รมว.แรงงาน สั่งด่วนช่วยลูกจ้างประสบเหตุเพลิงไหม้ เรือบรรทุกน้ำมันระเบิด

สุชาติ รมว.แรงงาน สั่งด่วน เลขาธิการประกันสังคม รุดช่วยเหลือลูกจ้างที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ เรือบรรทุกน้ำมันระเบิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ดับ 1 เจ็บสาหัส 1 ที่ จ.สมุทรปราการ

วันที่ 27 มีนาคม 2565 เวลา 13.40 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เรือบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงระเบิดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณเทียบท่าเรือใกล้ป้อมพระจุล สะพาน 2 จังหวัดสมุทรปราการ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้จำนวน 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้แสดงความห่วงใยและเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมสั่งการด่วนให้ สำนักงานประกันสังคมเร่งตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือลูกจ้างผู้ประสบเหตุทันที

ด้านนายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้ นายประธาน ถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 11 และเจ้าหน้าที่ รุดลงพื้นที่เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง อย่างเร่งด่วน พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยทันที จากการตรวจสอบเรือบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงที่ประสบเหตุลำดังกล่าวเป็นของบริษัท อยุธยา ดีเวลลอปเม้นท์ ลิซซิ่ง จำกัด เรือชื่อ อัมภา 8 สัญชาติไทย มีลูกจ้างประสบเหตุได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และ เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัท พี.เอส.วี. ซัพพลาย จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 932 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพฯ อยู่ในความรับผิดชอบของสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 11 ลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ชื่อ นายณัชพิษณุพงศ์ มาเนียม อายุ 26 ปี มีอาการบาดเจ็บสาหัส ร่างกายถูกไฟไหม้ถึง 50% ถูกนำตัวส่งเข้ารักษาที่โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ขณะนี้ยังอยู่ในห้อง ICU ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคมจะดูแลช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตน ที่ได้รับบาดเจ็บ แยกเป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน จะได้รับสิทธิความคุ้มครองจากกองทุน เงินทดแทน เป็นค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็น และค่าทดแทนกรณีหยุดพักรักษาตัว ร้อยละ70 ของค่าจ้างรายเดือน สำหรับกรณีที่ลูกจ้างต้องสูญเสียสมรรถภาพในการทำงานของร่างกาย จะจ่ายร้อยละ70 ของค่าจ้างรายเดือน ตามระยะเวลาที่ประกาศกระทรวงแรงงานกำหนดแต่ไม่เกิน 10 ปี สำหรับลูกจ้างที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ชื่อ นายประสิทธิ์ สุภัทร์วัน อายุ 44 ปี ทายาทผู้เสียชีวิตจะได้รับสิทธิค่าทำศพ 50,000 บาท เงินทดแทนกรณีตาย 1,680,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพจากกองทุนประกันสังคม 151,504.34 บาท รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,881,504.34 บาท

นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ยังได้กำชับด่วนให้ นายประธาน ถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่ 11 ชี้แจงสิทธิประโยชน์ การรักษาพยาบาลจากกองทุนเงินทดแทน ให้กับญาติของลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บจากการทำงาน พร้อมติดต่อทายาทของลูกจ้างที่เสียชีวิต ซึ่งทราบว่ามีภูมิลำเนาบ้านเกิดอยู่ในจังหวัดเชียงราย ให้ได้รับสิทธิกรณีเสียชีวิตอย่างครบถ้วน สำนักงานประกันสังคม พร้อมดำเนินการตามนโยบายของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ต้องดูแลสิทธิประโยชน์ของลูกจ้าง ผู้ประกันตนให้ได้รับความคุ้มครองพร้อมช่วยเหลือ ในยามเดือดร้อนทันที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคมและเป็นหลักประกันความมั่นคง ในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ชี้เป็นเพราะ โควิด รัสเซีย ยูเครน 

ชัยวุฒิ ขอความเป็นธรรมให้นายก ที่คะแนนนิยมดิ่งลงสู้ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ไม่ได้ ลั่น ฝ่ายตรงข้ามที่พยายามดิสเครดิต วันนี้ 27 มิ.ย. 65 ข่าวช่อง 3 รายงานว่ […]

ทนได้หรอ! พีค ภัทรศยา ขอโชว์เบา ๆ จัดบิกินี่สีสดใส เติมสีสันให้ไอจี

พีค ภัทรศยา นักแสดงและนักร้อง ทนอากาศร้อนไม่ไหว ขอโชว์ความแซ่บกลางกรุงเทฯ แจกความสดใสท้าแดดบนยอดตึกสูง!

อาการหนัก! ต๊ะ ยมทูต ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB ดุเดือดเลือดพล่าน

ร่วมส่งกำลังใจ ต๊ะ ยมทูต เจ้าของวลี ขอเซ็ตหย่อ ปอดมีรู หลังปะทะ เหยิน โจ๊กเกอร์ ในศึก FIGHT CLUB สุดเดือด ล่าสุดอาการดีขึ้น จากกรณีที่วานนี้ 26 มิถุนา […]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า