เชียงใหม่ เจอรายที่7 เข้าข่ายโคโรน่า – นครสวรรค์จับตา 3 ราย

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการตรวจพบผู้ป่วยต้องสงสัยเข้าข่ายเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ รายที่ 7 ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนอายุ 38 ปี ที่มาจากเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน และเกิดการล้มป่วยระหว่างท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่ และได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแมคคอร์มิค แพทย์ได้ทำการซักประวัติแล้วทำการแยกตัวคนไข้ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อรักษาและเก็บตัวอย่างเชื้อไปทำการตรวจ คาดจะทราบผลภายใน 2 วัน 

สำหรับผู้ต้องสงสัยเข้าข่ายไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 6 รายก่อนหน้านี้ จากการเก็บตัวอย่างเชื้อไปตรวจพบว่าไม่ใช่เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 

ด้านจังหวัดนครสวรรค์ มีรายงานว่า ได้ตรวจพบผู้ป่วยเข้าข่ายไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ จำนวน 3 ราย ที่โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ขณะนี้ผู้ต้องสงสัย 2 รายแรกได้ส่งตรวจทางห้องปฎิบัติการที่ ศูนย์โณคติดต่อและโรคอุบัติใหม่สภากาชาดไทย สถาบันบำราศฯ คาดว่าจะทราลผลภายใน 2 วัน  ส่วนรายที่ 3 ทางแพทย์ได้รอสังเกตอาการ

เคาดิตภาพจาก : chiangmainews

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ