ตำรวจปัดส่งตัวแกนนำไป ค่ายพระยาจักรี ชี้เจ้าตัวผิดพรบ.คอมฯ

โฆษกตำรวจ ชี้แจงจับ อาร์ท แสนชนชนะศึก ข้อหาผิดพรบ.คอมฯ หลังโพสต์ข้อความใส่ร้ายเจ้าหน้าที่ เตือนประชาชนอย่าเผยแพร่ข้อมูลปลอม ปฏิเสธส่งตัวไป ค่ายพระยาจักรี

14 ส.ค. 63 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่มีการโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เพจพิษณุโลกคนกล้าไม่ก้มหน้าให้เผด็จการ ข้อความว่าแกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมถูกเจ้าหน้าที่ของรัฐ จับตัวไปไว้ที่ค่ายพระยาจักรี (กก.ตชด.31) จากบริวณลานจอดรถวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก เพื่อมิให้เกิดการชุมนุมขึ้นในวันที่ 9 ส.ค.63 ว่า

ได้รับรายงานจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 จากตรวจสอบทราบว่า ไม่ได้มีเหตุการณ์ตามที่ปรากฎแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดที่โพสต์ข้อความดังกล่าว กระทั่งวันนี้ 13 ส.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันจับกุมตัว นายเวหา หรือ อาร์ท แสนชนชนะศึก อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลในข้อหา ” นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายต่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ ความปลอดภัยสาธารณะ ความมั่นคงในทางเศรษฐกิจของประเทศ หรือโครงสร้างพื้นฐานอันเป็นประโยชน์สาธารณะของประเทศ หรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการตรวจสอบประวัติการกระทำความผิด พบว่าผู้ต้องหาเคยถูกดำเนินคดีในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และฉ้อโกงประชาชน ท้องที่ สภ.เนินมะปราง จว.พิษณุโลก

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ฝากเตือนไปยังผู้ที่จะสร้าง ส่งต่อ หรือเผยเเพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จในลักษณะดังกล่าว ที่ทำให้สังคมเกิดความสับสน สร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชน สิ่งใดที่สุ่มเสี่ยง หมิ่นเหม่ ให้คิดไตร่ตรอง ตรวจสอบข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้ดีเสียก่อน หากเจ้าหน้าที่พบการกระทำความผิด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สรุป เราชนะ 3,500 ทั้งประเทศ ไม่ใช่เฉพาะ 28 จังหวัด พร้อมเผย 4 กลุ่มไม่ได้สิทธิ

เราชนะ 3,500 ความคืบหน้าล่าสุด แนวทางในการพิจารณาคือ โครงการเราชนะ จะแจกเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบโควิดระลอกใหม่ 3,500 บาท จำนวน 2 เดือน

ดูดวงเดือนมกราคม 2564 ซินแสหมิง ทำนาย ลัคนาราศีพิจิก

ดูดวงเดือนมกราคม 2564 ซินแสหมิง อาจารย์พงศ์สดายุ นาคทอง เจ้าของฉายา ขงเบ้งเมืองไทย เผยชะตาชีวิต ลัคนาราศีพิจิก ในเดือนมกราคม

ได้เยอะแน่! ปุ้มปุ้ย ยั่วสนั่นต้อนรับเทศกาล ไม่ต้องสืบตรุษจีนปีนี้ได้กี่ซอง

แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับ สาวแซ่บสนั่นบัลลังก์เมีย อย่าง ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ภรรยาคนสวยของ กวิน ดูวาล ที่ไม่ว่าจะมาพบปะชาวเน็ตแต่ละที

นนท์ ธนนท์ ยอดฟอลไอจีทะลุครึ่งล้านแล้ว ! แฟนๆ ปลื้มหนัก ดันแท็กติดเทรนด์

เรียกได้ว่าเป็นการเดินทางก้าวสำคัญอีกก้าวของ นนท์ ธนนธ์ ที่วันนี้ เพราะยอดฟอลในไอจีของเจ้าตัวเดินทางมาจนถึง 5 แสนแล้ว

ดร.สามารถ โชว์วิสัยทัศน์ เผย 2 วิธีลดค่า รถไฟฟ้าสายสีเขียว ให้ถูกกว่า 65 บาท

รถไฟฟ้าสายสีเขียว — ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และรองอดีตรองผู้ว่ากรุงเทพฯได้โพสต์เฟสบุ๊ก ถึงกรณีที่ค่า

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 18 มกราคม2564

แฟชั่นคุ้นตา หาได้ใกล้ตัวจากแบรนด์ AMBUSH แต่ต้องบอกก่อนว่าราคาไม่คุ้นเลย

แบรนด์ AMBUSH จากญี่ปุ่น เปิดคอลเลคชัน ต่างหู-แหวน-ข้อมือ ชุดใหม่ สุดคุ้นตาจาก กับดีไซน์สุดใกล้ตัวและราคาที่คาดไม่ถึง