หลวงปู่หลิว — จากเหตุหญิงรายหนึ่ง อายุ 28 ปี ประสบอุบัติเหตุ ขับรถเสียหลักตกน้ำ คลองสาธารณะแห่งหนึ่งแถว อ.องครักษ์ จ.นครนายก โดยรอดชีวิตอย่างปาฎิหาริย์ หลังจากต้องนอนแช่ในรถนาน 7 ชั่วโมง ในช่วงปลายเดือน มกราคม 2564 โดยหญิงคนดังกล่าว กำเหรียญเต่าหลวงปู่หลิวไว้ในมือ
ซึ่งเชื่อกันว่าเหรียญเต่าหลวงปู่หลิว วัดไร่แตงทอง จ.นครปฐม ที่เป็นจุดเริ่มต้นเหรียญเต่าชื่อดังในแวดวงพระเครื่อง ช่วยให้ปาฏิหาริย์ แคล้วคลาด
สำหรับ หลวงปู่หลิว ปณณโก มีชื่อเดิมหลิว นามสกุล แซ่ตั้ง (นามถาวร) เป็นพระที่มีพุทธาคมสูง , มีเมตตา และพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่น ตกทุกข์ได้ยาก ท่านพร้อมที่จะสร้าง พร้อมที่จะเสียสละ ให้กับพุทธศาสนา
ซึ่ง หลวงปู่หลิว ได้เริ่มเข้าสู่เส้นทางธรรมเมื่ออายุ 27 ปี หลังจากรู้สึกเบื่อการชิงดี ชิงเด่นกันในสังคม โดยได้บรรพชาอุปสมบท ณ พัทธสีมาพระอุโบสถวัดโบสถ์ ต.บ้านเลือก อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2478
โดยในช่วง หลวงปู่หลิว มีชีวิต ได้ตั้งปณิธานสัจจะ 2 ประการ ลดเลิกอบายมุขทุกชนิด และช่วงมีชีวิตหมั่นสั่งสมบารมีสร้างเสนาสนะภายในวัด เช่นโบสถ์ , วิหาร , กุฏิ , ศาลาการ และเปรียญ
ซึ่งจากความปรารถนาอันแรงกล้า ของหลวงปู่หลิว ส่งผลให้อำนาจบารมีของคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่สถิตย์ทั่วจักรวาล ดลบันดาล ให้ท่านมี วาจาสิทธิ์ และ ญาณทิพย์ ช่วยขจัดปัดเป่าความทุกข์เหล่าบรรดาศิษยานุศิษย์
โดย หลวงปู่หลิว ละสังขารอย่างสงบที่กุฏิของท่าน วัดหนองอ้อ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี รวมอายุ95 ปี 74 พรรษา

เครดิตภาพเพจ FB วัดไร่แตงทอง