www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อไทย ชี้ ถ้าไม่ซื้อ เรือดำน้ำ 22,500 ล้าน เยียวยา 5,000 ได้เพิ่ม 1.5 ล้านคน

กรณีเงินเยียวยา www.เราไม่ทิ้งกัน.com วานนี้ 23 สิงหาคม 2563 นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีคณะอนุกรรมาธิการ (กมธ.) ครุภัณฑ์ ไอซีที รัฐวิสาหกิจและทุนหมุนเวียน ในคณะ กมธ. วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 มีมติเสียงข้างมาก 5 ต่อ 4 ผ่านงบฯจัดซื้อเรือดำน้ำของกองทัพเรือ 2 ลำ วงเงิน 22,500 ล้านบาท ว่า นายกรัฐมนตรีจะท่องคาถาไม่เกี่ยว ลอยตัวหนีปัญหา โบ้ยเป็นความผิดของกองทัพไม่ได้

เราไม่ทิ้งกัน ชี้แจงด่วน! ข่าวลือแจกเงินเยียวยา 5,000 อีก 1 เดือน

เพราะทั้งในฐานะนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เต็มๆ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจมา 6-7 ปี ไม่เคยไว้ใจใคร มองไปข้างหลังทีมเศรษฐกิจก็ถูกบูชายัญไปทีละคนสองคน จนแทบไม่มีใครกล้าเข้ามา เลยคิดจากกรอบทหารโบราณ ที่มาบริหารรัฐกิจ เห็นได้จากการจัดสรรงบประมาณแผ่นดิน 7 ปี กว่า 20 ล้านล้านบาท ถูกใช้ไปกับการจัดซื้ออาวุธจำนวนมาก

“ในวันที่ประเทศชาติเจอวิกฤติเศรษฐกิจอย่างหนัก เรือดำน้ำ ไม่ใช่ทางออกของประเทศ สิ่งที่จำเป็นเร่งด่วนที่สุดในเวลานี้คือ ปัญหาการเยียวยาปากท้องของพี่น้องประชาชน ถ้าไม่ซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำ 22,500 ล้านบาท สามารถแจกเงินเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือน 15,000 บาท ได้เพิ่ม 1,500,000 คน หรือนำไปลงทุนในสิ่งที่เป็นประโยชน์ได้มาก นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม คนไทย ถึงเรียกร้องให้มีการปฏิรูปกองทัพโดยเร่งด่วน คิดแบบประยุทธ์โนมิกส์ คือคิดแบบทหารโบราณมาบริหารรัฐกิจ เรือดำน้ำ ไม่สามารถกระตุ้นการบริโภคภายใน ไม่สามารถเยียวยาแก้ปัญหาปากท้องให้พี่น้องประชาชนได้”

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

รวมข่าวเราไม่ทิ้งกัน https://bit.ly/3gL3N0X

เราไม่ทิ้งกัน ปุ่ม ผู้มีสิทธิ์ที่ยังโอนเงินไม่สำเร็จ สีเขียวเข้มมาแล้ว ตรวจสอบกันได้เลย

ตรวจสอบสิทธิ์เลย www.เราไม่ทิ้งกัน.com โอนเงินให้อีก 7 หมื่นราย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

น้ำใจงาม! คนขับรถ รีบกระโดดลงกลางถนน ช่วยพยุงหญิงขึ้นรถบัส

ไม่นานมานี้ เกิดเหตุการณ์ชวนอบอุ่นหัวใจที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ขณะที่ คนขับรถ บัสขับมาถึงทางม้าลาย เขาสังเกตเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง

น่าทึ่ง! จีนค้นพบ ฟอสซิลปลา ชนิดดุร้าย มีอายุกว่า 244 ล้านปี!

เมื่อไม่นานนี้ มีการค้นพบ ฟอสซิลปลา จากคณะนักวิจัยจากสถาบันบรรพชีวินวิทยาสัตว์มีกระดูกสันหลังและมานุษยวิทยาบรรพกาล (IVPP)

คิวท์ไม่ไหว! คิมเซจอง โชว์มิตรภาพแสนน่ารัก! โพสต์รูปคู่เพื่อนซี้ เวนดี้ Red Velvet

คิมเซจอง นักร้องสาวเสียงดี ลงรูปคู่ เวนดี้ Red Velvet เสิร์ฟความน่ารักเกินพิกัดให้แฟนๆ ได้อมยิ้มกันกับโมเมนต์ที่นานๆ ทีจะได้เห็นกัน

ชูวิทย์ จวกต้นตอโควิดระบาดแต่ละครั้งมาจากทหาร-และตร. ลั่นปิดคริสตัลคลับ-เอมเมอรัลด์ผับ ถาวรไปเลย

นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ในหัวข้อ “รัฐบาลเพิ่งตื่น” โดยระบุว่า

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก

มาเลเซีย-จีน ขุดเจาะอุโมงค์รถไฟทะลุถึงกัน สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งอุโมงค์นี้เป็นอุโมงค์ของโครงการทางรถไฟเชื่อมชายฝั่งตะวันออกของมาเลเซีย

ITZY เผยรายชื่อเพลงในมินิอัลบัมใหม่ Guess Who คัมแบ็กนี้ปังแน่นอน!

ใกล้จะได้ฟังเพลงเพราะๆ จากสาวๆ ITZY กันแล้ว หลังจากที่แฟนๆ รอคอยกันมาสักพัก ล่าสุดทางออฟฟิเชียลก็ได้เผยรายชื่อเพลงเป็นที่เรียบร้อย

ผลออกแล้ว! 30 อันดับ เกิร์ลกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้

ผลสำรวจรอบใหม่มาอีกแล้ว กับการจัดอันดับ เกิร์ลกรุ๊ป ประจำเดือน ที่บ่งบอกระดับความนิยมในช่วงนั้นๆ ของไอดอลเกาหลีแต่ละวง