คลัสเตอร์ใหม่ โคราช เหตุญาติมาเยี่ยมจากปทุม ติดเชื้อ 7 ราย สั่งกักตัว 42 คน

โคราช เจอ คลัสเตอร์ใหม่ ในตำบล ต.บ้านเกาะ เหตุจากญาติมาเยี่ยมจากปทุมธานี พบผู้ติดเชื้อแล้ว 7 ราย และ สั่งกักตัว อีก 42 ราย

โคราชยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดมีคลัสเตอร์ใหม่ ซึ่งพบผู้ติดเชื้อโควิด-19แล้ว 7 ราย ที่อำเภอเมือง ตำบลบ้านเกาะ สืบเนื่องมาจากมีญาติที่เดินทางมาจากจังหวัด ปทุมธานี อีกทั้งหนึ่งในผู้ติดเชื้อทำงานเทศบาลนครโคราช ต้องสั่งกักตัวพนักงานอีก 42 คน

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 ทางที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา แถลงพบคลัสเตอร์ใหม่ที่น่าเป็นห่วง คือ คลัสเตอร์ครอบครัวใน ต.บ้านเกาะ อ.เมือง อีกทั้งได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายที่ 856 ซึ่งมีความสำคัญกับพบคลัสเตอร์ใหม่ครั้งนี้

ผู้ติดเชื้อรายที่ 856 เพศหญิง อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเก่า หมู่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง
วันที่ 8-12 พฤษภาคม 2564 – ทำงานและพักอาศัยอยู่ที่คลองสาม จ.ปทุมธานี
วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 – เดินทางกลับ จ.นครราชสีมา โดยรถตู้โดยสารประจำทางและพักอาศัยที่บ้านของครอบครัวสามี ที่ ต.บ้านเกาะ
วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 มีอาการไอ เจ็บคอ ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมาและทราบผลยืนยันติดเชื้อ

จากไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายที่ 856 ได้สอบสวนและค้นหากลุ่มเสี่ยงและบุคคลที่มีความใกล้ชิดและสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ทั้งครอบครัว และเพื่อนที่ทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย (ร่วมผู้ติดเชื้อทั้งคลัสเตอร์เป็น 8 ราย) ทั้งนี้มีหนึ่งในผู้ติดเชื้อเพศหญิงอายุ 54 ปี เป็นพนักงานเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา ทำให้ต้องทำการตรวจเชื้อและกักตัวพนักงานที่ทำงานร่วมกันอีกกว่า 42 ราย

นายทวีศักดิ์ พันธ์วิเศษศักดิ์ ปลัดเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา เผยว่า ส่วนงานที่พนักงานติดเชื้อโควิด-19 อยู่ที่อาคารชั้น 3 สั่งตรวจเชื้อพนักงานทั้ง 42 คน และไม่พบผู้ติดเชื้อ พร้อมสั่งและทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการให้บริการประชาชน และส่วนการทำงานต่างๆ ยังสามารถดำเนินการได้ตามปกติ

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]