โฆษกสนท. หนึ่งในแกนนำผูกโบว์ขาว ถูกเจ้าหน้าที่ตามตัวถึงบ้าน ลั่น! แค่นี้ไม่กลัว

โฆษกสนท. หรือ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย ถูกกลุ่มคนอ้างว่าเป็นเป็นเจ้าหน้าที่จากกรมการปกครอง เจ้าตัวลั่น “ถ้าคิดว่าแค่นี้จะทำให้หนูกลัวและยอมเลิกทำกิจกรรม ขอโทษทีนะคะ แต่คุณคิดผิดแล้ว”

เพจเฟซบุ๊ก สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand รายงานว่า ช่วงเช้าของวันที่ 21 มิ.ย. 63 มีบุคคลอ้างตนเป็นเจ้าหน้าที่จากกรมการปกครองขับรถยนตร์ TOYOTA Wish สีดำ เลขทะเบียน ศน1001 ขับมาบริเวณหน้าบ้านของนางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล (รุ้ง) นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นโฆษกของ สนท. โดยในเวลาดังกล่าว เจ้าตัวไม่อยู่ที่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าซักถามข้อมูลส่วนตัวกับแม่ของนางสาวปนัสยา และเมื่อถูกสอบถามว่าเจ้าหน้าที่มาเพราะเหตุใด เจ้าหน้าที่กลับตอบเพียงว่า “เดี๋ยวนายจะโทรมาหา”

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความวิตกกังวลให้กับครอบครัวของนางสาวปนัสยา และเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจากที่นางสาวปนัสยาและสมาชิก สนท. คนอื่น ๆ ถูกตั้งข้อหา พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.ความสะอาด จากการทำกิจกรรม #saveวันเฉลิม และการผูกโบขาวทวงความยุติธรรม จึงนับว่าเป็นอีกครั้งที่รัฐพยายามสกัดการเคลื่อนไหวของนักศึกษาโดยการข่มขู่คุกคามครอบครัวของนักศึกษาที่ออกมาทำกิจกรรม เพื่อประชาธิปไตย

เราขอให้รัฐหยุดส่งเจ้าหน้าที่มาคุกคามนักศึกษา เราไม่ได้ก่ออาชญากรรมร้ายแรง เราเพียงแต่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยตามสิทธิเสรีภาพที่พึงมีในฐานะประชาชนชาวไทย

ทั้งนี้ นางสาวปนัสยายืนยันว่าจะทำกิจกรรมทางการเมืองต่อไป “ถ้าคิดว่าแค่นี้จะทำให้หนูกลัวและยอมเลิกทำกิจกรรม ขอโทษทีนะคะ แต่คุณคิดผิดแล้ว” เจ้าตัวกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เพนกวิน โดนขู่ทำร้าย อยู่ลิสต์เดียวกับ โรม โตโต้ อานนท์-นำภา ซ้ำร้อย เมื่อปี 62 https://www.brighttv.co.th/news/social/penguin-ilaw

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

แจ้งข่าวด่วน รศ.นพ. ประยุทธ ศิริวงษ์ อดีตคณบดีคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ขอรับบริจาคโลหิตเฉพาะ กรุ๊ป B เป็นการฉุกเฉิน

รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน!

อย่ามองขามโปรตีนจากพืชไป รู้หรือไม่?? โปรตีนจากพืช 4 ชนิดนี้ ตีต่อร่างกาย ใครทานน้อย หาทานเสริมด่วน! เสริมสร้างร่างกานที่สมบูรณ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พ.ค. หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์

กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ — หลังยอดติดเชื้อยังพุ่งสูงกว่าเกณฑ์ กทม.ขยายเวลาปิดสถานที่ ถึง 17 พฤษภาคมนี้

ตายปริศนา? เจอหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เสียชีวิตในท่าขัดสมาธิ คาห้อง เด็กวัด โคราช

ตายปริศนา? พบร่างผู้ชีวิตคาห้อง เด็กวัด ที่โคราช เป็นหนุ่มสักยันต์ทั้งตัว เปลือยกายขัดสมาธิตายปริศนา ส่งกลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง

Moderna วัคซีนทางเลือก ใหม่ของไทย มีข้อดีข้อเสียอย่างไร เช็คเลย!

Moderna วัคซีนทางเลือก — อีกทางเลือกใหม่ของไทย ราคาอยู่ที่ 2 เข็ม 3,000 บาท ผลข้างเคียงน้อย ประสิทธิภาพการป้องกันสูง

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีก! แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน หยุดผลิตสับปะรด

คลัสเตอร์หัวหิน โผล่อีกมีผู้ติดเชื้อ 112 ราย พบเป็น แรงงานเมียนมาติดเชื้อครึ่งโรงงาน ล่าสุดสั่งปิดโรงงานสับปะรดแล้ว