หมอบุ๋ม เผยกลุ่มคน 20-39 ปี น่าห่วง! เหตุมีโอกาสติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการสูง

วานนี้ 2 กค. 63 หมอบุ๋ม แพทย์หญิงพรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 กล่าวว่า สำหรับ นักเรียน นักศึกษา คนวัยทำงาน ที่มีอายุตั้งแต่อายุ 20-39 ปี เป็นกลุ่มที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเมื่อป่วยมักจะไม่แสดงอาการ และต้องใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่นอกบ้าน พบเจอกับคนจำนวนมาก ผนวกกับรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการในระยะที่ 5 ให้สามารถใช้ชีวิตได้เป็นปกติมากขึ้น

ทำให้มีความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสที่จะติดเชื้อได้ สอดคล้องกับข้อมูลของกรมควบคุมโรคพบว่าช่วงอายุดังกล่าวติดเชื้อสูงถึงร้อยละ 50 ของผู้ติดเชื้อทั้งหมด การที่ผู้ติดเชื้อไม่แสดงอาการป่วยนับเป็นความเสี่ยงสำคัญซึ่งอาจเป็นผู้นำเชื้อกลับไปติดคนในครอบครัวและผู้ใกล้ชิดได้ ดังนั้นขอให้อย่าประมาท ระมัดระวังและป้องกันตัวเองทุกครั้งที่ออกไปเรียน ทำงาน หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน ต้องสวมหน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าทุกครั้ง

งดการเอามือสัมผัสใบหน้า จมูก ปาก พกแอลกอฮอล์เจลและล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่างระหว่างผู้อื่น 1-2 เมตร หลีกเลี่ยงการเข้าไปอยู่ในสถานที่แออัด มีคนรวมกันจำนวนมาก รับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ ใช้ช้อนส่วนตัว รักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อความปลอดภัยของตนเองและคนใกล้ชิด

รวมภาพความสวย! หมอบุ๋ม พญ.พรรณประภา ผู้ช่วยโฆษกศบค. ดีกรีนางงาม https://www.brighttv.co.th/news/social/dr-boom

หมอบุ๋ม

พุทธิพงษ์ สั่งรวบรวมหลักฐาน เตรียมลงดาบ คนโพสต์ไม่เหมาะสม หมิ่นเหม่ จาบจ้วงสถาบันฯ

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า จากเหตุการณ์ชุมนุมล่าสุด

ศบค. อัพเดท โควิด19 ป่วยใหม่ 5 ราย จากต่างประเทศ สะสมป่วย 3,356 ราย

ศบค. อัพเดทสถานการณ์ โควิด19 ในประเทศไทย เมื่อ วันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 5 ราย เดินทางมาจากต่างประเทศ และเข้า state Quarantine

ศรีสุวรรณ จี้ ตร.เอาผิดม็อบมธ. ผิดม.112 โจมตีหมิ่นสถาบัน และให้ตั้งข้อหากบฏ

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ออกแถลงการณ์สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เรื่อง ขอเรียกร้องใ

เตรียมอุดมฯ ประกาศ!!ไม่เกี่ยวข้อง ผู้แอบอ้างชื่อโรงเรียน ชุมนุมทางการเมือง

โรงเรียนชื่อดัง เตรียมอุดมศึกษา ออกหนังสือแถลงประกาศ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ผู้แอบอ้างชื่อโรงเรียน ชุมนุมทางการเมือง

ชูชาติ จี้ อาจารย์ มธ.รับผิดชอบ หรือใครเห็นด้วยกับนศ.ก็เปิดหน้ามา

นาย ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข้าพเจ้าในฐานะศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่เห็นด้วยและขอคัดค้าน