กระทรวงทรัพยากรฯ เตรียมรับมือ อุทกภัย พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน

จากสถานการณ์ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ เตรียมรับมือ อุทกภัย พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 63 นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า จากสถานการณ์ดังกล่าว นายวราวุธ ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีความห่วงใยต่อสวัสดิภาพของประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ จึงได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ทส. ดำเนินการเตรียมความพร้อมเพื่อรับมืออุทกภัยและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง ดังนี้

น้ำป่าซัดถนนขาด น้ำท่วมเชียงใหม่ เชียงราย อ่วมหนัก สัญจรไม่ได้

1.​ กรมทรัพยากรน้ำและกรมทรัพยากรน้ำบาดาล จัดเตรียมอุปกรณ์ ได้แก่ เครื่องสูบน้ำพร้อมท่อส่ง รถแจกจ่ายน้ำเคลื่อนที่ พร้อมกำลังพลเพื่อช่วยเหลือประชาชน รวมทั้งจัดเตรียมน้ำสำหรับอุปโภค-บริโภคเพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน

2.​ กรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง จัดเตรียมยานพาหนะ รถยนต์ และเรือ พร้อมกำลังพลสำหรับให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

3.​ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ จัดตั้งศูนย์อำนวยการและประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยระดับพื้นที่ของ ทส. เพื่อประสานงานหน่วยงานในสังกัด ทส. ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ และสนับสนุนการปฏิบัติงานของจังหวัด

4.​ กรมควบคุมมลพิษ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม และสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 – 16 เฝ้าระวัง ติดตาม และประสานงานกับพื้นที่ในการจัดการขยะและแก้ไขปัญหาน้ำเสียจากน้ำท่วมขัง

ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ดังกล่าว สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่ศูนย์อำนวยการและประสานงานให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยระดับพื้นที่ของ ทส. ทุกจังหวัดทั่วประเทศ

ห่วง น้ำท่วมเลย !! บิ๊กตู่ สั่งเร่งช่วยเหลือประชาชน อพยพไปพื้นที่ปลอดภัย

นายจตุพร กล่าวเพิ่มเติมว่า จากเหตุการณ์ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่จังหวัดเลยเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายอย่างมากและมีผู้ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดเลย ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของ ทส. และเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมดำเนินการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชน บ้านสูบ ม.1 และหมู่ 9 ตำบลน้ำสวย อำเภอเมือง จังหวัดเลย โดยนำน้ำดื่มสะอาดและอาหารไปแจกจ่ายแก่ผู้ประสบภัย และนำกำลังพลลงพื้นที่ไปทำความสะอาดบ้านเรือน วัด โรงเรียน สถานที่ราชการ เก็บขยะที่ลอยมากับน้ำ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนโดยเร่งด่วน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ”ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบ แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

อีกหนึ่งผลกระทบจากประเด็นดราม่า ผู้ติดตามหาย ยอดฟอลตก เพจ “ไพรวัลย์” ยอดตกฮวบก แสนกว่าที่หายไป หลังมีดราม่าไม่ขาดสาย

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว

มาถึงแล้ว! ระยองประกาศเตือน งดเล่นน้ำทะเล ‘หาดแม่รำพึง’ เด็ดคาด ปม น้ำมันดิบรั่ว ด้านผู้ว่าฯ ระยอง สั่งเร่งเก็บคราบน้ำมันโดนด่วน

สั่งห้าม!เข้าป่า90 วัน อุทยานแห่งชาติเขาแหลม ป้องกันเหตุ เสือโคร่งกัด

ป้องกัน เสือโคร่งกัด ! หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ออกประกาศห้ามบุคคลใดเข้าในพื้นที่ป่าลำห้วยปิล๊อก-สะมะท้อ และบริเวณป่าใกล้เคียง

ฝากเตือน! ทิดสมปอง แนะ ทิดไพรวัลย์ รับฟังความคิดจากโซเชียล รีบรู้ตัว รีบมีสติ!

ทิดสมปอง เคยฝากข้อความเตือนถึง ทิดไพรวัลย์ หลังเกิดดราม่าขึ้นบ่อยให้โซเชียล แนะ! เราเกิดจากโซเชียลให้รับฟังคำเตือนจากคนที่ซัพพอร์ตเรา รีบรู้ตัว รีบสติ

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี