ส่องความเห็นชาวเน็ต ภายหลังภูเก็ต ปลดล็อก 4 เงื่อนไข ถอดหน้ากากอนามัย ในหลายพื้นที่ โดยต้องห่างจากบุคคลอื่นไม่ต่ำกว่า 2 เมตร
ตามที่จังหวัดภูเก็ต อนุญาตให้มีการถอดหน้ากากอนามัย โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.65 เป็นต้นไป ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต 4 เงื่อนไข ดังนี้
ถอดหน้ากากอนามัย ขณะที่รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่ม และยืนยันตัวตนกับเจ้าหน้าที่รัฐ การออกกำลังกาย อยู่ในที่โล่งแจ้งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก และ บริเวณชายหาด สวนสาธารณะหรือ สนามกีฬา โดยต้องห่างจากบุคคลอื่นไม่ต่ำกว่า 2 เมตร


ขณะที่หลังจากประกาศนี้ออกไปจากทางประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต ได้มีกระแสเกี่ยวกับการถอดหน้ากากอนามัย นี้จากชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิ ตอนนี้นักท่องเที่ยวถอดกันหมดแล้ว แต่คนไทยยังไม่กล้าถอด โดยเชื่อว่าถึงจะประกาศชัดเจนแต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงใส่กันต่อไป
รวมถึงไม่แปลกใจกับข่าวนี้ เพราะตอนไปจังหวัดภูเก็ต ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา ไม่มีใครใส่หน้ากาอนามัย เลย ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ
รวมถึงบางความคิดเห็นก็บอกว่า ปกติบริเวณชายหาดก็ไม่สวมหน้ากากอนามัยกัน โดยคนไทยส่วนมากก็ยังใส่อยู่ แต่นักท่องเที่ยว ถอดกันหมดแล้ว เป็นต้น



อ่านข่าวอื่นเพิ่มเติม
ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. เตรียมชงเสนอถอดหน้ากากอนามัย ชี้ภูเก็ต – กทม. ไม่ต่างกัน
กระแสดี! ประยุทธ์ พอใจสลากดิจิทัล แก้ปัญหาขายหวยแพงสำเร็จเป็นรูปธรรม
ชัชชาติ ผู้ว่าฯกทม. พูดครั้งแรกโคตรซึ้งกินใจ อย่าเรียกผมนาย ผมอยากเป็นเพื่อน