รสนา อดีตส.ว.โพสต์กรณีคดี แตงโม นิดา แนะเหตุผล นายกฯ 3 ข้อส่งคดีให้ DSI

รสนา อดีตส.ว.โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกรณีคดี แตงโม นิดา พร้อมแนะเหตุผล 3 ข้อ นายกรัฐมนตรี ควรส่งคดีให้ DSI ทำคดี

นางสาวรสนา โตสิตระกูล อดีตสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กรสนา โตสิตระกูล กรณีคดี แตงโม นิดา ดาราสาวเสียชีวิต พร้อมแนะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ส่งคดี แตงโม ให้ DSI ทำคดี

โดยข้อความมีดังนี้

นายกรัฐมนตรีควรส่งคดีคุณแตงโมให้DSI

ดิฉันเห็นด้วยกับทนายนิติธร ล้ำเหลือ หรือทนายนกเขาที่เสนอให้ท่านนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งคดีคุณแตงโมให้DSIดำเนินการ ด้วยเหตุผล 3 ประการ คือ

1 หลักฐานประจักษ์ที่คุณเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ แถลงกับสื่อ เกี่ยวกับบาดแผลบนร่างคุณแตงโม ค้านกับคำแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คุณเอกพันธ์เป็นผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับการกู้ผู้เสียชีวิตมาหลายปี และเป็นผู้กู้ร่างคุณแตงโมด้วยตนเองย่อมสังเกตเห็นข้อพิรุธหลายประการบนร่างของผู้ตายอย่างชัดเจน จึงต้องออกมาพูดความจริงที่ค้านกับคำแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าวแล้ว

2 ตามที่คุณหญิงพญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์ มีประเด็นติดใจ เรื่องการย้ายสถานที่ชันสูตรจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ รังสิต ไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตำรวจแทน ย่อมทำให้เกิดข้อสงสัยในความโปร่งใสของการแถลงผลชันสูตร เนื่องจากผู้แถลงผลชันสูตรจะไม่ใช่แพทย์ แต่เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งประชาชนทั่วไปไม่ไว้วางใจว่าอาจจะบิดเบือนผลการชันสูตรทางนิติวิทยาศาสตร์หรือไม่ อย่างไร เนื่องจากมีกรณีตัวอย่างในคดีอื่นเป็นที่อื้อฉาวมาแล้ว

3 หลักฐานและคลิปต่างๆที่นักสืบโซเชียลนำมาแสดงแก่สาธารณะ เมื่อวิญญูชนพิจารณาแล้วย่อมเห็นว่าเป็นหลักฐานประจักษ์พยานที่เป็นวิทยาศาสตร์น่าเชื่อถือ มิใช่เป็นการคิดเอาเอง ด้วยเหตุนี้ประชาชนส่วนใหญ่จึงเชื่อวัตถุพยานของนักสืบประชาชนมากกว่าของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้วยเหตุผลโดยสังเขป 3 ประการดังกล่าว ดิฉันจึงเสนอว่าควรให้DSI ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญในการทำคดีที่มีเงื่อนงำซับซ้อนเป็นผู้รับผิดชอบทำคดีคุณแตงโม ทั้งนี้เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของสตช.ซึ่งท่านนายกรัฐมนตรีเป็นผู้กำกับดูแลอยู่

ขอบคุณข้อมูลภาพเฟซบุ๊ก รสนา โตสิตระกูล

อายัดหลักฐาน! ทนายนกเขา ยื่นหนังสือเรียกร้องเปลี่ยนชุดสอบสวนคดีแตงโม นิดา

นายกฯกำชับสอบสวนคดี แตงโม โปร่งใส แนะปชช.เคร่งมาตรการโควิดร่วมไว้อาลัย

เต้ มงคลกิตติ์ ยืนยัน! แม่แตงโม ให้อายัดร่างลูกสาว และระงับการฌาปนกิจเพื่อชันสูตรอีกครั้ง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วอร่อยติดใจ

นักศึกษาสู้ชีวิต กินอาหารหมา หวังประหยัดเงิน เผยเพื่อนเป็นคนท้าแต่พอลองกินแล้วติดใจ ชาวเน็ตแนะ กินแล้วย่อยยากสารอาหารไม่เพียงพอ ควรกินของมียี่ห้อ วันน […]

กัสจัง ประกาศ ยุติการบริหารสินค้า หลังลูกค้าได้ของไม่มีคุณภาพ

กัสจัง จิรันธนิน ประกาศยุติบทบาทบริหารบริษัท หลังหุ้นส่วนไม่เคยแจ้งการนำสินค้าใหม่เข้าและสอบถาม ต่อมาพบว่าลูกค้าได้สินค้าไม่มีคุณภาพ

หากไม่ผิด…พร้อมสู้หลังชนฝา! เปิด ดวงวันนี้ 4 ราศี “โคตรรักศักดิ์ศรี”

หมอเค้ก Magic stone เผย ดวงวันนี้ 4 ราศี โคตรรักศักดิ์ศรี พร้อมสู้สุดใจ หากตัวเองไม่ผิด โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้ก Magic stone

กระติ๊บ ชวัลกร ไม่ทนแล้ว! โต้คนแซะ เป็นดาราอะไรก็ง่าย เจอลั่นกลับ ทำไมโลกแคบจัง

กระติ๊บ ชวัลกร นักแสดงสาวชื่อดังออกมาโต้ะชาวเน็ต หลังถูกแซะ ดาราช่างสักได้รางวัล ก่อนลั่นข้อความกลับ ทำไมโลกแคบจัง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า