รู้ตัวแล้ว! มือดีตัดเชือกช่างทาสี นิติชี้ เป็นขาวีนประจำคอนโด ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก

รู้ตัวแล้ว! มือดีตัดเชือกช่างทาสี พบเป็นผู้หญิงอาศัยอยู่ชั้น 21 นิติชี้ เป็นขาวีนประจำคอนโด ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก จ่อโดน 2 ข้อหา ‘ทำให้เสียทรัพย์ และพยายามฆ่า’

จากกรณีที่มีคลิปไวรัลออกมาเต็มโซเชียล เป็นวินาทีชีวิตของหนุ่มช่างทาสี ที่ถูกมือดีตัดเชือกโรยตัว ขณะปฎิบัติงาน เป็นเหตุให้ช่างทาสีคนดังกล่าวต้องมาขอความช่วยเหลือจากผู้อยู่อาศัยในคอนโดชั้น 26 เพื่อผ่านทาง เพราะลงไปต่อไม่ได้แล้ว

เบื้องต้น ทราบชื่อช่างทาสีคนดังกล่าว คือนายสอง อายุ 21 ปี ชาวเมียนมา โดยนายสองได้เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ที่ผ่านมาตนและเพื่อนรวม 3 คน ขึ้นไปซ่อมรอบรั่วผนังปูนด้านนอกของตัวคอนโด โดยโรยตัวลงที่ชั้น 32 พอถึงชั้นที่ 30 ตนรู้สึกว่าเชือกหนักผิดปกติ พอมองลงไปก็เห็นมือใครบางคนประมาณชั้น 21 ยื่นมือออกมาตัดเชือกของตนจนขาดตกไปด้านล่าง จึงรีบตะโกนเรียกเพื่อนร่วมงาน

ล่าสุดวันนี้ (16 ต.ค.) ผกก.สภ.ปากเกร็ดยัน รู้ตัวผู้ต้องสงสัยคดี ตัดเชือกช่างทาสีแล้ว และกำลังส่งตรวจพิสูจน์เชือกดีเอ็นเอ รอยนิ้วมือ ที่เชือกฯ หากหลักฐานพร้อมขอศาลอนุมัติหมายจับ พร้อมแจ้ง 2 ข้อหาหนัก ‘ทำให้เสียทรัพย์ และ พยายามฆ่า’

พันตำรวจเอกพงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผู้กำกับการสภปากเกร็ด บอกเพิ่ม โดยระบุว่า ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ เป็นผู้หญิง อายุ 30-35 ปี มีพยานหลักฐานแวดล้อมชัดเจน ทั้งพยานบุคคลและภาพจากกล้องวงจรปิดบางส่วน ที่มีความเป็นไปได้สูงว่า ผู้ต้องสงสัยจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ

ทางด้าน ผู้ต้องสงสัยยังไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจจึงอยู่ระหว่างนำเชือกไปตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ หาดีเอ็นเอ รอยนิ้วมือแฝง และรอยตัด ทั้งนี้ ทางตำรวจกำลังออกหมายเรียกเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ต้องสงสัยเข้ามาให้ปากคำก่อน หากผลพิสูจน์นิติวิทยาศาสตร์ออกมาเมื่อไหร่จะขอศาลอนุมัติหมายจับ ทำให้เสียทรัพย์-พยายามฆ่า

จากข้อมูลของฝ่ายนิติบุคคลคอนโดพบว่าเจ้าของห้อง ผู้ต้องสงสัยมือตัดเชือกมีพฤติกรรมเป็นขาวีนประจำคอนโด

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า