ทูลกระหม่อมฯ เล่าเรื่องราว หลังทอดพระเนตรภาพยนตร์ เรื่อง JOKER

วันที่ (25 ต.ค.) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ ในฉลองพระองค์ชุด JOKER เพื่อเสด็จไปดูภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากนั้นทรงได้ออกมาเล่าเรื่องราวหลังทรงทอดพระเนตรภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว โดยมีข้อความว่า

“Joker ภาพยนตร์มิติใหม่ของ Gotham City เขาต้องการสื่ออะไรถึงได้ทำ Joker ออกมาจนน่าสะพรึงแบบจริง ๆ จัง ๆ แล้วน่าสงสารอย่างนี้? อันที่จริง เราก็จะเห็นชีวิตจริงของสังคมที่ด้อยโอกาส ซึ่งดิฉันก็ได้ไปเห็นแม้ในประเทศสหรัฐอเมริกา

คนแบบ Joker ซึ่งเป็นคนโรคจิตซึ่งมีมากมายเป็นพิเศษ เนื่องด้วยเป็นสังคมที่มีแต่ครอบครัวที่แตกแยก ทำให้มีคนเป็นโรคจิตเต็มโรงพยาบาลโรคจิตของรัฐ เนื่องจากคนเหล่านี้เขาไม่มีเงินเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชน และระบบประกันก็ยังถกเถียงกันไม่เสร็จ

ทางโรงพยาบาลจึงต้องปล่อยคนไข้ออกมา ทั้งยังไม่พร้อม ออกมาเป็นคนร่อนเร่ไร้บ้าน ออกมาใช้ชีวิตตามซอกซอยอย่างน่าเศร้า อย่างไรก็ตาม Joker ในหนังเรื่องนี้ เมื่อถูกปล่อยตัวก็ยังอุตส่าห์มีงานทำเป็นตัวตลกที่น่าเศร้า ถูกแกล้งถูกตื้บตลอด

จนกระทั่งวันหนึ่งเพื่อนร่วมงานก็ (น่าจะแกล้ง) ให้ปืนพร้อมกระสุน นี่คือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ที่น่าสลดใจ คือ Joker มีอาการจิตเภทเพิ่มขึ้น แล้วจบลงโดยการไปยิงผู้คน และฆ่าแม้กระทั่งแม่ตัวเอง! #ตัวตลกที่ไม่ตลก #ชีวิตรันทดเพราะไร้โอกาส #ภาพยนตร์คือชีวิตจริง #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”