กรมการแพทย์ เผย กทม.เสี่ยง เตียงเต็ม แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิด และ ล็อกดาวน์ตัวเอง

ปลัด กรมการแพทย์ เผยสถานการณ์การแพร่เชื้อโควิด-19 กทม.เสี่ยง เตียงเต็ม หลังจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูง แนะเร่งฉีดวัคซีนโควิดกลุ่มผู่ป่วยติดเตียง และ ล็อกดาวน์ตัวเอง

ผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 3,174  ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ด้านนอก 3,138 ราย และผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในเรือนจำ 36 ราย ทำให้ผู้ป่วยสะสมนับตั้งแต่ระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 จำนวน 199,676 รายโดยวันนี้ผู้เสียชีวิตพุ่งสูงถึง 51 รายสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิดของวันที่ 23 มิถุนายน 2564

ล่าสุดด้านของนพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เผยสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ กำลังน่าเป็นห่วง เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อพุ่งหลักพันทุกวัน ต่อเนื่องกันกว่า 2 เดือน ทำให้จำนวนเตียงในโรงพยาบาลรัฐบาลในพื้นที่สีแดงเมื่อต้นเดือนเม.ย.ที่เคยมีกว่า 200 เตียง และได้มีการเพิ่มไอซียูส่วนต่อขยายในรพ.ต่าง ๆ เพื่อรองรับสถานการณ์อีกเท่าตัว จนมีเตียงไอซียูภาครัฐเพิ่มเป็น 440 เตียง

ทั้นี้ผู้ติดเชื้อที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้เตียงผู้ป่วยทั้งในกลุ่มผู้ป่วยสีแดง สีเหลือง และสีเขียว เฉพาะผู้ป่วยสีแดงในพื้นที่กรุงเทพฯ ขณะนี้นี้เหลือเตียงแค่ประมาณ 20​ เตียงเท่านั้น

  • กทม.เร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มผู้ป่วยติดเตียง ซึ่งเป็นกลุ่มที่พบการติดเชื้อสูงขึ้น เพื่อลดอัตราป่วยรุนแรง เสียชีวิต
  • ยืนยันยาฟาวิพิราเวียที่มช้ในการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 มีเพียงพอ และปรับให้ผู้ป่วนรับยาให้เร็วถึง ถึงแม้ว่าจะมีอาการเล็กน้อย
  • ขอให้ประชาชนกลับมาล็อกดาวน์ตัวเอง และป้องกันตัวเองตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มข้นอีกครั้ง

ทั้งนี้ในโลกออนไลน์ทั้งเพจดังและหมอ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นเตียงรักษาผู้ติดติดเชื้อไม่เพียงพอ แสดงถึงสถานการณ์ที่เข้าขั้นน่าเป็นห่วง ด้วยถึงคอนเม้นท์ในโลกออนไลร์ที่แสดงความกังวลในเรื่องนี้

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว 
หมอแล็บแพนด้า

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เซ่นโควิด! โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี ประกาศยุติกิจการ หลังขาดทุนอย่างหนัก

เซ่นโควิด! โรงเรียนอำนวยศิลป์ธนบุรี ประกาศยุติกิจการ หลังขาดทุนอย่างหนัก ปิดฉาก 82 ปี พร้อมแจ้งผู้ปกครองเตรียมหาโรงเรียนใหม่ได้เลย

สรุปให้แล้ว! ได้เท่าไร? 4 โครงการ เงินเยียวยา/ช่วยเหลือ บัตรคนจน-เปราะบาง-คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้

มาแล้ว!!!! สรุปให้แล้ว! แบบชัดๆ ได้เท่าไร? เงินเข้าวันไหน สิ้นสุดวันไหน 4 โครงการ เงินเยียวยา/ช่วยเหลือ บัตรคนจน-เปราะบาง-คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้

มีสปอยล์ ! แฟนๆ และชาวเน็ตไม่พอใจตอนล่าสุดจาก ‘Street Woman Fighter’

ในตอนล่าสุดของรายการแข่งขันเต้นยอดนิยม ‘Street Woman Fighter’ ทีม PROWDMON ถูกส่งกลับบ้าน สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ และชาวเน็ต

ปิดตัวทันที! พิษไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว ทำคนตกงานกว่า 200 ชีวิต

บีบหัวใจพนักงานพิษไฟไหม้ โรงงานรองเท้าซอยกิ่งแก้ว ทำคนตกงานกว่า 200 ชีวิต หลังโรงงานประกาศปิดตัวกระทันหันจ่าย ค่าจ้างเพียงเดือนเดียว

มีลุ้นวิวาห์! ณเดชน์ ตอบไปเขินไป หลังโดนถาม แต่งงานเมื่อไหร่?

ณเดชน์ คูกิมิยะ ออกมาตอบคำถามแฟนคลับผ่านไลฟ์สด เพจ Live ณ.เรา ถึงประเด็นแต่งงานกับญาญ่าเมื่อไหร่ งานนี้บอกเลยมีเขิน!

ยังไง! บอย ปกรณ์ เผยสถานะหัวใจ ผู้หญิงจะจีบก่อนก็ได้ ไม่ติด

บอย ปกรณ์ เปิดใจกับ 3 สาม “ก้อย-นัตตี้-ดรีม” ในรายการ ถ้าหนูรับพี่จะรักป่ะ สถานะหัวใจตอนนี้มันอาการยังไง ไหนพูดสิ

เช็กที่นี่! ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียน เข็ม 3 (AZ) สำหรับกลุ่มอายุ 59-69 ปี

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดลงทะเบียนฉีดวัคซีน เข็ม 3 (AZ) เริ่ม 25-29 ต.ค. นี้ สำหรับกลุ่มอายุ 59-69 ปี ที่รับซิโนแวคครบ 2 เข็ม