นักดื่ม ควรรู้! โพสต์เบียร์ โดนปรับ 5 หมื่นตามพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้จัดจำหนายเบียร์รายหนึ่งได้ออกมาให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับนักดื่มทั้งหลายเกี่ยวกับการ โพสต์เบียร์ ไม่ว่าจะเป็นคำพูด หรือว่าเป็นรูปภาพก็ตาม อาจเจอกฎหมายมาตรา 32 ทันที โดยมาตรา 32 นี้เป็นพ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เฟซบุ๊กเพจ Beervana Thailand ผู้จัดจำหน่ายเบียร์คราฟท์รายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับข้อห้ามต่างๆ ของมาตรา 32 ของพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พ.ศ. 2551 โดยระบุว่า

วันนี้ขอมาเตือนภัยและบอกเล่าเรื่องมาตรา 32 ครับ
.
อาจจะสังเกตกันว่า เอ๊ะ! ช่วงหลังทำไมเพจเราโพสไม่เหมือนเดิม
ใช่ครับ! เกมครับ….โดนเรียกเรียบร้อย
🤦‍♂️🤷‍♂️🙅‍♂️⚖️📢📣🇹🇭
.
ในฐานะผู้มีประสบการณ์ตรงแบบหมาดๆ จึงมาขอบอกเล่าถึงข้อห้ามต่างๆ ของมาตรา 32 เพื่อที่ทุกคนจะได้อยู่รอดปลอดภัยจากเหล่า WatchDOG ที่ออกล่าเหยื่อครับ
.
ขอให้ทุกท่านปลอดภัยนะครับ
❤️❤️❤️
.
ถ้าใครเห็นว่ามาตรา 32 นั้นไม่เป็นธรรม เปิดโอกาสให้ จนท. ฉวยโอกาส สุดโต่ง โทษรุนแรงเกินเหตุ และตกยุคไปแล้ว
.
มาร่วมลงชื่อแก้ไขกันได้ที่
https://www.change.org/AntiAlcoholControl

.#รู้ทันมาตรา32#beervanath#beervanathailand

สมาพันธ์ผู้ประกอบการผลิตและจำหน่ายสุราแห่งประเทศไทยได้มีการเคลื่อนไหวให้มีการยกเลิกมาตราดังกล่าวผ่านเว็บไซต์ Change.org เนื่องจากประชาชน ผู้ประกอบการรายย่อย และร้านค้าเดือดร้อน เพราะซ้ำซ้อนกับกฎหมายอื่นๆ ที่บังคับควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้ว ซ้ำเติมภาคธุรกิจ ภาคประชาชน โดยบทบังคับและลงโทษที่รุนแรงเกินเหตุ อีกทั้งละเมิดสิทธิ์ในการสื่อสาร หรืออธิบายสินค้าและบริการ รวมถึงสิทธ์ในการรับข้อมูลของประชาชน เพราะถูกนำไปตีความโดยใช้ดุลพินิจของพนักงานเจ้าหน้าที่อย่างไม่เหมาะสมหรือเกินจำเป็น และค่าปรับที่สูงเกินที่ผู้ประกอบการรายย่อย และประชาชนทั่วไปที่มีโอกาสทำผิดโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จะสามารถรับได้

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สาวเล่านาที โจรจี้ร้านทอง พูด “ถ้ากดนะกูยิง” – พยานอีกคนนึกว่าถ่ายละคร

พนักงานเล่านาทีระทึก 2 โจรจี้ร้านทอง ขโมยทองคำหนัก 260 บาท พูดว่า “อย่ากด ถ้ากดนะกูยิง” พยานอีกคนนึกว่าถ่ายละคร

วันเก๋า เตรียมแพคกระเป๋า ททท. จ่อยื่น โครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า รับ 5,000 ต่อคน

ททท. จ่อเสนอ โครงการเที่ยวไทยวัยเก๋า สนับสนุนผู้มีอายุ 55 ปี ขึ้นไป ท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์นำเที่ยว รัฐบาลช่วยส่วนต่าง 5,000 ต่อคน

หมายจับเพียบ! รวบตัวสาวแสบตุ๋นคน ทำงานต่างประเทศ

เว็บไซต์โปลิศนิวส์ รายงานว่า ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ ปคม. ติดตามจับกุม น.ส.ยุวดี เส็งเจริญ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา

สาวเล่าละเอียดยิบ แฟนสาวแร็ปเปอร์ ล่อลวง – ตร.ออกหมายเรียกแล้ว

ผู้เสียหายวัย 18 ปี เล่าละเอียดยิบกรณี แฟนสาวแร็ปเปอร์ ชื่อดังของไทยล่อลวงไปให้ฝ่ายชายมีเซ็กส์ ด้านตำรวจออกหมายเรียกแล้ว

การบินไทย ยื้อไม่อยู่ ขาดทุน 1.4 แสนล้าน โควิด ซัด รายจ่ายเยอะ

การบินไทย สุดยื้อ ขาดทุนสูงถึง 1.4 แสนล้าน เหตุ ภาวะโควิด-19 ซัดหนักขาดรายได้ ค่าใช้จ่ายเยอะ อยู่ระหว่างจัดทำแผนฟื้นฟูกิจการ

ใหม่ ดาวิกา พักผ่อนน้อยเป็นเหตุ ป่วยกระทันหัน โดนฉีดยานอนโรงพยาบาลวนไป

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ของสาว ใหม่ ดาวิกา เขาเป็นห่วงกันหนักมาก เมื่อเจ้าตัวได้มาอัพไอจีสตอรี่เป็นรูปตัวเองนอนอยู่บนเตียงโรงพยาบาล