บุกทลายบ้านเช่าหรู ลักลอบ ย้อมสีถุงมือแพทย์ จนกลายเป็น สเมิร์ฟ – พบเป็นบ้าน นุ๊ก สุทธิดา

ปคบ. และอย. บุกทลายบ้านเช่าหรูย่านลาดพร้าว ลักลอบ ย้อมสีถุงมือแพทย์ พบสีตัวเหมือน สเมิร์ฟ ส่วนบ้านเป็นของ นุ๊ก สุทธิดา

วานนี้ (13 ม.ค.) พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อม พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปคบ.ร่วม?กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)นำหมายค้นศาลอาญา เข้าค้นบ้านเลขที่ 193/2 ซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่ พร้อมจับกุมนายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงยุโรป 3 ชั้น ด้านข้างเป็นอาคารชั้นเดียว 2 หลัง อยู่ในพื้นที่ประมาณ 200 ตารางวา รั้วรอบขอบชิด พบเครื่องซักผ้า กล่องกระดาษ ถุงมือยางย้อมสีแล้ว และสีย้อมจำนวนมากกองระเกะระกะรอบพื้นที่

พล.ต.ท.เพิ่มพูน กล่าวว่า จากการตรวจค้นพบว่าสถานที่นี้ผลิตถุงมือยาวโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคนกลุ่มนี้ได้นำถุงมือยางสีขาวมาทำความสะอาดแล้วย้อมสีฟ้าให้เหมือนถุงมือไนไตรท์ที่ใช้ในการแพทย์ก่อนนำมาบรรจุลงกล่องเพื่อนำไปขายใหม่ในราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากถุงมือไนไตรท์มีราคาในท้องตลาดสูง จากนี้ต้องยึดถุงมือทั้งหมดไปตรวจสอบว่าผ่านการใช้งานแล้วหรือไม่ ก่อนติดตามหาแหล่งที่มาของถุงมือเหล่านี้ แล้วดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมาย

จากการสอบถามผู้ผลิตเบื้องต้น อ้างว่ายังไม่ได้นำถุงมือเหล่านี้ไปขาย เพียงแต่เป็นการทดลองทำก่อน ทั้งยังอ้างว่าเคยทำธุรกิจเกี่ยวกับถุงมือยางมาก่อน

เภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ผลิตแห่งนี้ เข้าข่ายความผิดฐานผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต,ผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่มีคุณภาพ และผลิตเครื่องมือแพทย์ปลอม ทั้งนี้ขอแนะนำให้ซื้อจากห้างร้านที่น่าเชื่อถือได้ สมราคา ต้องตรวจสอบสถานที่ผลิตจากข้างกล่องว่าสินค้านั้นได้รับการอนุญาตจาก อย.หรือไม่ สถานที่ผลิตต้องถูกสุขลักษณะตามระเบียบของ อย.ซึ่งสถานที่นี้ไม่ตรงตามมาตรฐานของ อย.

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอธิป เคยตกเป็นข่าวเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ที่ขับรถเฟอรารี่สีเหลืองเข้าไปภายในบ้านพักย่านพุทธมณฑลสาย 2 ของนายธนกฤต สถิจชวา หรือเสี่ยตี๋ อายุ 44 ปี จนเป็นเหตุให้มีปากเสียงแล้วเกิดการยิงกัน โดยมีปมมาจากเรื่องธุรกิจส่วนตัว หลังเกิดเรื่อง นายอธิป ได้เปลี่ยนนามสกุล จากเดิมขวัญบุญ เป็นชุมพล

ขณะที่นายอธิป ได้เช่าบ้านหลังนี้เมื่อราวเดือนสิงหาคมปีเดียวกัน ราคาเดือนละ 80,000 บาท ซึ่งบ้านนี้เป็นของ นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงหญิงชื่อดัง ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมไว้เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 เพื่อตามหาตัวผู้เช่าที่ปล่อยให้บ้านพังเสียหาย ซ้ำยังมีค่าไฟสูงถึงเดือนละ 50,000 บาท ก่อนจะยกเลิกสัญญาไป

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะเข้าตรวจค้น ปรากฎว่าไม่พบแรงงานหรือพนักงาน มีเพียงนายอธิป อยู่ในบ้านเท่านั้น ซึ่งเจ้าตัวมีอาการถามตอบไม่รู้เรื่อง ขณะที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา ตำรวจ สน.วังทองหลาง ได้เข้าจับกุมแรงงาน 11 ราย ในความผิดฐานเสพยาเสพติด อีกทั้งพบข้อมูลว่า นายอธิป ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหาจากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้พาญาติของแรงงานที่ถูกจับกุมมาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดี หลังพบพฤติกรรมว่านายอธิป มีส่วนพัวพันกับยาเสพติด โดยบังคับใช้แรงงาน ให้แรงงานเสพยาเสพติด เมื่อแรงงานเสพยาแล้ว ก็จะแจ้งตำรวจมาจับ เชื่อว่าเป็นการเบี้ยวค่าแรง เพราะนายอธิป ไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้คนงานมาหลายเดือน พนักงานสอบสวนกองปราบ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการตามขั้นตอนต่อไป

ยังมีรายงานข่าวจาก อย.เปิดเผยว่า นายอธิป ได้ยื่นเรื่องขอจดทะเบียนบริษัท และจดแจ้งบ้านหลังนี้เป็นสถานที่เก็บรักษาเครื่องมือแพทย์ ซึ่ง อย.ยังไม่อนุมัติ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ฮาหนักมาก! ต้นหอม ศกุนตลา ขุดรูปภาพ ตั๊ก ศิริพร อวยพรวันเกิด แต่ละภาพสุดพีค

เป็นพิธีกรรายการที่รู้จักกันมาเป็นเวลานานและสนิทกันเป็นอย่างมากสำหรับ ต้นหอม ศกุนตลา และ ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด ที่มักจะมีการโพสต์ภาพ

ชูวิทย์ แนะฝ่ายค้านอภิปรายรัฐบาลเน้นเนื้อๆ เสนออัดนโยบายเยียวยา มีเยอะ แต่ไม่ทั่วถึง

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อเขียนเรื่อง “มวยล้ม รอบสอง โดยได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ

หมอช้าง เผย 2 ราศี ตอนโสดเป็นเสือ มีแฟนกลายเป็นแมว

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า

เวรกรรมมีจริง! แม็ก เดอะสตาร์ โพสต์ปริศนา เคยโดนจิกกัด ให้สังคมสอนคุณดีกว่า

กลายเป็นที่จับตามอง เมื่อ แม็ก เดอะสตาร์ หรือ จิรายุทธ คันธยศ ได้มีการโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านทางสตอรี่อินสตาแกรม

ยุ้ย จีรนันท์ รับ! โลกใบที่สอง มีฉากเลิฟซีนมากที่สุดในชีวิต เผย สามีปล่อยแต่มีข้อแม้

พิสูจน์ให้ทุกสายตาได้ประจักษ์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดงล้วนจริงๆ สำหรับนางเอกตัวแม่ ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม เพราะเธอขายได้ทุกบทบาททั้งนางเอก

หมอไก่ พ.พาทินี เผย เคล็ดลับทำบุญ 12 ราศี ให้ชีวิตรุ่งเรืองตลอดเดือน ก.พ. นี้

ดูดวง หมอไก่ พ.พาทินี หมอดูชื่อดัง ได้โพสต์ภาพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พ.พาทินี ดวงรายวัน หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ. ว่า เคล็ดลับการทำบุญ