พังงาเฮอีกรอบ! กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พบแม่เต่าขึ้นวางไข่ที่หาดบ่อดาน

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เผยพบแม่เต่าทะเลขึ้นวางไข่ที่หาดบ่อดาน จ.พังงา แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นเต่าชนิดใด รอตรวจสอบเป็นเต่ามะเฟืองหรือไม่

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. เพจเฟซบุ๊กกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความหัวข้อว่า “พังงาเฮอีกรอบ พบแม่เต่าขึ้นวางไข่ที่หาดบ่อดาน”

โดยมีเนื้อหาความว่า “วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 กรมทช. โดยสำนักงาน ทช.ที่ 6 (พังงา) ร่วมกับศูนย์ปฏิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 2 อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ทหารจากทัพเรือพังงา และผู้นำชุมชน อ.ท้ายเหมือง เข้าตรวจพื้นที่จากที่รับแจ้งจากชาวบ้านท่าแตง พบการขึ้นวางไข่ของเต่าทะเลบริเวณบ้านบ่อดาน จ.พังงา นอกเขตอุทยานแห่งชาติฯ ในครั้งนี้เนื่องจากไม่มีใครเห็นตัวเต่า ทางเจ้าหน้าที่จะขอขุดดูขนาดไข่เพื่อตรวจสอบอีกครั้งว่าใช่เต่ามะเฟืองหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเต่าหญ้า โดยคาดว่าขึ้นมาวางไข่ประมาณก่อนเที่ยงคืน และมีขนาดรอยกว้างของพายซ้ายถึงพายขวา 150 ซม. ความกว้างช่วงอก 40 ซม. (ตัวก่อน 204 และ 52 ซม). ทั้งนี้ กรม ทช. จะเร่งตรวจสอบ และกั้นคอก พร้อมตั้งศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์โดยเร็วต่อไป

***ขอแก้ไขข้อมูล เพื่อตรวจสอบชนิดเต่าที่แน่นอนอีกครั้งครับ”

อ่านข่าวที่ Bright Today

ธนกร ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก

ธนกร วังบุญคงชนะ ชี้พรรคร่วมรัฐบาลยังปึ้ก มั่นใจมีเสถียรภาพ ยันไร้ปัญหาหลังศึกซักฟอก พร้อมเดินหน้าทำงานเลี่ยงขัดแย้ง วอนทุกฝ่ายร่วมมือกันพาประเทศพ้นวิกฤต

“ไอติม”วิเคราะห์ความวิปริตของบ้านเมือง ฝากบอกนศ.อย่าสิ้นหวัง อย่าคิดว่าไม่มีทางออก

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ “ไอติม” อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

เชียร์เต็มที่! หมอวรงค์ หนุนนศ.แสดงออกทางการเมือง เตือนนักการเมืองอย่าครอบงำ

วรงค์ เดชกิจวิกรม เชียร์นักศึกษาแสดงออกทางการเมือง เตือนพรรคการเมืองอย่าครอบงำแทรกแซงฉวยประโยชน์ หวั่นไม่ใช่พลังบริสุทธิ์แต่กลายเป็นเครื่องมือ

คืนธงแดง! แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน ปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง

แรมโบ้อีสาน นำอดีตแกนนำ 20 จังหวัดภาคอีสาน คืนธงปลดป้ายหมู่บ้านคนเสื้อแดง พร้อมมอบป้ายเรารักประเทศไทยแทน

ปารีณา กด 1 รัวๆ อยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ ออกจากสภา ชี้เป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้น และดูหมิ่นคนไปทั่ว

ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์เฟซบุ๊กถาม อยากไล่ลุงคนไหนออกจากสภา แต่ส่วนตัวอยากไล่ลุงเสรีพิศุทธ์ เพราะเป็นผู้แทนที่รั่ว ดื้อรั้นไม่ฟังใคร มีพฤติกรรมดูหมิ่นคนไปทั่ว