คนละครึ่งเฟส4 มาแน่! ได้ใช้ภายในเดือนก.พ. 2565 เร่งช่วยประชาชนช่วงของราคาแพง

ตามที่ก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลัง ได้เปิดเผยความคืบหน้าโครงการ คนละครึ่งเฟส4 โดยทางกระทรวงมีแผนอาจเลื่อนระยะเวลาใช้มาตรการ คนละครึ่งเฟส 4 ใช้ก่อนกำหนด ซึ่งเดิมทีกระทรวงการคลังมีแผนที่จะเริ่มใช้คนละครึ่งเฟส4 ในช่วงเดือนมี.ค. และเม.ย. 2565 แต่ด้วยการแพร่ระบาดของโควิด19 สายพันธุ์โอมิครอน และปัญหาราคาสินค้าที่เพิ่มสูง ซึ่งจะทบต่อค่าครองชีพของประชาชนก็ทำให้กระทรวงการคลังต้องเร่งเดินหน้าโครงการคนละครึ่งเฟส4 เร็วขึ้น

ด้านนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งเฟส4 อาจเริ่มในเดือนก.พ.นี้ แต่ในเวลานี้ยังต้องรอความชัดจนจากกระทรวงการคลังในเรื่องวันลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส4 อีกครั้ง

เบื้องต้น ผู้ที่ได้รับสิทธิ์คนละครึ่งเฟส 3 จำนวนกว่า 27.98 ล้านราย ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ในเฟสที่ 4 แต่ต้องเข้าไปยืนยันตัวตนอีกครั้งในแอปเป๋าตัง โดยวงเงินที่จะได้รับในโครงการคนละครึ่งเฟส4 ยังไม่มีความแน่ชัด แต่คาดว่ากระทรวงการคลังจะเติมเงินเข้าแอปฯเป๋าตังเท่าเดิมคือรอบละ 1,500 บาท เหมือนกับโครงการคนละครึ่งเฟส 1-3ก่อนหน้านี้

ขณะที่ผู้ที่ไม่เคยลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมาก่อน สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ https://www.คนละครึ่ง.com เหมือนที่ผ่านมา

ส่วนวงเงินที่จะนำมาใช้จ่ายในโครงการคนละครึ่ง เฟส 4 จะนำมาจาก พ.ร.ก.เงินกู้ฉุกเฉิน 500,000 ล้านบาท ที่ถูกจัดไว้เพื่อใช้ในการดูแลเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และก่อนหน้านี้ โครงการคนละครึ่ง เฟส 3 ยังมียอดใช้จ่ายไม่เต็มจำนวน โดยเหลือวงเงินที่ส่งคืนรัฐอีกประมาณ 10,000 ล้านบาท

เงื่อนไขการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งสำหรับประชาชน มีดังนี้

-มีบัตรประจำตัวประชาชนและเป็นบุคคลสัญชาติไทย
-อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลังเล็งขยับ ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส4 เร็วขึ้น ผู้ที่เคยลทะเบียนแล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่

สุดปัง! “คนละครึ่ง” เฟส4 ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ แค่ยืนยันตัวตนในเป๋าตัง ข่าวดี!ใช้ร่วมกับ “ช้อปดีมีคืน” ได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่