พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

จากการที่รัฐบาลมอบหมายให้กรมการค้าภายใน จัดหาหน้ากากอนามัยให้กับชาวไทยอย่างทั่วถึง ในราคาที่เป็นธรรม เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการป้องกันการติดต่อของโรค โควิด-19 (Covid-19)

วานนี้ (27 ก.พ. 63) นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ทางกรมการค้าภายใน ได้มีการหารือร่วมกับผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย ในเรื่องการขอความร่วมมือจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยในพื้นที่ต่างๆ โดยล่าสุดได้รับความร่วมมือจากร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น, Big C, เทสโก้โลตัส และร้านธงฟ้าทั่วประเทศ ในการจำหน่ายสินค้าหน้ากากอนามัยให้กับประชาชนอย่างทั่วถึง โดยหลังจากนี้จะมีการจำหน่ายในราคา 4 ชิ้น 10 บาท กระจายในทุกพื้นที่ตามสาขาต่างๆ ของห้างค้าปลีกและร้านสะดวกซื้อ รวมกว่า 15,000 สาขา

สำหรับในเดือน มี.ค. 2563 จะมีหน้ากากอนามัยเข้งศูนย์บริหารจัดการหน้ากากอนามัย ณ กรมการค้าภายใน อีกไม่น้อยกว่า 15 ล้านชิ้น โดยศูนย์ฯทำหน้าที่บริหารจัดการจัดลำดับ Priority กลุ่มเป้าหมายที่ต้องการใช้สูงสุด และกระจายไปยังทั่วประเทศแล้ว 6 ล้านชิ้น โดยจัดสรรให้องค์การเภสัชกรรม โรงพยาบาล จำนวน 3.8 ล้านชิ้น ร้านธงฟ้าลดค่าครองชีพ 1.4 ล้านชิ้น การบินไทย 2.8 แสนชิ้น สมาคมร้านขายยา 2 แสนชิ้น

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวต่อว่า มั่นใจว่าจะสามารถกระจายสินค้าได้เพียงพอกับความต้องการของประชาชนที่กำลังวิตกกังวลอยู่ในช่วงของการระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะนี้

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย

กรมชลประทาน สำรวจอ่างเก็บน้ำเพิ่มเก็บการกักเก็บน้ำแก้ภัยแล้ง

ภัยแล้ง เป็นภัยที่เกิดจากการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งเป็นเวลานาน จนก่อให้เกิดความแห้งแล้งและส่งผลกระทบต่อชุมชน

อู่ฮั่น เปิดวิ่ง รถไฟใต้ดิน หลังหยุดกว่า 2 เดือนช่วง โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงาน เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 นครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยทางตอนกลางของจีน ซึ่งเคยได้รับผลกระทบ

รอบ 4 ปี เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ลงในทะเลฝั่งตะวันออก

เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ รายงานข่าวจากสำนักข่าวซินหัว อ้างอิงจาก คณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ หรือเจซีเอส (JCS) แจ้งว่า เมื่อวันอาทิตย์

ทั่วไทย 20 กว่าราย! โดนจับดำเนินคดีขาย ไข่ไก่ แพงเกินราคา

ไข่ไก่ กระทรวงพาณิชย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมดำเนินคดีผู้จำหน่ายไข่ไก่เกินราคา ที่กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542