สวยงาม! ผู้ชนะการประกวดภาพถ่ายวิถีชีวิตใหม่ ใส่ใจสุขอนามัยและการเว้นระยะห่าง แบบ New Normal

กระทรวงสาธารณสุข สร้างคนไทยตระหนักการใช้ชีวิตแบบ New Normal “ใส่ใจสุขอนามัยและการเว้นระยะห่าง” ผ่านมุมมอง 19 ผลงานภาพถ่ายที่ได้รับรางวัลการประกวด

วันนี้ (28 สิงหาคม 2563) ดร.สาธิต  ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยภายหลังพิธีเปิดงานมอบรางวัลโครงการประกวดภาพถ่ายวิถีชีวิตใหม่ “ใส่ใจสุขอนามัยและการเว้นระยะห่าง” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ว่า แม้ว่ารัฐบาลได้ประกาศมาตรการผ่อนปรนออกมาเป็นระยะ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในประเทศไทยได้เริ่มคลี่คลายลง แต่ประชาชนยังคงต้องปฏิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกจากบ้าน การล้างมือด้วยสบู่และน้ำหรือเจลแอลกอฮอล์เป็นประจำ และการเว้นระยะห่าง เพื่อลดการติดเชื้อจากบุคคลอื่น ซึ่งเป็นวิถีชีวิตใหม่ที่ประชาชนทุกคนต้องปรับเปลี่ยนให้เป็นพฤติกรรมประจำวันแบบใหม่ หรือที่เรียกว่า New Normal

หลักทฤษฎีใหม่ ประยุกต์สู่ “โคก หนอง นา โมเดล” สู่ความยั่งยืนภายใต้วิถีชีวิต ในยุค New Normal

โดยที่ผ่านมากระทรวงสาธารณสุขได้สร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพให้ประชาชนตระหนักถึงการดูแลสุขอนามัยที่ดีในการป้องกันโรคโควิด 19 ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ โดยล่าสุด เพื่อเป็นการตอกย้ำให้ประชาชนมีพฤติกรรมในการป้องกันอย่างต่อเนื่อง จึงจัดให้มีประกวดภาพถ่ายวิถีชีวิตใหม่แบบ New Normal ขึ้น ในช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อสะท้อนเรื่องราวการปฏิบัติตัวของประชาชนตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขที่สื่อความหมายผ่านภาพถ่ายในบริบทต่างๆ ซึ่งมีผลงานที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ทั้งสิ้น 19 ผลงานจาก 160 ผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวด

1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย ริเริ่มสร้างไทยแบบ New Normal

ทางด้าน แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย  กล่าวว่า การจัดโครงการประกวดภาพถ่ายวิถีชีวิตใหม่ “ใส่ใจสุขอนามัยและการเว้นระยะห่าง”ที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ และสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อสร้างภาพจำเชิงสัญลักษณ์ ตามแนวทางการสร้างความร่วมมือสู่ความรอบรู้ด้านสุขภาพ และบันทึกประวัติศาสตร์พฤติกรรมบริบทของคนไทยในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยมี 19 ผลงานที่เข้ารับรางวัล ได้แก่

สธ. วอนมั่นใจตรวจโควิด – ศบค. เผยไทยพบผู้ติดเชื้อรายใหม่

1.รางวัลชนะเลิศ : 

นายแพทย์ ฐาปนันท์ มหิศนันท์ :

ชื่อภาพที่ส่งเข้าประกวด “เว้นระยะห่าง ณ โรงอาหาร ม.ขอนแก่น”

2.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 :

นายเสกสรร เสาวรส : ชื่อภาพที่ส่งเข้าประกวด “วิหาร new normal”

3.รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 :

นายนพดล นิยมไทย : ชื่อภาพที่ส่งเข้าประกวด “เว้นระยะแต่ไม่เว้นปฏิบัติกิจ”

และรางวัลชมเชย จำนวน 16 ผลงาน ซึ่งทั้ง 19 ผลงาน กรมอนามัยจะได้นำไปแสดง ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครตั้งแต่วันที่ 1- 13 กันยายนนี้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อดใจรอไม่ไหว!! มิว-กลัฟ กับ ธารไทป์ เดอะ ซีรีย์ ซีซั่น 2!

เพิ่งออกตัวอย่างซีรีย์กันไปสดๆร้อนๆ เรียกเหล่าแฟนคลับให้ปูเสื่อรอคู่จิ้น มิว-กลัฟ ในบท ธาร-ไทป์ จากซีรีย์ TharnType The Series Season 2

เสก โลโซ เผย ใบหน้าที่เด็กลงอย่างเห็นได้ชัด! บอกเลย FaceApp ช่วยคุณได้

เสก โลโซ เรียกได้ว่าเป็นนักร้องสายร็อคที่มักจะเผยความฮามาให้แฟนๆได้ยิ้มไปตามๆกันอย่าง เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย

โพลล์ชี้ ปชช. เชื่อบิ๊กตู่ เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ

โพลล์ชี้ บิ๊กตู่เป็นคนดี สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่องจุดร่วม คนไทย กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพ

รอฟังข่าวดี โดม เมทัล เผย ทำบ้านเสร็จเมื่อไหร่ ปั๊มลูกแน่นอน!

โดม เมทัล เรียกได้ว่าเป็นคู่สามีภรรยาที่คบหากันมาอย่างยาวนาน สำหรับ โดม ปกรณ์ ลัม – เมทัล สุขขาว ที่มักจะมีแฟนๆถามหาทายาทว่าจะมาเมื่อไหร่