พระลงนะหน้าทอง ล่องหนหลังเกิดเรื่อง ปัดเป็นจอมขมังเวทย์ อ้างทำเล่นให้โยมเพื่อนสาว

พระลงนะหน้าทอง ล่องหนหลังเกิดเรื่อง เผยอยู่วัดเดียวกับพระล้อมวงกินหมูกระทะ ปัดเป็นจอมขมังเวทย์ อ้างทำเล่นให้โยมเพื่อนสาว

จากกรณีข่าวฉาวของชายแต่งกายคล้ายพระที่วัดดังในตัวเมืองเชียงใหม่ อ้างตนว่าเป็นจอมขมังเวทย์ และเปิดกุฏิเป็นสำนักรับปลุกเสกเครื่องรางของขลังและทำพิธีกรรมต่างๆ โดยเฉพาะรับทำนะหน้าทอง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเกี่ยวกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับการเป็นพระสงฆ์

ล่าสุด เรื่องเล่าเช้านี้เผยว่า พระรูปดังกล่าวเป็นพระลูกวัดปันเสา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่วัดได้มีเหตุการอดีตเจ้าอาวาสวัดและพระอีกหลายรูปตั้งวงสังสรรค์ดื่มเบียร์และกินหมูกะทะในเวลากลางคืน เมื่อช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เบื้องต้นทราบชื่อว่า “พระตั้ว” โดยทางพระมหาสง่า ธีรสังวโร เจ้าอาวาสวัดผาลาด ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้รักษาการเจ้าอาวาสวัดปันเสา กล่าวว่า พระตั้ว บวชที่กรุงเทพเมื่อปีที่ผ่านมาและได้เข้ามาขอจำพรรษาอยู่ที่วัดปันเสาแห่งนี้เมื่อช่วงต้นปี โดยมีพระที่เป็นเพื่อนกันชักชวนมาอยู่ด้วย

หลังจากนั้น เมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา เพื่อนของพระตั้ว ได้เดินทางมาที่กรุงเทพ เพื่อให้ทำพิธีให้เนื่องจากทราบมาว่า พระตั้วได้ไป ศึกษาเกี่ยวกับศาสตร์ความรู้เรื่องเครื่องรางของขลังและการทำพิธีเกี่ยวกับเมตตามหานิยมตามความเชื่อมา ครั้งนั้นไม่ได้ลงนะหน้าทอง ทำเป็นลักษณะของการติดแผ่นทองให้มากกว่า

หลังจากทำพิธีเสร็จเพื่อนสาวของพระตั้ว ไดด้นำภาพมาโพสต์ลงบนโลกออนไลน์จนกลายเป็นกระแสดราม่า ยืนยันว่าไม่ได้ทำเรื่องนี้เป็นกิจวัตรหรือตั้งตัวเป็นเกจิทำเรื่องนี้โดยตรง ซึ่งทางคณะกรรมการเองก็รับฟังคำชี้แจง และได้ตำหนิติเตือนและทำการคาดโทษทำทัณฑ์บนไว้ก่อนเนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำที่อาจจะเกิดขึ้นด้วยความเป็นเพื่อน และด้วยพรรษาที่บวชไม่นานจึงอาจจะยังไม่เคร่งเรื่องของพระธรรมวินัยมากนัก ช่วงนี้ก็ยังให้จำพรรษาที่วัดปันเสาต่อไปจนถึงช่วงออกพรรษา

ประกอบกับช่วงนี้อยู่ในช่วงจำพรรษาของพระ จึงได้ให้จำวัดนี้จนกว่าจะหมดช่วงเข้าพรรษา ค่อยว่ากันใหม่เรื่องการที่จะดำเนินการต่อไปอย่างไร อีกทั้งเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีความผิดวินัยสงฆ์ถึงขั้นปราชิก ก็อยู่ที่การพิจารณาตนเองเป็นสำคัญด้วยขณะเดียวกันทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวแล้วเช่นกันโดยแจ้งว่าขอเวลาทำการสอบสวนก่อน

นอกจากนี้ หลังจากที่มีกระแสข่าวเกิดนขึ้น พระตั้ว ได้หายออกไปจากวัดโดยไม่มีใครทราบว่าตอนนี้อยู่ที่ใด

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

ข่าวที่น่าสนใจ

เปิดจองวันนี้! 13.00 น. เช็กรายละเอียด ลงทะเบียน “ซิโนฟาร์ม” สภากาชาดไทย ฟรี! กลุ่มปชช. 18 ปีขึ้นไป

หมอธีระวัฒน์ ชี้ ภาวะกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบ หลังฉีด ไฟเซอร์-โมเดอร์น่า มักเกิดในผู้ชายอายุน้อย

โรซี่ พี่สาวจอห์น วิญญู ชี้แจงแล้ว! กรณีที่ตนและ แขก คำผกา ถูกเชิญออกจากร้านน้ำพริกชื่อดัง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน

นักวิชาการเผย เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้

อ.เจษฎา ออกเตือนอีกครั้งหลังบริษัทผู้ผลิต เครื่องฟอกอากาศห้อยคอ ออกมาชี้ชัดว่าไม่สามารถใช้ป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้