สำนักพุทธฯ สั่งแก้ภาพ สิตางค์ ส้มหยุด ชี้นิ้วบิดเบือนพุทธประวัติ

สำนักพระพุทธศาสนา สั่งศิลปินแก้ไขภาพ สิตางค์ ส้มหยุด ชี้นิ้วจิตรกรรมฝาผนัง วัดหนองเต่า จ.อุทัยธานี เนื่องจากไม่เหมาะสม บิดเบือนพุทธประวัติ

2 มิ.ย. 63 กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Artytus By jarunnapat ได้โพสต์ภาพจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับพุทธประวัติ ชาดกในแต่ละชาติของพระพุทธเจ้า ที่วัดหนองเต่า ต.อุทัยเก่า อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ซึ่งมีของ สิตางค์ บัวทอง หรือ แม่สิตางค์ เน็ตไอดอลชื่อดัง เจ้าของวลีฮิต ส้มหยุด

โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพ สิตางศุ์ ปรากฏบนฝาผนังและกำลังชี้นิ้วไปที่ ส้ม โดยเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า “ตำนานส้มหยุด หยุดโดยไม่มีไรกั้น ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางค์ บัวทอง อีก 30-50ปี ข้างหน้ากลับมาย้อนดู ทุกคนจะได้รู้ว่านี่คือยุคที่แม่สิตางค์ ปังมากกก #ตำนานส้มหยุด 2563 วัดหนองเต่า ต.หนองฉาง จ.อุทัยธานี”

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่า นายธรรมนันท์ จุฑาธนทรัพย์ นักวิชาการศาสนาชำนาญการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภาพจิตกรรมฝาผนังโบสถ์ดังกล่าว พบเป็นภาพกลุ่มคนที่มารอรับเสด็จพระพุทธเจ้าตามพุทธประวัติ ซึ่งได้แอบซ่อนภาพของ สิตางศ์ และมีผลส้ม แต่ยังวาดไม่เสร็จสมบูรณณ์ โดยอากัปกิริยามีความไม่เหมาะสม อาจจะเป็นการบิดเบือน เพราะการเฝ้ารับเสด็จพระพุทธเจ้า เป็นสิ่งที่ตั้งตารอคอยภาพต้องมีความเหมาะมากกว่านี้ โดยสั่งให้ศิลปินแก้ไขภาพก้มหน้าชี้ผลส้ม เป็นเงยหน้ายกมือพนมไหว้แทน

ตำนานส้มหยุด🍊หยุดโดยไม่มีไรกั้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ที่ทุกคนต้องจดจำ แม่สิตางค์ บัวทอง อีก 30-50ปี …

โพสต์โดย Artytus By jarunnapat เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤษภาคม 2020

อาจต้องมีคนติดคุก! โจนูโว แจ้งความปลอมเฟซบุ๊ก โพสต์โยง ฌอน

โจนูโว จากกรณีมีบุคคลที่ทำเฟซบุ๊กปลอมบัญชี 2 บัญชี คือ บัญชีชื่อ Jirayut Wattanasin และ อีกบัญชีชื่อ “โจ นูโว จิรายุส วรรธนะสิน” ที่เฟซบุ๊กปลอม

นุ้ย สุจิรา อัปเดทอาการแล้ว หลังโดนลูกชาย “น้องรพี” จระเข้ฟาดหางเข้าที่ดั้งเต็มๆ

ทำเอาเลือดออกที่ดั้งเลยทีเดียว สำหร้บ นุ้ย สุจิรา ที่ล่าสุด โดนลูกชาย “น้องรพี”จระเข้ฟาดหางเข้าที่จมูกไปเต็มๆ ด้วยความไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งนุ้ยก็ได้โพสต์ภาพ

จุฬาฯ ค้นพบ กะท่างน้ำดอยภูคา ชนิดใหม่ของโลก กว่า 50 ตัว

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผย การค้นพบใหม่ กะท่างน้ำดอยภูคา จำนวนกว่า 50 ตัว บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

ธนกร เชื่อผลงานที่จับต้องได้สำคัญกว่าผลโพล

วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 นาย ธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 64 ผ่านการพิจารณาของสภาฯ

กอล์ฟ เบญจพล ขอบคุณทุกกำลังใจหลังขึ้นเขียงทุบหน้าใหม่ เผย ตอนนี้ยังไม่เข้าที

หลังจากที่ตั้งโต๊ะแถลง อัพเดทหน้าใหม่ไปแล้วสำหรับ กอล์ฟ เบญจพล ที่ก่อนศัลยกรรมเคยเปิดใจไว้ว่าอยากที่จะทำหน้าใหม่เพราะอดีตเคยถูกบูลลี่หนักมาก