ย้อนรอยคดี ผกก.โจ้ และพวกปมใช้ถุงดำคลมหัวเหยื่อดับ ก่อนถูกจำคุกตลอดชีวิต

ศาลอาญาสั่งจำคุกตลอดชีวิต ผู้กำกับโจ้ และผู้ใต้บังคับบัญชา ปมใช้ถุงดำคลุมหัวเหยื่อคดียาเสพติด จนเสียชีวิต

ตามที่วันนี้ 8 มิ.ย.65 ศาลอาญาคดีทุจริตเเละประพฤติมิชอบกลาง นัดอ่านคำพิพากษาในคดีที่อัยการสูงสุดมีความเห็นสั่งฟ้อง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ กับพวก ในความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

ก่อนที่ศาลจะพิพากษาสั่งประการชีวิต ผู้กำกับโจ้ และพวกอีก 6 คน ในฐานความผิด 4 ข้อหา ก่อนที่ศาลจะลดเหลือคุกตล ส่วนจำเลยที่ 6 จำคุก 5 ปี 4 เดือน

โดยความผิด 4 ข้อหา ผู้กำกับโจ้ และพวก มีดังนี้

1.เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต

 1. เป็นเจ้าพนักงานของรัฐร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติอย่างใดในตำแหน่งหรือหน้าที่หรือใช้อำนาจในตำแหน่งหรือหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต
 2. ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย
 3. ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียง หรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น

ทั้งนี้ ผกก.โจ้ และผู้ใต้บังคับบัญชาถูกสั่งฟ้อง จากกรณี ตกเป็นจำเลยในคดีอาญาฐานก่อเหตุทำร้ายร่างกายโดยการทรมานนายจิระพงศ์ วัย 24 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ด้วยการใช้ถุงพลาสติกคลุมศีรษะจนผู้ต้องหาเสียชีวิต

โดยกรณีคดีดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 ตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้มีการจับกุมผู้ต้องหา สองสามีภรรยา พร้อมยาเสพติด 1 แสนเม็ด บนถนนสายเลี่ยงเมือง จ.นครสวรรค์ จากนั้นได้นำตัวมาที่ สภ.เมืองนครสวรรค์

ก่อนที่ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ หรือ ผู้กำกับโจ้ ในช่วงเป็นผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ จะตกเป็นผู้ต้องหาในเรื่องที่ผู้ถูกกล่าวหาถูกร้องเรียนว่าได้ทําร้ายร่างกายโดยการทรมาน นายจิระพงศ์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติด เพื่อเรียกเงิน จํานวน 2 ล้านบาท จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และถูกดําเนินคดีอาญา โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ก่อนที่จากนั้นในช่วงเดือนสิงหาคม 64 ผู้กำกับโจ้ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา คดีดังกล่าว ได้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้วหลังจากที่ทนแรงกดดันจากทางชุดไล่ล่า หลังหลบหนีไปกบดานในเซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ที่เมียวดี ประเทศเมียนมาร์ โดยหลบหนีออกทางเส้นทางธรรมชาติ

ผู้กำกับโจ้

ขณะที่เพจบิ๊กเกรียน รายงานว่า ผู้กำกับโจ้​ หลังจากมอบตัวได้ก้มกราบขอโทษ​ พล.ต.อ.สุวัฒน์​ แจ้ง​ยอด​สุข​ ผบ.ตร. ก่อนที่ ผบ.ตร. จะสั่งกำลังชุดใหญ่​ ทั้งกองปราบ​ ปส.สมทบ​ ทีม​ พล.ต.อ.สุชาติ​ ธีระ​สวัสดิ์​ รอง​ ผบ.ตร.​ ลงพื้นที่ล้างเครือข่ายแก๊งเทพบุตร​ถุ​งด​ำ​มีตำรวจ​ อีกหลายนาย​ มากกว่า​ 7​ คน​ ที่ร่วมกันกระทำความผิด​

ทั้งนี้ ผู้กำกับโจ้ ได้ชี้แจงและสารภาพถึงประเด็นต่างๆเกี่ยวกับคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นนี้ โดยสรุปได้ดังนี้

 • ไม่มีใครเรียกเงิน 20 ล้านจากตนเพื่อเป็นการต่อรองใดๆ
 • ไม่มีการเรียกเงินจากผู้ต้องหาแต่อย่างใด
 • ข่มขู่ผู้ต้องหาเรียกเงิน 2 ล้าน เป็นเรื่องที่ถูกใส่ร้าย
  -ทำไปเพราะต้องการจะถามหายาเสพติดซึ่งเป็นของกลางในคดีเท่านั้น
 • ไม่ได้ต้องการจะหลบหนี แค่ตกใจ จะไปตั้งหลักก่อนมอบตัว
 • ไม่มีผู้มีอิทธิพลพาหลบหนีที่ชายแดน
 • หลังจากเกิดเหตุเห็นข่าวจับกุมลูกน้องรู้สึกสงสารลูกน้องเลยตัดสินใจติดต่อนายตำรวจที่เคารพเพื่อขอมอบตัว
 • ยอมรับรับว่าเห็นข่าวเครียดจนคิดอยากฆ่าตัวตายหนีปัญหา

ติดตามข่าวสาร Bright Today ช่องทางอื่น ๆ

Website : https://www.brighttv.co.th/

Facebook : https://www.facebook.com/BrightTodayOfficial

Line Today : https://today.line.me/th/v2/publisher/101753

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ราศี “เลือดนักษัตร” มุ่งหน้าสู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “เลือดนักสู้” หลุดพ้นจากความลำบากด้วยตัวเอง โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

เอาแล้ว ศรีสุวรรณ แฉผับ-สถานบันเทิงในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายแห่ง

ศรีสุวรรณ แฉผับ สถานบันเทิง ในกทม. เปิดนอกโซนนิ่งหลายเขต หลายพื้นที่ จะรอดูว่าผู้ว่าฯ และตำรวจจะบังคับใช้กฎหมาย หรือไม่

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 6 เดือนเกิด “กรรมดีหนุนนำ” สู่ความสำเร็จ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “กรรมดีหนุนส่ง” เข้าสู่ความสำเร็จ โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน

ดวงครึ่งปีหลัง2565 : เปิดดวง 5 ปีนักษัตร “พบทางรุ่งโรจน์” ไปสู่ความเจริญ

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงครึ่งปีหลัง2565 “พบทางรุ่งโรจน์” การเงิน การทองจัดเต็ม โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า