กระทรวงเกษตรฯ เตือน! อย่าหลงเชื่อ เตรียมทำฝนเทียม ไม่เป็นความจริง

ตามที่ได้มีข้อความเผยแพร่เรื่องรัฐบาล เตรียมทำฝนเทียม ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีข้อความชวนเชื่อที่ระบุว่ารัฐบาลกำลังเริ่มทำฝนเทียม ตั้งแต่วันที่ 17-19 ก.ย. 63 เตือนให้ประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน ทางสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ตรวจสอบและชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีแผนปฏิบัติการฝนหลวงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 17-19 กันยายน 2563 ตามที่กล่าวอ้าง ทั้งนี้ ปฏิบัติการฝนหลวงจะดำเนินการในพื้นที่ทางการเกษตรที่มีการร้องขอ และเพื่อเพิ่มปริมาณน้ำในพื้นที่ที่ประสบภัยแล้งเท่านั้น

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.opsmoac.go.th หรือโทร. 02-281-5884

ดูด่วน! “บอล เชิญยิ้ม” ปล่อยคลิป เลขเด็ด “โรเบิร์ต” ไปคละกันเอง 1 – 9 – 0 – 8

ดูด่วน! “บอล เชิญยิ้ม” ปล่อยคลิป เลขเด็ด “โรเบิร์ต” ไปคละกันเอง 1 ต.ค. 63 เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมง สลากกินแบ่งรัฐบาล หรือ ลอตเตอรี่ วันที่ 1

ยังไง!! ภาพว่อน Shopee แบนร้านค้าเครือ คณะก้าวหน้า ด้วยเหตุผลทางการเมือง?

Shopee – วันที่ 1 ตุลาคม 63 ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเผยภาพ ร้าน DemocStore ซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ของคณะก้าวหน้า ถูก Shopee

“สิระ” ยกทัพ กมธ.เล็งแก้กฎหมาย เทค ผับ ฉุน! ปล่อยเด็กเยาวชนมั่วสุมเล่นยา

สิระ ยกทัพ กมธ.เล็งแก้กฎหมาย เทค ผับ ฉุน! นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย

ลุงพล โชว์เดี่ยว ปล่อยเพลงใหม่ น้ำตาย้อยโป๊ก – คนดูเป็นล้าน!!

ลุงพล โชว์เดี่ยว ปล่อยเพลงใหม่ น้ำตาย้อยโป๊ก งานนี้ ป้าแต๋น ภรรยา ร่วมเต้นในมิวสิควิดีโอ คนดูกว่าล้านวิวแล้ว