ปัตตานี เฝ้าระวัง คลัสเตอร์ใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อ 21 ราย มีชายชรา 72 ปี และทารกวัย 3 เดือน

จังหวัด ปัตตานี เฝ้าระวัง คลัสเตอร์ใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 21 ราย ซึ่งโยงจากหลายสถานที่ โดยมีผู้ติดเชื้อเป็นชราวัย 72 ปี และ ทารกวัย 3 เดือน

จากการรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อใจจังหวัดปัตตานี ใรวันที่ 3 มิถุนายน 2564 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 21 ราย และ เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายใหม่โยงกับคลัสเตอร์ใหม่ในสำนักงานคณะกรรมการการเลืองตั้งปัตตานี (ศาลากลางปัตตานี) และสำนักงานคณะกรรมการอิสลามปัตตานี กับร้านเนื้อย่างบุพเฟต์ชื่อดังใจกลางเมือง เป็นผลให้พบผู้ติดเชื้อ 5 ราย และเจ้าหน้าที่อีก 2 ราย พร้อมสั่งกักตัวผู้ที่มีความเสี่ยง ถึง 58 ราย

  • คลัสเตอร์ร้านย่างกระทะชื่อดังในใจกลางเมืองปัตตานี มีลูกมาใช้บริการ ก่อนจะพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากคนในครอบครัว
  • ลูกค้าที่ใช้บริการในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ต้องเข้ารายงานตัว
  • ลูกจ้างภายในร้าน จำนวน 10 เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง สั่งกักตัว 14 วัน และปิดร้านชั่วคราว

ทั้งนี้นอกจากการรายงานเรื่องคลัสเตอร์ในจังหวัดแล้ว ยังมีการรายงานว่า หนึ่งในผู้ติดเชื้อรายใหม่ หนึ่งในนั้นเป็นชายชรา อายุ 72 ปี ติดเชื้อโควิด-19 และ ทารกวัย 3 เดือน 1 ราย ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวนไทม์ไลน์

อย่างไรก็ตามจากจำนวนผู้ติดเชื้อของจังหวัด มีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ ทำให้จังหวัดได้ผ่อนปรนมาตรการบางกรณีไปแล้ว เช่นเปิดตลาดนัดบางแห่ง ร้านค้า จนล่าสุด จังหวัดปัตตานีกลับเข้าสู่สภาวการณ์ที่น่าเป็นห่วงอีกครั้ง

สามารถติดตามข่าวสารต่าง และ อัปเดทสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พิมฐา เดินสายเยียวยานักศึกษา-ร้านค้าทั่วเชียงใหม่ ไร้เงา เเบงค์ ธิติ

พิมฐา ออกเดินทางมอบค่าเสียหายให้แก่ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการที่ตนเองไม่กักตัวเเล้วเกิดติดโควิด ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ขอคุณที่ทุกร้านให้อภัย จะน้อมรับทุกคำติทั้งหมด

พัฒนาไปอีกก้าว! สวีเดน พัฒนาวัคซีนโควิด-19 ในรูปแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแนวทางใหม่ พัฒนาไปอีกก้าว! นักเคมี สวีเดน พัฒนา วัคซีนโควิดแบบผง สูดเข้าร่างกาย และ ทนความร้อนสูง ถึง 40 องศา

เมียหายกลางดึก พบอีกที สามีช็อคถูก อำพรางศพเผาเสื้อผ้า ทิ้งร่างเปลือยลงคลอง

สังหารโหดสาวโรงงาน – 27 ก.ค.2564 ตำรวจ สภ.บ้านขล้อ รับแจ้งพบศพหญิงสาวเปลือย ลอยอยู่ในคลองบางพระครู หมู่ 3 ต.ตาลเอน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา […]

น้องสาว เจ ไพลิน ขอแต่งหน้าครั้งสุดท้ายให้พี่ จะแต่งให้สวยที่สุด

กลายเป็นข่าวสุดช็อกกับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของอดีตดาราสาว เจ ไพลิน พิจิตรอำพล อดีตนักแสดงดัง นางเอกเรื่อง มือปืนโลกพระจัน ซึ่งเสียชีวิตแล้ว หลังจากที่รักษาอาการป่วยเกี่ยวกับตับ

Byung Kyu จ่อดำเนินทางกฎหมาย หลังชาวเน็ตแฉพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

ต้นสังกัดของ Byung Kyu อัพเดทการดำเนินการทางกฎหมายกับชาวเน็ตที่กล่าวหานักแสดงถึงพฤติกรรม Bully ในโรงเรียน

แฟนข่าวเฮลั่น สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษปลดกำไลอีเอ็ม พ้นพักโทษก่อนกำหนด

สรยุทธ สุทัศนจินดา ได้อภัยโทษ – จากกรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2564 จะมีผู้ต้องขังได้รับการปล่อยตัวออกจ […]