พม.กำแพงเพชร! ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้สูงอายุขาดคนดูแล-ปรับปรุงที่อยู่อาศัย

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร ที่ลงพื้นที่ด่วนช่วยเหลือ นายเสาร์ สบายจิต อายุ 85 ปีอยู่บ้านเลขที่ 323 หมู่ที่ 2 ตำบลโกสัมพีอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร

สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร มอบหมายให้นางสาวสุมาลี แสงแก้ว นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ประสบปัญหาทางสังคม กรณีได้รับแจ้งจากกลุ่มโฆษก พม. คือ นายเสาร์ สบายจิต อายุ 85 ปีอยู่บ้านเลขที่ 323 หมู่ที่ 2 ตำบลโกสัมพีอำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร

โดยสภาพปัญหา คือ หย่าร้างกับภรรยา มีบุตร 1 คน อายุ 25 ปี อาศัยอยู่กับน้า ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้ไม่แน่นอน ผู้สูงอายุ อาศัยอยู่ตามลำพัง ขาดคนผู้ดูแล ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ที่อยู่อาศัยเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง สภาพทรุดโทรม ห้องน้ำไม่ถูกสุขลักษณะ ไม่มีน้ำประปาใช้ ผู้สูงอายุไม่ได้ประกอบอาชีพ รายได้หลักมาจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ จำนวน 800 บาท ลูกชายจะคอยมาดูแลเป็นครั้งคราว

หลังตรวจสอบแล้วเจ้าหน้าที่ พบว่าส่วนความต้องการ คือ เครื่องอุปโภคบริโภคสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันและการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร มอบเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 1 ชุด และให้คำแนะนำเรื่องการขอรับเงินสงเคราะห์ช่วยเหลือและการปรับปรุงที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ พร้อมกับประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ให้ดำเนินการยื่นคำขอเรื่องการปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสม โดยให้เครือข่าย อพม.ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ติดตามดูแลให้การเยี่ยมเยียนต่อไป

พิษ “โนอึล” ชัยภูมิจมบาดาล​กระทบทุกภาคส่วน

พายุโนอึล ทำให้น้ำป่าสะสมในเขื่อนคันฉู ไหลมาสมทบกับน้ำป่าฝ่ายน้ำล้นบ้านปากจาบ เข้าท่วมใน 8 หมู่บ้าน หนักสุดที่บ้านหัวสะพาน

ไม่ทนแล้ว! ทนายพูดชัดปม” บิ๊กโจ๊ก” ยื่นฟ้องนายกฯเหตุไม่เป็นธรรม

บิ้กโจ้ก สุดทน โดนกระทำไม่เป็นธรรมต่อตัวเอง ล่าสุด ส่งทนายฟ้องนายก ต่อศาลปกครอง แจงเหตุปมถูกย้ายแบบไม่เป็นธรรม

Stray Kids คว้าอันดับหนึ่งศิลปินหน้าใหม่ที่ความนิยมพุ่งแรงที่สุดในทวิตเตอร์!

Stray Kids บอยกรุ๊ปจาก JYP Entertainment ที่ตอนนี้ฮอตสุดๆ การันตีจากอันดับ 1 ศิลปินน้องใหม่มาแรงที่สุดในทวิตเตอร์ในเวลานี้

สงสัยหนัก! แทค ภรัณยู จวกใคร? “จงรู้เอาไว้เวรกรรมนั้นมีจริง”

แทค ภรัณยู หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ที่ทำเอาตกอกตกใจกันถ้วนหน้า ไฮโซแชมป์ – น้ำหวาน The Face ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จากการ

เปิดประวัติ เรื่องลี้ลับ “บ้านสี่เสาเทเวศร์” ปิดตำนานเหลือไว้เพียงความทรงจำ

บ้านสี่เสาเทเวศร์ ตั้งอยู่บนที่ดินกองทัพบก ถนนศรีอยุธยา (ใกล้สี่แยกสี่เสาเทเวศร์) เขตดุสิต กรุงเทพฯ ในอดีตเป็นบ้านพักของ