา นับใหม่แบบรายวัน ไม่ใช่รายสัปดาห์ เอาใหม่ๆ ทุกท่านเพื่อความชัวร์ในการเปรียบเทียบผมขอหาข้อมูลแบบรายวันมาแสดงพรุ่งนี้จะเทียบให้อีกทีนะครับ สรุปยอดรายวัน Active users = 1.87 ล้านคนนะครับ ข้อมูลเมื่อวานที่ลงมันนับทั้งสัปดาห์ ที่แต่ผมดูเมื่อเช้ามันเป็นรายวัน ต้องขออภัยด้วยขรั่บ

ทางด้านของไรเดอร์เองก็ได้รับผลกระทบจากกระแสดังกล่าวเช่นเดียว โดยมีไรเดอร์บางรายได้ระบุข้อความผ่านเฟวบุ๊กส่วนตัวพร้อมกับรูปภาพกล่องสำหรับส่งอาหาร โดยระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ผมยังไม่ทันได้วิ่งรับงานเลย ค่าอุปกรณ์ก็จ่ายไปก็เยอะอยู่ แล้วตอนนี้ก็ไม่มีวี่แววว่าจะดีขึ้น ไลน์แมนที่สมัครไว้ก็ยังรอคิวอยู่ ทำไมมันต้องเป็นแบบนี้ด้วยวะ เงินที่มีก็หมดไปจนตอนนี้จะไม่เหลือแล้วค่าหอค่ากินก็ต้องจ่ายงานก็สมัครไปเยอะ ดิ้นทุกวิถีทางตอนนี้ผมไม่เหลืออะไรแล้วครับกระแสตอนนี้มันหนักมากตอนนี้ก็เหลือแต่ความตายเท่านั้นแหล่ะครับที่จะช่วยผมได้ถ้าผมไม่ไหวก็คงต้องบอกทุกคนไว้ตั้งแต่ตอนนี้เลยละกันครับผมไม่เหลือแล้วจริงๆครับไม่มีทางไปต่อแล้วครับ มึงทำอะไรลงไปวะแอดมิน”

#แบนFoodpanda

ข่าวที่น่าสนใจ

สรุปปมร้อน! แฮชแท็ก แบนfoodpanda หลังตีตรา ไรเดอร์ร่วมชุมนุมเป็นคนร้าย

ล็อกดาวน์อาจไม่รอด! หมอธีรวัฒน์ ชี้ เสี่ยงเกิดการแพร่เชื้อในครอบครัว และชุมชน

ตำรวจเผยรู้ตัว 13 แกนนำ ม็อบ 18 กรกฎาแล้ว พร้อมขอโทษนักข่าวที่โดนกระสุนยาง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมประเทศจีนต้องเจาะจง แบน “อุลตร้าแมนทีก้า” ไม่เหมาะสมกับเด็กตรงไหน?

วิเคราะห์สาเหตุ ทำไมจีนต้องเจาะจงแบน อุลตร้าแมนทีก้า ทั้งที่ฉายมาแล้ว 25 ปี มาแบนอะไรเอาตอนนี้ จากการที่ประเทศจีนได้เริ่มมีมาตรการจัดการกวาดล้างสื่อโท […]

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย

กสทช. ย้ำชัด ห้ามเครือข่ายมือถือตัดสัญญาณลูกค้า แม้ในพื้นที่อุทกภัย เพื่อให้สื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งขยายเวลาชำระเงิน สำหรับลูกค้ารายเดือน

ออร่าจับ! เจนนี่ รัชนก สวยหวานขึ้นเป็นกอง แฟนคลับแห่ทายเพศลูก ระหว่างลุ้นท้องหรือไม่?

ก่อนหน้านี้เมื่อวาน (27 กันยายน 2564 ) เจนนี่ รัชนก เปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ว่า ตอนนี้ยังไม่ท้อง ถ้าท้องก็เตรียมแจ้งข่าวทันที

หน้าฝนต้องระวัง! พยาธิที่มากับน้ำ ไม่มียารักษา แต่สามารถหายเองได้

ช่วงนี้นอกจากจะเข้าหน้าฝนแล้ว ในหลาย ๆ จังหวัด ยังเจอพายุหนัก จนทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก ทำให้หลายบ้านอาจจะมีสัตว์เล็กแต่อันตราย รวมถึง พยาธิที่มากับน้ำ ตามมา

ฟ้องเพิ่ม! ทีมทนาย เอ๋ มิรา แจงแล้ว เตรียมยื่นฟ้องครูไพบูลย์เพิ่มอีก 1 ข้อหา วันพรุ่งนี้!

เอ๋ มิราและทีมทนาย เตรียมยื่นฟ้องกลับอดีตสามี ครูไพบูลย์ ในวันที่ 29 กันยายน 2564 ในข้อหาพรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี และฟ้องแบ่งสินสมรส 20ล้าน!เพิ่มอีก 1 ข้อหา เหตุกู้เงินไปทำค่ายเพลงในชื่อของเอ๋

ขอบคุณลิซ่า ! ‘Lalisa’ ทำให้ราคาหุ้นของ YG Entertainment พุ่งสูงขึ้น

มีรายงานว่าราคาหุ้นของ YG เพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยการเพิ่มขึ้นนี้ถูกตีความว่าเป็นความคาดหวังของผู้ซื้อหุ้นต่อผลการดำเนินงานของ YG