เที่ยว – ชม – ชิม สวนเงาะแห่งเดียวของจังหวัดยโสธร ยลวิถีพุทธที่บ้านโคกกลาง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร

เชิญท่องเที่ยวชุมชน บ้านโคกกลาง อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร สัมผัส ชุมชนท่องเที่ยว OTOP อัตลักษณ์ท้องถิ่น และภูมิปัญญาที่น่าหลงใหล ธรรมชาติสวย

เที่ยวชุมชน บ้านโคกกลาง หมู่ที่ 2 ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธร ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีที่มีความโดดเด่น มีอัตลักษณ์ท้องถิ่น และภูมิปัญญาที่น่าหลงใหล ผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส มีวัฒนธรรมประเพณี ตลอดจนธรรมชาติที่สวยงาม ที่ชุมชนบ้านโคกกลางแห่งนี้รอให้ทุกท่านได้มาเยือน

เริ่มต้นการเที่ยวชุมชนบ้านโคกกลางด้วยการนั่งซาเล้งคันเท่ห์ที่ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านเตรียมไว้สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยวจะมาเป็นคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม แจ้งล่วงหน้าผู้ใหญ่บ้านเตรียมต้อนรับเต็มที่กับทริปโปรแกรมการท่องเที่ยว 2 เส้นทาง 2 กิจกรรม ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาและความสนใจของนักท่องเที่ยวเส้นทางที่ 1 นั่งซาเล้งเที่ยวชมลำเซบาย ชิมเงาะกันสด ๆ จากสวน แห่งเดียวของจังหวัดยโสธร หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจสามารถติดต่อการท่องเที่ยวชุมชนได้ แต่แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเดือนมิถุนายน – เดือนกรกฎาคมของทุกปี

เส้นทางที่ 2 นั่งซาเล้งเที่ยวพุทธสถานภูน้อย ภูน้อยอยู่ไม่ไกลจากชุมชนเป็นสถานที่ ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ทุกเทศกาลวันออกพรรษาชาวบ้านจะรวมตัวกันทำบุญตักบาตรเทโว ซึ่งจะเป็นภาพที่สวยงามมาก และอีกหนึ่งประเพณีที่สำคัญคือ บุญเข้ากรรม (ปริวาสกรรม) ของพระสงฆ์ ซึ่งจะจัดที่ลานหินของวัดภูน้อยโคกกลางโดยวัดแห่งนี้เป็นสถานที่สำคัญของชุมชน มีจุดที่น่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ พระเจ้าใหญ่ กระดูกสัตว์ขนาดใหญ่กลายเป็นหิน หรือจะเดินขึ้นบันได 109 ขั้น ชมวิวทิวทัศน์ของชุมชนบนยอดเขาภูน้อยและสามารถมองเห็นเทือกเขาภูพานที่จังหวัดสกลนครได้อีกด้วย

ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้สามารถเชื่อมโยงกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกับชุมชนคือ การตำน้ำพริกปลาร้าบอง ที่นี่มีสูตรพิเศษ อร่อย ใช้วัตถุดิบที่หาได้จากชุมชน และอีกหนึ่งกิจกรรมคือการจักสานกระติบข้าว ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงมือปฏิบัติ สามารถเลือกและหัดลองทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกับชุมชนได้ด้วยตนเองและชิมอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ นับเป็นการท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับเสน่ห์และวิถีชีวิตของคนภายในชุมชนได้อย่างแท้จริง

ชุมชนท่องเที่ยวบ้านโคกกลาง ต.โคกนาโก อ.ป่าติ้ว จ.ยโสธรเป็นชุมชนที่มีเสน่ห์ เป็นชุมชนวิถีพุทธที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอป่าติ้ว นักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากใกล้ชิดวิถีชุมชน อยากเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้ชุมชนเกิดรายได้ ร่วมอุดหนุนสินค้าชุมชน สามารถจองโปรแกรมการท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านโคกกลางได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดยโสธร โทร. 045-712664 สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอป่าติ้ว จ.ยโสธร โทร. 045-795129 หรือนายอำนวย จันลุทิน ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโคกกลาง โทร.097-132 3999

 • บ้านโคกกลาง
 • บ้านโคกกลาง
 • บ้านโคกกลาง
 • บ้านโคกกลาง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เก๋ไก๋สไลเดอร์ ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด! ชาวเน็ตลั่น ความหมายเหมาะ สื่อได้ดีมาก!

ยูทูปเบอร์สาว เก๋ไก๋สไลเดอร์ ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุด! สื่อความหมายผ่านเพลงได้ดีมาก ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์ให้กำลังใจด่วน!

ในหลวง ทรงรับ ครูบาบุญชุ่ม เป็นภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงมีพระราชศรัทธาอย่างยิ่งยวด ในพระพุทธศาสนา ทรงรับ ครูบาบุญชุ่ม ซึ่งกำลังอาพาธอยู่นั้น ไว้เป็นภิกษุอาพาธ

อาย กัญญาลักษณ์ รอง 2 MUT เคลียร์ชัด! ปมดราม่า นิวยอร์กแฟชั่นวีค

อาย กัญญาลักษณ์ เคลียร์ชัด ปมดราม่า กองประกวด MUT ให้สาว ๆ ตำแหน่งรองออกเงินเอง หากต้องการบินไปร่วมงานแฟชั่นวีคระดับโลก

เช็คดวงรับสารทจีน! ดวงครึ่งปีหลัง2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง!

อาจารย์คฑา ชินบัญชร เผย ดวงครึ่งปีหลัง 2565 2 ราศี ดวงเฮงยืนหนึ่ง! ต้อนรับสารทจีน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ คฑา ชินบัญชร 
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า