ปิดตำนาน! โรงหนังสกาล่า โรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายของกรุงเทพฯ เลิกฉายหนัง

โรงหนังสกาล่า ที่เปิดฉายภาพยนตร์ในกรุงเทพฯมานาน ซึ่งต้องปิดตัวมายาวนานหลายเดือน เนื่องจากการแพร่ระบาดของ โควิด19 แต่วันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา แม้ว่าโรงหนังแห่งอื่นๆจะกลับมาเปิด แต่ โรงหนังสกาล่า กลับยังคงปิดต่อไป

ทั้งนี้ล่าสุด เอิร์ธ ออสการ์ สุดยอดแฟนพันธุ์แท้รางวัลออสการ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัว Nirodha Ruencharoen ว่า โรงภาพยนตร์เริ่มกลับมาเปิดให้บริการตามปกติตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. แต่ สกาลา โรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนโรงสุดท้ายของกรุงเทพฯ ที่ตั้งตะหง่านกลางย่านสยามสแควร์มายาวนานกว่า 40 ปี ปิดตัวถาวรแล้ว เหลือแค่ใช้จัดกิจกรรมฉายหนังรอบพิเศษจนกว่าสัญญาเช่าพื้นที่จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้

สำหรับ โรงภาพยนตร์เครือเอเพ็กซ์ เป็นกลุ่มโรงภาพยนตร์ เกือบทั้งหมดมีที่ตั้งอยู่ในย่านสยามสแควร์ ประกอบด้วย โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย โรงภาพยนตร์สยาม โรงภาพยนตร์ลิโด และ โรงภาพยนตร์สกาลา จดทะเบียนธุรกิจในนาม สยามมหรสพ มีทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511

อย่างไรก็ตาม โรงภาพยนตร์ศาลาเฉลิมไทย ปิดไปก่อน ต่อมา โรงภาพยนตร์สยาม ถูกไฟไหม้เสียหายจากเหตุการณ์ประท้วงทางการเมือง ขณะที่ โรงภาพยนตร์ลิโด้ ปิดตัวลงด้วยพิษเศรษฐกิจกับพฤติกรรมการดูหนังของคนที่เปลี่ยนแปลงไป และล่าสุด โรงภาพยนตร์สกาล่า ที่มีความจุถึง 1,000 ที่นั่ง จะเลิกฉายหนังอย่างถาวร ซึ่งอนาคตต้องมาดูกันว่าพื้นที่จะถูกนำมาใช้จัดงานอีเวนท์ต่างๆ หรือคืนให้ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กลับไปพัฒนาหรือไม

ขณะที่ทางเพจทางการของ โรงภาพยนตร์สกาล่า ก็ไม่ได้มีการเคลื่อนไหวมาตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งคนรักหนังในเมืองไทย ต่างพากันแสดงความเสียดาย ที่โรงภาพยนตร์สแตนด์อโลนแห่งสุดท้ายของกรุงเทพฯ ต้องปิดตัวลง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กร่าง! หนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่เจ้าหน้าที่อาสา ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครวอน เห็นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ด้วย หลังเจอหนุ่มขับรถหรู “ชูนิ้วกลาง” ใส่ แถมตะโกนด่า ขณะจอดรถช่วยคนเจ็บ

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง! แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ สุดท้าย ร้อยเวรดับสลดคาที่

หนุ่มป่วยจิตเวชคลั่ง แย่งพวงมาลัยรถตำรวจ ขณะกำลังนำตัวไปส่งโรงพยาบาล สุดท้ายรถหลุดถนนพลิกคว่ำ ทำร้อยเวรดับคาที่ 1 เจ็บอีก 3 นาย

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม : สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม

สื่อสารอย่างไรให้เท่าเทียม: สิทธิของ LGBTQIAN+ กับการเปิดรับของสังคม ชี้ทัศนคติสังคมไทยต้องเปลี่ยน เริ่มจากครอบครัวและสถาบันการศึกษา

ช็อก! ตร.บุกจับ 5 ทรชน อายุไม่ถึง 20 ปี คาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13

ตำรวจสน.บุคคโล บุกจับ 5 ทรชนคาบ้าน ฐานรุมโทรม ด.ญ.วัย 13 ปี สุดช็อกทั้ง 5 คนอายุไม่ถึง 20 ปี เตรียมส่งตัวดำเนินคดี

ธัญญ่า อาร์สยาม เล่าเหตการณ์ ลาล่า ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น

ธัญญ่า อาร์สยาม ยอมรับ ลาล่า อาร์สยาม เฮิร์ตหนัก ถูกแฟนหนุ่มบอกเลิกในงานหมั้น เผยตนพยายามเป็นกาวใจ แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจเร่งส่งตรวจสอบ พลั่วเปื้อนเลือด โยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี!

ตำรวจเร่ง ส่งตรวจ ‘พลั่วเปื้อนเลือด’ ที่มีพลเมืองดีนำมาให้ คาดโยงคดีฆ่าหั่นศพ จ.นนทบุรี ชี้เป็นพลั่วที่ซื้อจากห้าง ไม่มีจำหน่ายทั่วไป
ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า