อึ้ง! สาวไทยหนีกักตัว โควิด19 ที่ไต้หวัน ถูกจับ-ปรับอ่วม

โควิด19 เพจ sawasdee taiwan ไปเที่ยวไต้หวันกันเถอะ โพสต์ข้อมูลจากกรณีผู้หญิงไทยหนีการกักตัว ก่อนจะโดนจับตัวที่สถานีรถไฟฮวาเหลียน ประเทศไต้หวัน ก่อนจะขึ้นรถไฟไปไทเป เพื่อไปสนามบินเถาหยวนและหลบหนีออกจากไต้หวัน หลังตำรวจได้หวันได้ตรวจสอบและพบว่ามีการกรอกข้อมูลที่พักปลอม

โดยก่อนถูกจับกุมตัวพบว่าผู้หญิงไทย คนดังกล่าวได้มีการหนีเข้าเมืองมาตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 ซึ่งตามกฎจะต้องกักตัวเองในที่พัก 14 วัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่พยายามติดต่อ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงได้แจ้งตำรวจเพื่อสืบหา

กระทั่งเช้าวันที่ 26 มีนาคม 2563 ผู้หญิงไทยรายนี้ จะมาที่สถานีรถไฟฮวาเหลียนพร้อมด้วยกระเป๋าเดินทาง โดยคนขับรถแท็กซี่ที่พบเจอได้สังเกตเห็นความผิดปกติ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ ซึ่งจากความผิดดังกล่าวผู้หญิงไทยรายนี้ โดนปรับขั้นต่ำ 100,000 เหรียญเลยทีเดียว

เครดิตภาพ china xinhua news

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 4 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,101 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 17 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ประท้วงในสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญเตือนอาจเร่งระบาด โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า จากกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เสียชีวิตขณะถูกตำรวจจับกุมเมื่อสัปดาห์ก่อน

คนโสด-ดูหนังคนเดียว โอด! โรงหนัง New Normal จัดแต่ที่นั่งริมให้ เป็นคนชายขอบ

หลังจากที่วันที 1 มิย. 63 โรงหนัง ทั่วประเทศได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง หลังจากที่ปิดยาวไปนานหลายเดือน เพราะการแพร่ระบาดของ โควิด19

วิธีป้องกัน โรคไฟลามทุ่ง โรคผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนประชาชน ป้องกันตัวเองจาก โรคไฟลามทุ่ง โรคผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่พบได้ทั่วไปในสิ่งแวดล้อม

ฮิวแมนไรท์ วอทช์ กดดัน บิ๊กแดง ปกป้อง หมู่อาร์ม จากการคุกคาม หลังออกมาแฉทุจริตในกองทัพ

ฮิวแมนไรท์ วอทช์ ได้ออกแถลงการณ์ เรียกร้องให้พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ หรือบิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบก กรณีที่ สิบเอกณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม